ปกนิตยสาร Macworld ใช้ iPhone 4 ถ่าย

ปกนิตยสาร Macworld ใช้ iPhone 4 ถ่าย

ก่อนหน้านี้คงได้เห็นข่าวใช้ iPhone 3GS ถ่ายแฟชั่นกันไปบ้างแล้ว แต่คราวนี้มาเหนือกว่าเพราะทางนิตยสาร Macworld ใช้ iPhone 4 มาถ่ายรูปหน้าปกเล่มล่าสุด (ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้หรอกว่าใช้ iPhone 4 ถ่าย)

นิตยสาร Macworld ฉบับเดือน ก.ย.2010 ทำเก๋โดยการใช้ iPhone 4 ถ่ายรูป iPhone 4 ทำหน้าปก โดยฝีมือการถ่ายรูปเป็นของ Peter Belanger ซึ่งช่างภาพคนนี้ก็ผ่านงานระดับบิ๊ก ๆ มาแล้วทั้งนั้น ซึ่งถ้าเป็นกรณีปกติหน้าปก Macworld ทาง Peter จะใช้กล้องประเภทมีเดียมฟอร์แมท “Phase One P65+” ซึ่งมีความละเอียดถึง 60 ล้านพิกเซล ส่วนกล้อง iPhone 4 ความละเอียดจุ๋มจิ๋มมาก 5 ล้านพิกเซล โดยการถ่ายภาพปกก็ต้องถ่ายรูปในระยะใกล้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกเหนือจากนั้นเขายังใช้แอพฯ PhotoForge มาช่วยตกแต่งรูปเล็กน้อย และแอพฯ Resize-Photo มาช่วยขยายความละเอียดของรูปจาก 216 dpi เป็น 290 dpi เพื่อใช้ในกระบวนการสิ่งพิมพ์

ที่มา : macworld.com, peterbelanger.com

สำหรับใครที่มี iPad ถ้าอยากอ่าน Macworld ในราคาไม่แพงแนะนำฉบับที่ขายใน zinio.com สมัครสมาชิกปีละ $20 เท่านั้น (12 เล่ม) ส่วน Macworld ฉบับนี้เนื้อหาเกี่ยวกับ iPad ดีทีเดียว :)You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือ ‘LinX’ ในอิสราเอล

เชื่อว่าข่าวการซื้อกิจการครั้งนี้หลายคนต้องหันมาสนใจเมื่อแอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีเลนส์กล้องถ่ายรูปมือถือ ‘LinX’ ที่มีเทคโนโลยี ‘Multi-Aperture Imaging Technology’ ที่ทำให้ภาพออกมาจากกล้องมือถือมีคุณภาพดีขึ้น  ..

โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้โซนี่ออกกล้องสำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ QX1 ที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ มาตอนนี้โอลิมปัสทำแบบเดียวกันบ้างในนาม Olympus Air ..

Share

Tweet

Email