iPhone 4 ในไทยมีแววเริ่มขายแบบจริงจังเดือนต.ค.

iPhone 4 ในไทยมีแววเริ่มขายแบบจริงจังเดือนต.ค.

ตัวเป็น ๆ ยังไม่เข้ามาแต่กระแสดีเหลือเกินสำหรับ iPhone 4 ที่ในบ้านเราตอนแรกคาดว่าจะเริ่มมีข่าวเปิดตัวช่วงเดือนส.ค.ที่จะถึงนี้ แต่สถานการณ์ล่าสุดเป็นได้ว่าช่วงเดือนส.ค.ก็อาจจะยังไม่มีค่ายไหนออกมาเปิดตัว แถมระยะเวลาขายจริงอาจจะเลยไปถึงเดือนต.ค.เลยก็ได้

แม้จะเช็คข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 4 ในไทยเป็นระยะ ๆ แต่ข้อมูลก็มีการเปลี่ยนกันตลอด โดยล่าสุดเป็นได้ว่าในช่วงเดือนส.ค.ก็อาจจะยังไม่มีค่ายไหนออกมาให้ข่าวหรือแถลงข่าวเปิดตัวแต่อย่างใด ซึ่งข้อมูลเท่าที่มีตอนนี้สำหรับแผนการขาย iPhone 4 ในไทยอาจจะเริ่มขายจริง ๆ ในช่วงปลายก.ย.หรืออาจจะเลยไปถึงเดือนต.ค.พร้อม ๆ กันทุกค่าย ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าถึงตอนนั้น iPhone 4 จะยังขาดตลาดอยู่หรือไม่ ซึ่งถ้ายังขาดตลาดอยู่ก็เป็นได้ว่าตอนเปิดขายในไทยแรก ๆ ของจะมีจำนวนน้อยมากและไม่เพียงพอต่อความต้องการ และเครื่องสีขาวก็ยังไม่รู้ว่าพอถึงเวลานั้นจะเริ่มมีขายแล้วหรือยัง ซึ่งถ้ายังหรือมีน้อยก็เป็นได้ว่าเครื่องสีขาวก็จะเข้ามาในไทยช้าไปอีก โดยเรื่องนี้ก็ต้องดูทางต่างประเทศเป็นหลักว่าเครื่องสีขาวมีเครื่องพอขายในประเทศหลัก ๆ หรือไม่

สำหรับสถานการณ์จำนวนเครื่อง iPhone 4 ทั่วโลกในปัจจุบันนี้ทางหน้าเว็บ store.apple.com หลาย ๆ ประเทศที่มีขายเครื่องเปล่า (Unlocked) แบบออนไลน์จะขึ้นว่ารอเครื่อง 3 อาทิตย์ ซึ่งยังไม่นับรวมอีกหลายประเทศที่จำหน่ายผ่านค่ายมือถือซึ่งก็มีของไม่พอต่อความต้องการแต่ละประเทศเช่นกัน ส่วนฮ่องกงและสิงคโปร์ที่เริ่มขาย iPhone 4 ในวันนี้ (30 ก.ค.) เชื่อได้ว่าเครื่องมีไม่พอต่อความต้องการแน่ ๆ ส่วนในออสเตรเลียเริ่มขายไปก่อนแล้วหลายชั่วโมงสามารถติดตามกระทู้ต่อแถวซื้อ iPhone 4 ได้ที่ pantip.com

ถ้าในไทยเริ่มขาย iPhone 4 แบบจริงจังเดือนต.ค. ก็น่าเห็นใจค่ายมือถือในไทยทุกค่าย เพราะจะเจอศึก 2 ด้าน โดยด้านแรกคือกว่าจะถึงวันที่ขายเป็นทางการก็ไม่รู้ว่าเครื่องหิ้วจะลดราคาลงมาอยู่ในระดับกว่า 3 หมื่นบาทได้หรือยัง ถ้าลดลงมาได้เชื่อว่าคนที่รอไม่ไหวได้ซื้อเครื่องหิ้วกันแน่ ๆ ส่วนศึกด้านที่ 2 ก็คือพอเร่ิมขายได้ไม่ถึง 5 เดือนดีช่วงต้นปี 2011 สักเดือนมี.ค. ก็น่าจะเริ่มเข้าสู่วงจรข่าวเมาท์ข่าวลือของ iPhone รุ่นใหม่ให้ลูกค้าลังเลกันอีก เจอศึกรอบด้านแบบนี้ใครรอ iPhone 4 ในไทยได้ก็รอกันหน่อยแล้วกัน ไม่งั้นค่ายมือถือในไทยเดี้ยงกันเป็นแถวทุกราย

สุดท้ายที่อยากจะฝากไว้ให้ค่ายมือถือที่ได้สิทธิ์ขาย iPhone 4 ทุกค่าย ถ้าไม่อยากให้ลูกค้าวิ่งไปซื้อเครื่องหิ้วกันหมดเสียก่อนก็น่าจะรีบออกมาให้ข่าวเปิดตัวกันให้เร็วที่สุดและที่สำคัญคือราคาเครื่อง ถ้าราคาเครื่องทำได้เร้าใจหรือมีโปรโมชั่นเด็ดมัดใจลูกค้าชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนก็อาจจะเป็นตัวช่วยดึงให้ลูกค้ายังรอเครื่องในไทยอยู่ได้บ้างไม่มากก็น้อย

สุดท้าย ๆ สุด ตอนนี้แหล่งข่าวส่วนใหญ่คอนเฟิร์มกันให้แซ่ดว่า ais จะได้สิทธิ์ร่วมขาย iPhone 4 ด้วย ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นค่ายมือถือหลักในบ้านเราก็จะได้ขายพร้อมเพรียงกันทุกค่ายไม่ว่าจะเป็น truemove, dtac และ ais (ปีหน้า tot จะเอามาขายด้วยมั้ย) ส่วนการเปิดตัวแถลงข่าวตอนนี้ก็รอจับตาให้ดีว่าใครจะเปิดตัวก่อน ซึ่งจะทำให้อีก 2 ค่ายที่ต้องเร่งเปิดตัวออกข่าวเช่นกันYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email