แอพฯคีย์บอร์ดไทย ThaiType สำหรับ iPad (เวอร์ชั่นไม่เจลเบรค)

แอพฯคีย์บอร์ดไทย ThaiType สำหรับ iPad (เวอร์ชั่นไม่เจลเบรค)

ช่วงนี้เจ้าของ iPad หลาย ๆ คนคงกำลังยิ้มดีอกดีใจกับคีย์บอร์ดภาษาไทยสำหรับ iPad เวอร์ชั่นสำหรับเครื่องเจลเบรคที่ออกมาชายได้สักพักแล้ว แต่กระนั้นก็ดีก็มีอีกหลาย ๆ คนที่ยังไม่อยากเจลเบรค iPad แต่อยากให้คีย์บอร์ดไทยด้วย ล่าสุดคุณ @s_narut และทีมงานกำลังจัดทำแอพฯคีย์บอร์ดภาษาไทย ‘ThaiType’ ออกมาให้ใช้งานกันฟรี ๆ แบบไม่ต้องเสียเงิน

สำหรับแอพฯ ThaiType มีความสามารถหลัก ๆ ดังนี้

  • สามารถพิมพ์ข้อความได้ทั้งไทยและอังกฤษ
  • รองรับการพิมพ์ทั้งแนวตั้งและแนวนอน
  • รองรับการ Undo/Redo
  • ปรับขนาด Font ได้ตามต้องการ
  • Export ข้อความไปยังอีเมล์/Facebook/Twitter หรือ Copy เพื่อนำไป Paste ใส่โปรแกรมอื่นๆได้

ตัวแอพฯ ThaiType จัดทำโดย MASAKA Soft (เข้าไปดูในเว็บก็เพิ่งทราบว่าทำแอพฯสำหรับ iPhone ออกมาแล้วหลายแอพฯแล้วเช่นกัน) สำหรับ ThaiType ทางคุณ @s_narut บอกว่าตอนนี้ตัวแอพฯทำเสร็จเรียบร้อยอยู่ระหว่างการทดสอบและน่าจะส่งให้แอปเปิ้ลตรวจสอบได้ในไม่กี่วันนี้รวม ๆ แล้วคาดว่าไม่น่าเกินสองอาทิตย์เรา ๆ น่าจะได้เห็นแอพฯ ThaiType ไปอยู่ใน App Store

…เลย์เอาท์สวยแบบนี้เปลี่ยนใจเอา ThaiType มาขายเป็นเวอร์ชั่นเจลเบรคบิวด์ใน iOS ไปเลยก็ยอมซื้อนะครับ ^_^You May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Share

Tweet

Email