นสพ.นอร์เวย์ทดสอบสัญญาณโทรศัพท์ iPhone 4

นสพ.นอร์เวย์ทดสอบสัญญาณโทรศัพท์ iPhone 4

หลังจากที่แอปเปิ้ลทำคลิปวิดีโอฉาวนำโทรศัพท์ทั้งของตัวเองและยี่ห้ออื่น ๆ มาจับ ๆ ถือ ๆ ให้เห็นกันว่าของใครก็หดกันหมด (สัญญาณโทรศัพท์นะ) ซึ่งเสียงตอบรับจากคลิปฉาวก็ดีมากเพราะแทบทุกค่ายที่โดนแอปเปิ้ลเอาโทรศัพท์ไปทำคลิปวิดีโอนั้นบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแอปเปิ้ลจัดฉากในสภาพแวดล้อมของตัวเอง แต่ตอนนี้มีการทดสอบแนว ๆ เดียวกันนี้มีใหม่อีกครั้งโดยหนังสือพิมพ์เบอร์หนึ่ง Verdens Gang ของประเทศนอร์เวย์ที่นำโทรศัพท์ 4 รุ่นได้แก่ iPhone 4, iPhone 3GS, Nokia E71 และ HTC Wild Fire โดยทั้งหมดใช้ซิมของเทเลนอร์ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ที่สุดในนอร์เวย์ มาทำการทดสอบถือเครื่องแบบกำมิดรอบตัว ซึ่งผลทดสอบก็ออกมาว่า “ดีแย่พอ ๆ กันทุกรุ่น”

โดยในการทดสอบเมื่อจับแบบกำมิดรอบตัว ขีดสัญญาณโทรศัพท์จะค่อย ๆ ลดลงไปจนไม่เหลือขีดสัญญาณเลย แต่ก็ยังพอจะใช้คุยโทรศัพท์ได้ ซึ่งเป็นกันหมดทุกรุ่น โดยคุณภาพเสียงสนทนาของ iPhone ทั้ง 2 รุ่นจะแย่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ที่นำมาทดสอบ แต่ในทางกลับกันด้านการใช้งานในส่วนดาต้า iPhone 4 สามารถทำได้ดีกว่าโทรศัพท์อื่นโดยสามารถเปิดหน้าเว็บได้สำเร็จในขณะที่เครื่องที่เหลือไม่สามารถ

สุดท้ายทางนักข่าวของ Verdens Gang ได้บอกว่าผลการทดสอบในครั้งนี้ต่างกับ Consumer Reports ประเทศอเมริกาก็น่าจะเป็นเพราะคุณภาพสัญญาณของผู้ให้บริการมือถือในนอร์เวย์ดีกว่า AT&T ในอเมริกา จึงทำให้โทรศัพท์ที่นำมาทดสอบยังสามารถใช้งานอยู่ได้บ้างแม้สัญญาณโทรศัพท์จะหดหายไป หรือสรุปได้ง่าย ๆ ว่าที่สัญญาณ iPhone 4 หด ๆ วูบ ๆ ในอเมริการน่าจะเป็นเพราะคุณภาพสัญญาณของ AT&T ไม่ดีเองมากกว่า (แต่ผมว่าก็ครึ่ง ๆ นะทั้ง Apple ทั้ง AT&T)

ที่มา : appleinsider.com, vg.no (กูเกิ้ลแปลอังกฤษ, กูเกิ้ลแปลไทย)

คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ (เพ่งดูขีดสัญญาณกันหน่อยนะครับ เล็กจิ๊ดเดียว)You May Also Like:

Nokia รีแบรนด์ Withings เป็น Nokia Health

จากที่ Nokia ซื้อบริษัท Withings ที่ทำอุปกรณ์ด้านสุขภาพ ตอนนี้การซื้อขายเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ทำให้จากนี้ทาง Nokia จะรีแบรนด์ Withings เป็น Nokia Health ..

นายกฯฟินแลนด์ชี้แอปเปิ้ลเป็นเหตุให้เศรษฐกิจในประเทศถดถอย

นายกรัฐมนตรีประเทศฟินแลนด์ Alexander Stubb ได้พูดถึงแอปเปิ้ลว่ามีส่วนทำให้เศรษฐกิจในฟินแลนด์ถดถอย  ..

Ari Partinen วิศวกรด้านกล้องถ่ายรูปของโนเกียมาร่วมงานกับแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลได้ตัววิศวกรที่มีส่วนร่วมคิดค้นระบบ PureView ของโทรศัพท์มือถือโนเกียมาร่วมงาน ..

Share

Tweet

Email