รีวิว : Sennheiser EZX 60 (Bluetooth Headset)

รีวิว : Sennheiser EZX 60 (Bluetooth Headset)

ชื่อ Sennheiser เท่าที่เคยได้ยินจะเป็นยี่ห้อที่ทำหูฟังแบบมีสายจะเป็นรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ก็ว่ากันไป ส่วนหูฟังแบบไร้สาย Bluetooth Headset ผมเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่า Sennheiser ก็มีกับเขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งรุ่นล่าสุด Sennheiser – EZX 60 เรานำมารีวิวให้ได้อ่านกันแล้ว

หน้าตาของ Sennheiser – EZX 60 ถือว่าหล่อใช้ได้เลย สัดส่วนของตัวหูฟังถือว่าตัวเล็กตามสมัยนิยมที่เดี๋ยวนี้ยี่ห้อไหนออกมาก็ตัวเล็ก ๆ จิ๋ว ๆ ทั้งนั้น ด้านหน้ามีโลโก้ Sennheiser  ซึ่งเป็นปุ่มเปิดปิดไปในตัว ด้านข้างมีปุ่มปรับเสียงแถบเล็กๆ ที่ยกสูงขึ้นมาให้พอเอามือลูบ ๆ ก็จะทราบได้ว่าเป็นปุ่มปรับเสียง ส่วนปลายหูฟังจะเป็นไมโครโฟนที่มีช่องรับเสียงขนาดกว้างพอควรติดอยู่ พลิกมาด้านหลังจะเจอช่องลำโพงขนาดใหญ่พอควร โดยตัวช่องลำโพงเป็นแบบตายตัวไม่สามารถปรับอะไรได้ โดยตรงช่วงกลางจะเห็นเป็นตุ่ม ๆ คือช่องไว้สำหรับเสียบที่คล้องหู โดยตัวพลาสติกคล้องหูจะสามารถขยับขึ้นลงได้เล็กน้อยเพื่อให้พอดีกับใบหูของเรา

ด้านการใช้งานเท่าที่ได้ลองใช้งานอยู่พักใหญ่ ๆ พบว่า EZX 60 ตอบสนองการใช้งานได้ดีทีเดียวทั้งเรื่องเสียงที่ได้ยินและเสียงที่เราพูดไปคู่สนทนาก็ได้ยินชัดเจน โดยเฉพาะเสียงที่เราพูดตัวไมโครโฟนทำได้ดีเพราะจะจับเสียงที่อยู่ใกล้ไมโครโฟนให้เสียงดังกว่าเสียงแวดล้อม เช่นเราเปิดเพลงหรือทีวีไว้ด้วยตอนคุยโทรศัพท์เสียงจากทีวีก็จะค่อนข้างเบาพอควร โดยเฉพาะถ้าเสียงแวดล้อมเป็นเสียงพูดตัว EZX 60 จะพยายามตัดออกไปให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งในจุดนี้ก็ขึ้นอยู่กับเสียงพูดดังกล่าวดังมากน้อยแค่ไหน เท่าที่ทดสอบใช้งานในชีวิตประจำวันถ้าเจอลมแรง ๆ เช่นก่อนฝนจะตกหนักเสียงลมจะแทรกเข้าไปมากจนทำให้คุยไม่รู้เรื่อง ส่วนถ้าลมที่พัดทั่ว ๆ ไปไม่มีปัญหายังคุยได้ปกติ

ด้านแบตเตอรี่ชาร์ตแบตเตอรี่เต็ม ๆ หนึ่งครั้งผมใช้งานทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวันได้เกิน 3 วัน ในลักษณะเปิด-ปิดเป็นช่วง ๆ ไม่ได้สแตนด์บายตลอดทั้งหมด เพราะถ้าทำเช่นกันแบตเตอรี่ไอโฟนของผมได้หมดก่อนวันแน่ ๆ โดยการคุยโทรศัพท์ก็คุยไม่ยาวมากประมาณครั้งละ 5-15 นาที วันนึงคุยประมาณ 5-8 ครั้งในช่วงทดสอบ

เทียบคุณสมบัติกับราคาแล้วถือว่าดีสมตัวและถ้าทำตลาดในไทยได้ดี ในราคาระดับเดียวกันน่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่มาแข่งกับเจ้าตลาดในตอนนี้ได้เลย จุดด้อยที่ไม่เชิงว่าจะด้อยสำหรับ EZX 60 คงเป็นการจับคู่ได้กับโทรศัพท์แค่เครื่องเดียว ซึ่งหลาย ๆ ยี่ห้อตอนนี้บางรุ่นจะจับคู่กับโทรศัพท์ได้สองเครื่องพร้อมกัน ซึ่งถ้าข้อนี้ไม่ใช่ปัญหาของคุณผู้อ่านก็ถือว่า EZX 60 ทำได้สมตัวครับ

จุดสังเกต

  • มีระบบการตัดเสียงพูดอื่น ๆ ออกไป
  • ที่คล้องหูมีมาให้อันเดียว
  • จับคู่ (Pair) กับโทรศัพท์ได้ครั้งละ 1 เครื่อง

ราคา : 2,590 บาท

หาซื้อสินค้าได้ที่ : บ. อีพีเอส ไอที พลัส (โทร. 02-694-3161)You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

Share

Tweet

Email