แอพฯคีย์บอร์ดไทย ThaiType สำหรับ iPad (เวอร์ชั่นไม่เจลเบรค)

แอพฯคีย์บอร์ดไทย ThaiType สำหรับ iPad (เวอร์ชั่นไม่เจลเบรค)

ช่วงนี้เจ้าของ iPad หลาย ๆ คนคงกำลังยิ้มดีอกดีใจกับคีย์บอร์ดภาษาไทยสำหรับ iPad เวอร์ชั่นสำหรับเครื่องเจลเบรคที่ออกมาชายได้สักพักแล้ว แต่กระนั้นก็ดีก็มีอีกหลาย ๆ คนที่ยังไม่อยากเจลเบรค iPad แต่อยากให้คีย์บอร์ดไทยด้วย ล่าสุดคุณ @s_narut และทีมงานกำลังจัดทำแอพฯคีย์บอร์ดภาษาไทย ‘ThaiType’ ออกมาให้ใช้งานกันฟรี ๆ แบบไม่ต้องเสียเงิน

สำหรับแอพฯ ThaiType มีความสามารถหลัก ๆ ดังนี้

  • สามารถพิมพ์ข้อความได้ทั้งไทยและอังกฤษ
  • รองรับการพิมพ์ทั้งแนวตั้งและแนวนอน
  • รองรับการ Undo/Redo
  • ปรับขนาด Font ได้ตามต้องการ
  • Export ข้อความไปยังอีเมล์/Facebook/Twitter หรือ Copy เพื่อนำไป Paste ใส่โปรแกรมอื่นๆได้

ตัวแอพฯ ThaiType จัดทำโดย MASAKA Soft (เข้าไปดูในเว็บก็เพิ่งทราบว่าทำแอพฯสำหรับ iPhone ออกมาแล้วหลายแอพฯแล้วเช่นกัน) สำหรับ ThaiType ทางคุณ @s_narut บอกว่าตอนนี้ตัวแอพฯทำเสร็จเรียบร้อยอยู่ระหว่างการทดสอบและน่าจะส่งให้แอปเปิ้ลตรวจสอบได้ในไม่กี่วันนี้รวม ๆ แล้วคาดว่าไม่น่าเกินสองอาทิตย์เรา ๆ น่าจะได้เห็นแอพฯ ThaiType ไปอยู่ใน App Store

…เลย์เอาท์สวยแบบนี้เปลี่ยนใจเอา ThaiType มาขายเป็นเวอร์ชั่นเจลเบรคบิวด์ใน iOS ไปเลยก็ยอมซื้อนะครับ ^_^You May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email