[Apps] รีวิว : Labels

[Apps] รีวิว : Labels

ใครอยากติดป้ายแท็กสีให้ Categories โดยที่ไม่ต้องเจลเบรกบ้าง ยกมือขึ้น ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น วันนี้ผมจะมาแนะนำโปรแกรมที่มาพร้อมกับไอเดียดีๆนี้ให้ฟังครับ

โปรแกรมนี้จริงๆแล้วก็ไม่มีอะไรมากครับ เป็นการสร้างภาพพื้นหลัง แล้วติดป้ายสีลงไป เพื่อที่เราจะได้ Export รูปพื้นหลังเหล่านี้ไปใน Camera Roll เพื่อใช้ในการเซ็ตภาพพื้นหลังต่อไปครับ หลักการอาจะดูง่ายๆ แต่ผมว่ามันก็ได้ใช้ประโยชน์จริงนะ คือเพื่อใช้ในการแบ่งแยก Categories ใน iOS4 ให้ดูเป็นหมวดหมู่ แบ่งแยกให้เป็นสีๆ ซึ่งจะช่วยให้ง่ายต่อการเลือกเข้า Application ครับ

ดังนั้นแล้วโปรแกรมนี้จะเหมาะมากถ้าคุณมี Application จำนวนมาก แล้วได้จัดทำ Categories แบ่งหมวดหมู่ไว้ เราก็จึงทำการประยุกต์ใช้โปรแกรม Labels นี้ในการสร้างภาพพื้นหลังที่ติดป้ายสีเพื่อใช้แบ่งหมวดหมู่นั่นเอง คืออาจกำหนดว่าให้สีหนึ่งๆแสดงถึงโปรแกรมที่สัมพันธ์กันเป็นต้น

ตัวโปรแกรมสามารถสร้างป้ายสีได้สองรูปแบบ คือแบบเต็มตัว Application กับแบบที่เน้นแค่ตัวอักษรเท่านั้น จากที่ดูแล้วผมว่าใช้แบบเต็มตัว Application ค่อนข้างเลอะเทอะนะครับ (แต่ก็แล้วแต่มุมมองแต่ละคน) แบบที่สองจึงดูน่าใช้กว่า การใช้งานไม่ยากครับ เราแค่เลือกสีไปใส่ในช่องตาราง แล้วเลือกพื้นหลังให้ Match กัน จากนั้นกดปุ่มลูกศรถูกเพื่อ Export ไปใน Camera Roll ครับ

นั่นก็เป็นการทำงานของโปรแกรม Labels ครับ งานหนักต่อมาของเราจึงอยู่ที่การย้าย  Application ให้ Match กับป้ายสีนั่นเอง ซึ่งถ้าทำได้ดี ครั้งหน้าที่เรามาหา Application มันก็จะช่วยให้ค้นหาง่าย และสะดุดตาครับ สามารถนำไปประยุกต์เพื่อใช้ใส่โปรแกรมที่เราเข้าบ่อยๆก็ได้ครับ

จุดสังเกตอย่างหนึ่งที่อยากเล่าให้ฟัง ไม่รู่้เพื่อนๆเห็นด้วยกับผมไหมนะ ผมว่ามันจะดีกว่านี้นะถ้าเกิดมี Application ที่สามารถติดป้ายสีลงไปใน Application เลย ไม่ใช่สร้างแค่ภาพพื้นหลังเหมือนอย่างโปรแกรมนี้ แต่มันก็คงจะเป็นไปไม่ได้หรอกครับ ถ้าตัว Apple ไม่ทำเอง ถ้า Apple Update iOS4 ให้สามารถ Customize ตัว Categories เช่นการเปลี่ยนรูปไอคอน ใส่ป้ายสีถาวรลงไป ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี และสะดวกต่อผู้ใช้มากขึ้น แต่อย่างน้อยผมก็ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีนะที่มีโปรแกรมอย่าง Labels นี้ที่ช่วยให้ง่ายต่อการค้นหา Application ครับ

สรุปผมให้ไป 4 ดาวครับ สำหรับ App ไอเดียดีๆอย่างนี้ หักนิดนึงที่ว่่าโปรแกรมนี้น่าจะเป็นการติดป้ายสีไปที่ติดตัว Application ไปเลยไม่ใช่เป็นการสร้างภาพพื้นหลังซึ่งมันสามารถเลื่อนได้ และก็ผมว่าป้ายสีน้อยไปนิดนะ ก็อยากให้อนาคตเขาเพิ่มสี และเพิ่มลายให้เลือกมากกว่านี้ครับจะดียิ่งขึ้น

ชื่อแอพฯ : Labels

ราคา : $0.99You May Also Like:

รัฐบาลจีนตัดสัญญาณ LTE บน Apple Watch Series 3 เหตุจากด้านความมั่นคงฯ

จากที่ Apple Watch Series 3 (LTE) มีบริการในจีนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะทางการจีนกังวัลด้านความมั่นคงฯ เลยตัดสัญญาณ LTE ไม่ให้ใช้ ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

รีวิว : หูฟัง Sony WF-1000X

หูฟัง Sony WF-1000X เป็นหูฟังมาแนวตัวเล็กจิ๋วไม่มีสายคล้องใด ๆ มาพร้อมกล่องเก็บหูฟังที่เป็นที่ชาร์จไปในตัว อ่านรีวิวไปพร้อม ๆ กันครับ ..

Share

Tweet

Email