แอปเปิ้ลออก iMac, Mac Pro, Magic Trackpad และ ถ่านชาร์ต

แอปเปิ้ลออก iMac, Mac Pro, Magic Trackpad และ ถ่านชาร์ต

แอปเปิ้ลอัพเดทสินค้าเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาตามเวลาบ้านเรามีทั้ง iMac i3/i5/i7, Mac Pro 12 Core, Magic Trackpad, LED Cinema Display 27” และ Apple Battery Charger

เร่ิมกันที่ iMac ที่แอปเปิ้ลมีการอัพเดทมาให้ซีพียูอินเทลตระกูล i ยกแผง, VGA หันมาใช้ของค่าย ATI ทั้งหมด โดยรุ่นสูงสุดจะเป็นการ์ด ATI Radeon 5750 1GB DDR5, ช่องเสียบการ์ด SD ปรับปรุงให้รองรับการ์ SDXC

ถัดมาเป็นพี่ใหญ่ Mac Pro ที่นาน ๆ ทีจะปรับสเป็คกันที โดยการปรับสเป็คครั้งนี้ก็ทำให้ Mac Pro ทะยานไปสู่ 12 Cores แล้ว โดยตัวเครื่องที่ปรับสเป็คใหม่ครั้งนี้จะเริ่มขายกันในช่วงเดือนส.ค.ที่จะถึงนี้

พี่ใหญ่ Mac Pro ปรับสเป็คก็ทำให้แอปเปิ้ลออก LED Cinema Display 27” มาคู่กันด้วย โดยความละเอียดสูงสูงของจอจะอยู่ที่ 2560×1440 พิกเซล โดยตัวจอ LED Cinema Display 27” ตอนนี้ยังไม่วางจำหน่าย

ถัดมาถึงพระเอกของวันนี้คือ Magic Trackpad หรือ Trackpad แบบไร้สาย ใครจะคิดล่ะครับว่า Trackpad ที่เห็น ๆ กันอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คจะโดนแอปเปิ้ลจับมาแยกขาย สำหรับความสามารถของ Magic Trackpad ก็เหมือน ๆ กับ Trackpad ที่อยู่ในเครื่องตระกูล MacBook คือใช้ได้ทั้งจับลาก, จับจีบนิ้วเพื่อขยายรูป ก็คล้าย ๆ กับที่เราเห็นใน iPhone เพียงแต่ Magic Trackpad  เป็นแบบไร้สายและถือว่าตอนนี้เป็น Trackpad ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้านึกให้ดีเจ้า Magic Trackpad สะดวกมากสำหรับคนที่ซื้อ Mac mini ไปต่อกับจอทีวีแล้วใช้ Magic Trackpad คู่กับ Wireless Keyboard จะสะดวกกว่าการใช้ Magic Mouse อยู่หลายขุมนักเพราะถ้าใช้เมาส์บนเตียงก็ไม่สะดวกนัก สำหรับขนาดของ Magic Trackpad ถ้าดูจากรูปในเว็บแอปเปิ้ลก็จะขนาดย่อม ๆ ไม่ใหญ่มากนัก

ราคา : 2,390 บาท

สุดท้าย Apple Battery Charger ใช่แล้วครับ แอปเปิ้ลออกถ่านชาร์ตมาครับ โดยตัวถ่านจะเป็นแบบ AA NiMH โดยแอปเปิ้ลอ้างว่าถ่านชาร์ตยี่ห้อแอปเปิ้ลแจ๋วกว่ายี่ห้ออื่นตรงที่ใช้งานได้นานถึง 10 ปี (โม้สุดๆเลย) โดยอายุการใช้งาน 10 ปีที่ว่าแอปเปิ้ลทดสอบกับผลิตภัณฑ์ของตัวเองและทดสอบในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งตัว Apple Battery Charger ส่วนแท่นชาร์ทก็แบบเล็กจุ๋มจิ๋มชาร์ตถ่านได้คราวละ 2 ก้อนพร้อมกัน ถ้าใครจะซื้อก็มีข้อสังเกตุเล็กน้อยว่า Apple Battery Charger รุ่นที่ขายใน store.apple.com/th หัวปลั๊กจะเป็นแบบ 3 ขาเหมือนหัวปลั๊กสิงคโปร์ ต่างจากรุ่นที่ขายในอเมริกาที่หัวปลั๊กจะเป็นแบบ 2 ขา

ราคา : 1,090 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com

apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลถ่ายทอดสดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ เที่ยงคืนเป็นต้นไป

อีกไม่ถึง 6 ชั่วโมงก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ โดยคืนนี้แอปเปิ้ลถ่ายทอดสดให้ชมกันด้วย ..

แอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPad 5 วันที่ 15 ต.ค. นี้

มีข้อมูลหลุดออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPad (5th Generation) และ iPad mini รุ่นใหม่ในวันที่ 15 ต.ค. 2013 ..

กว่าจะมาเป็นโลโก้แอปเปิ้ลในปัจจุบันนี้

หลายๆ คนอาจจะคงเคยทราบกันแล้วว่า ก่อนแอปเปิ้ล จะใช้โลโก้เป็นรูปแอปเปิ้ลสีดำสนิท มีรอยกัดแหว่งๆ อย่างในปัจจุบันนี้ แอปเปิ้ล เคยใช้โลโก้แบบต่างๆ มาหลายแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยทราบ หรือทราบแต่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม วันนี้มีมาเล่าให้ฟังค่ะ ..

Share

Tweet

Email