เมาท์แซด iPod ใหม่เร็วๆนี้, iPad รุ่นต่อไปจอเหลือ 7″, iPhone 5 เปิดตัวต้นปี 2011

เมาท์แซด iPod ใหม่เร็วๆนี้, iPad รุ่นต่อไปจอเหลือ 7″, iPhone 5 เปิดตัวต้นปี 2011

เว็บ iLounge ได้เผยว่าได้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าของแอปเปิ้ลที่จะเปิดตัวในช่วงปี 2010-2011 มา ซึ่งทาง iLounge เน้นว่าข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้สูง

เริ่มกันที่ iPod แอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPod ใหม่ภายในเดือนส.ค.นี้หรืออาจจะเป็นช่วงสิ้นเดือนก.ย. โดยจะเป็น iPod nano, iPod touch และอีกรุ่นจะเป็นรุ่นที่มาแทน iPod shuffle โดยอาจจะมีจอทัชสกรีนขนาด 1.7″ ติดมาด้วย

ถัดมาเป็น iPad ที่รุ่นใหม่จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 7 นิ้ว โดยอาจจะเปิดตัวช่วงต้นปี 2011 ซึ่งแอปเปิ้ลได้ทำโปรโตไทป์เครื่องหน้าจอ 7 นิ้วไว้นานมากแล้ว (ก่อนจะออก iPhone ในปี 2007 เสียอีก) โดยทาง iLounge ได้จำลอง iPad หน้าจอ 7 น้ิวมาเทียบกับ iPad ปัจจุบันจอ 9.7 นิ้วมาให้ดูตามรูป

iPhone รุ่นใหม่ แหล่งข่าวของ iLounge ให้ข้อมูลว่ามีความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลอาจจะเร่งเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงต้นปี 2011 (ไม่รู้ว่าจะเรียก iPhone 5 รึเปล่า) ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการออกมาแก้ข้อครหาเรื่องเสาอากาศของ iPhone 4 โดยตัว iPhone รุ่นใหม่จะมีการเปลี่ยนเฉพาะภายนอกส่วนสเป็คเครื่องภายในน่าจะยังเป็นสเป็คเดียวกับ iPhone 4 ซึ่งทาง iLounge ก็ทิ้งท้ายว่าเรื่องนี้อย่าเพิ่งเชื่อกันมาก สุดท้ายคือแอปเปิ้ลเตรียมลดต้นทุนผลิตเคส Bumper ลงไปอีก ซึ่งยังไม่รู้้ว่าถ้าลดต้นทุนจริงแล้ว Bumper จะออกมาหน้าตาแบบไหน

ที่มา : iLounge.com

——–

เรื่อง iPod ที่จะออกใหม่ก็น่าจะเชื่อถือได้มากที่สุดเพราะช่วงเดือนส.ค.-ต.ค.ของทุกปีก็ถือว่าเป็นช่วงที่แอปเปิ้ลจะต้องออก iPod รุ่นใหม่อยู่แล้ว

สำหรับ iPad ก็มีความเป็นไปได้อยู่บ้าง เพราะรุ่นปัจจุบันดีทุกอย่างยกเว้นเรื่องน้ำหนักที่โดนต่อว่าอยู่เนือง ๆ ว่าหนักไปหน่อยเวลาถือมือเดียว การลดหน้าจอมาเหลือขนาด 7 นิ้วก็จะทำให้น้ำหนักเบาลงตามไปด้วย นอกจากนี้ก็เป็นได้ว่าราคาอาจจะลดลงตามขนาดหน้าจออีกด้วย ส่วนจะเปิดตัวช่วงไหน ถ้าดูจากของเดิมก็น่าจะเป็นช่วงเวลาเดียวกันนั้นคือต้นปี 2011

เรื่อง iPhone 5 ที่อาจจะเปิดตัวต้นปี 2011 ถึงตอนนี้แอปเปิ้ลยังวางจำหน่ายไม่ครบทุกหัวระแหงทั่วโลกเลย การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ต้นปีอาจจะไม่เป็นผลดีต่อคู่ค้า(ค่ายมือถือ)สักเท่าไหร่ เพราะถ้าหลังจากนี้มีข่าวลือออกมาเรื่อยๆเกี่ยวกับ iPhone 5 ว่าจะออกต้นปี ก็คงทำให้หลาย ๆ คนเปลี่ยนใจไม่ซื้อ iPhone 4 แล้วรอดูรอซื้อ iPhone 5 ที่แก้ปัญหาเรื่องออกแบบเสาอากาศจะดีกว่า

…แต่ถ้าแอปเปิ้ลหักดิบเร่งออก iPhone 5 จะเป็นยังไงหนอ

สรุปว่าข้อมูลข้างต้นเรื่อง iPhone 5 อย่างที่ iLounge บอกคืออย่าเพิ่งเชื่อมากYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPod touch (5th Gen) แบบไร้กล้องหลัง ราคา 7,500 บาท

มาแบบเงียบ ๆ สำหรับ iPod touch (5th Gen) ความจุ 16GB แบบไร้กล้องด้านหลัง โดยแอปเปิ้ลเริ่มขายใน Apple Online Store แล้วในราคา 7,500 บาท ..

[ประชาสัมพันธ์] iGarage Clearance Sale up to 70% 29-31 ต.ค. (iPad, iPhone 4S, MBA,MBP ก็ลดด้วย)

เตรียมพบกับสินค้า Apple อาทิเช่น iPad (3rd Gen), iPod touch (4th gen), iPhone 4S, iPod nano (6th gen), Macbook Pro, Macbook Air ราคาพิเศษสุด และ accessories อีกมากมายลดสูงสุดถึง 70% ได้ที่ร้าน iGarage อัมรินทร์ พลาซ่า ชั้น 3 โดยสินค้าจะเริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 29-31 ตุลาคม นี้ ..

รีวิว : iPod touch (5th Generation)

สำหรับ iPod touch (5th Generation) ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สมกับการรอคอยมาถึง 2 ปี หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น ซีพียูดีขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญคือกล้องชัดแจ๋มว้าวขึ้นกว่าเดิม ..

Share

Tweet

Email