iPhone 4 ในไทยมีแววเริ่มขายแบบจริงจังเดือนต.ค.

iPhone 4 ในไทยมีแววเริ่มขายแบบจริงจังเดือนต.ค.

ตัวเป็น ๆ ยังไม่เข้ามาแต่กระแสดีเหลือเกินสำหรับ iPhone 4 ที่ในบ้านเราตอนแรกคาดว่าจะเริ่มมีข่าวเปิดตัวช่วงเดือนส.ค.ที่จะถึงนี้ แต่สถานการณ์ล่าสุดเป็นได้ว่าช่วงเดือนส.ค.ก็อาจจะยังไม่มีค่ายไหนออกมาเปิดตัว แถมระยะเวลาขายจริงอาจจะเลยไปถึงเดือนต.ค.เลยก็ได้

แม้จะเช็คข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 4 ในไทยเป็นระยะ ๆ แต่ข้อมูลก็มีการเปลี่ยนกันตลอด โดยล่าสุดเป็นได้ว่าในช่วงเดือนส.ค.ก็อาจจะยังไม่มีค่ายไหนออกมาให้ข่าวหรือแถลงข่าวเปิดตัวแต่อย่างใด ซึ่งข้อมูลเท่าที่มีตอนนี้สำหรับแผนการขาย iPhone 4 ในไทยอาจจะเริ่มขายจริง ๆ ในช่วงปลายก.ย.หรืออาจจะเลยไปถึงเดือนต.ค.พร้อม ๆ กันทุกค่าย ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าถึงตอนนั้น iPhone 4 จะยังขาดตลาดอยู่หรือไม่ ซึ่งถ้ายังขาดตลาดอยู่ก็เป็นได้ว่าตอนเปิดขายในไทยแรก ๆ ของจะมีจำนวนน้อยมากและไม่เพียงพอต่อความต้องการ และเครื่องสีขาวก็ยังไม่รู้ว่าพอถึงเวลานั้นจะเริ่มมีขายแล้วหรือยัง ซึ่งถ้ายังหรือมีน้อยก็เป็นได้ว่าเครื่องสีขาวก็จะเข้ามาในไทยช้าไปอีก โดยเรื่องนี้ก็ต้องดูทางต่างประเทศเป็นหลักว่าเครื่องสีขาวมีเครื่องพอขายในประเทศหลัก ๆ หรือไม่

สำหรับสถานการณ์จำนวนเครื่อง iPhone 4 ทั่วโลกในปัจจุบันนี้ทางหน้าเว็บ store.apple.com หลาย ๆ ประเทศที่มีขายเครื่องเปล่า (Unlocked) แบบออนไลน์จะขึ้นว่ารอเครื่อง 3 อาทิตย์ ซึ่งยังไม่นับรวมอีกหลายประเทศที่จำหน่ายผ่านค่ายมือถือซึ่งก็มีของไม่พอต่อความต้องการแต่ละประเทศเช่นกัน ส่วนฮ่องกงและสิงคโปร์ที่เริ่มขาย iPhone 4 ในวันนี้ (30 ก.ค.) เชื่อได้ว่าเครื่องมีไม่พอต่อความต้องการแน่ ๆ ส่วนในออสเตรเลียเริ่มขายไปก่อนแล้วหลายชั่วโมงสามารถติดตามกระทู้ต่อแถวซื้อ iPhone 4 ได้ที่ pantip.com

ถ้าในไทยเริ่มขาย iPhone 4 แบบจริงจังเดือนต.ค. ก็น่าเห็นใจค่ายมือถือในไทยทุกค่าย เพราะจะเจอศึก 2 ด้าน โดยด้านแรกคือกว่าจะถึงวันที่ขายเป็นทางการก็ไม่รู้ว่าเครื่องหิ้วจะลดราคาลงมาอยู่ในระดับกว่า 3 หมื่นบาทได้หรือยัง ถ้าลดลงมาได้เชื่อว่าคนที่รอไม่ไหวได้ซื้อเครื่องหิ้วกันแน่ ๆ ส่วนศึกด้านที่ 2 ก็คือพอเร่ิมขายได้ไม่ถึง 5 เดือนดีช่วงต้นปี 2011 สักเดือนมี.ค. ก็น่าจะเริ่มเข้าสู่วงจรข่าวเมาท์ข่าวลือของ iPhone รุ่นใหม่ให้ลูกค้าลังเลกันอีก เจอศึกรอบด้านแบบนี้ใครรอ iPhone 4 ในไทยได้ก็รอกันหน่อยแล้วกัน ไม่งั้นค่ายมือถือในไทยเดี้ยงกันเป็นแถวทุกราย

สุดท้ายที่อยากจะฝากไว้ให้ค่ายมือถือที่ได้สิทธิ์ขาย iPhone 4 ทุกค่าย ถ้าไม่อยากให้ลูกค้าวิ่งไปซื้อเครื่องหิ้วกันหมดเสียก่อนก็น่าจะรีบออกมาให้ข่าวเปิดตัวกันให้เร็วที่สุดและที่สำคัญคือราคาเครื่อง ถ้าราคาเครื่องทำได้เร้าใจหรือมีโปรโมชั่นเด็ดมัดใจลูกค้าชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนก็อาจจะเป็นตัวช่วยดึงให้ลูกค้ายังรอเครื่องในไทยอยู่ได้บ้างไม่มากก็น้อย

สุดท้าย ๆ สุด ตอนนี้แหล่งข่าวส่วนใหญ่คอนเฟิร์มกันให้แซ่ดว่า ais จะได้สิทธิ์ร่วมขาย iPhone 4 ด้วย ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นค่ายมือถือหลักในบ้านเราก็จะได้ขายพร้อมเพรียงกันทุกค่ายไม่ว่าจะเป็น truemove, dtac และ ais (ปีหน้า tot จะเอามาขายด้วยมั้ย) ส่วนการเปิดตัวแถลงข่าวตอนนี้ก็รอจับตาให้ดีว่าใครจะเปิดตัวก่อน ซึ่งจะทำให้อีก 2 ค่ายที่ต้องเร่งเปิดตัวออกข่าวเช่นกันYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email