Apple TV รุ่นใหม่ใช้ iOS, iPad ใหม่ใช้ซีพียูรุ่นใหม่ และ iPhone CDMA

Apple TV รุ่นใหม่ใช้ iOS, iPad ใหม่ใช้ซีพียูรุ่นใหม่ และ iPhone CDMA

ข่าวร้อน ๆ เกี่ยวกับสารพัดอุปรณ์แอปเปิ้ลทั้งหลายที่ในตอนนี้เริ่มมีข่าวเมาท์มาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ Apple TV รุ่นใหม่, iPad จอ 7 นิ้ว และ iPhone เวอร์ชั่น CDMA

เริ่มกันที่ Apple TV ที่เอาเข้าจริงแอปเปิ้ลตั้งแต่ออกมาจนถึงตอนนี้แอปเปิ้ลไม่เคยปรับโฉมดีไซน์ใด ๆ ทั้งสิ้นมาตั้งแต่ปี 2007 โดยทาง Digitimes ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุง Apple TV ใหม่ยกแผงทั้งภายนอกและภายใน โดยซอฟท์แวร์ภายในจะหันมาใช้ iOS แบบเดียวกับที่อยู่ใน iPhone และ iPad แต่จะมีการปรับปรุงอินเตอร์เฟสการแสดงผลให้เหมาะกับการใช้ Apple TV โดยเฉพาะ ตัวเครื่องจากเดิมที่มีฮาร์ดดิกส์ให้มาด้วยนั้น รุ่นใหม่ก็จะไม่มีฮาร์ดดิกส์มาให้แล้ว โดยทาง Digitimes ให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลอาจจะเร่ิมขาย Apple TV โฉมใหม่ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งในช่วงเดียวกันนี้ก็จะเป็นช่วงเดียวกับที่ Google เคยประกาศว่าจะมี Google TV เริ่มออกมาขายพอดิบพอดี

ถัดมาที่ข่าวคราวของ iPad รุ่นใหม่ที่เป็นได้ว่าแอปเปิ้ลจะมีการเปิดตัว iPad ใหม่ในช่วงต้นปี (ม.ค.- มี.ค.) ที่อาจจะมีให้เลือก 2 รุ่นคือรุ่นหน้าจอ 9.7″ และรุ่นหน้าจอ 7″ โดยรุ่น 9.7″ จะมีการอัพเกรดซีพียูให้เป็นรุ่นใหม่จากปัจจุบันที่เป็น Apple A4 (ARM Cortex A8) คาดว่าเป็น ARM Cortex A9 ในส่วนของแรมจะมีการปรับเพิ่มขึ้นเป็น 512MB (รุ่นปัจจุบัน 256MB) รายละเอียดอื่น ๆ เช่นมีกล้องติดมาด้วยหรือไม่ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ทั้งสิ้น

และนอกจากนั้นแอปเปิ้ลยังจะออก iPad 7″ ซึ่งสเป็คทุกอย่างจะเหมือนกับ iPad รุ่นปัจจุบันทุกกระเบียดนิ้วไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ IPS ความละเอียด 1024×768 พิกเซล หรือซีพียู เรียกว่าย่อส่วนจากรุ่นปัจจุบันแล้วนำไปขายต่อนั้นเอง

สุดท้ายกับ iPhone ในเวอร์ชั่น CDMA ที่เริ่มมีข่าวมาเป็นระยะ ๆ พักนึงแล้ว โดยคาดว่าแอปเปิ้ลกับ Verizon ค่ายมือถือที่ใช้ระบบ CDMA ในอเมริกาได้บรรลุข้อตกลงต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาดกันว่า iPhone (CDMA) จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2011 ซึ่งข้อมูลตรงนี้ก็ตรงกับข่าวก่อนหน้านี้เรื่อง iPhone 5 ที่คาดว่าจะเปิดตัวต้นปีหน้า ซึ่งก็อาจจะบอกได้กลาย ๆ ว่าต้นปีหน้ามี iPhone ออกมาใหม่จริง แต่ก็ไม่ใช่รุ่นใหม่ถอดด้ามแต่อย่างใด

ที่มา : 9to5mac.com

…สำหรับ Apple TV ที่ใช้ iOS ถ้าออกมาจริงก็คงบอกได้กลาย ๆ เลยว่าแอปเปิ้ลจำกัดให้เล่นได้เฉพาะ mov, mp4, m4p และไฟล์ที่อยูใน iTunes Store เหมือนเดิม เพียงแต่อาจจะรองรับการเล่นระดับ 1080p ตามสมัยนิยมแค่นั้น ส่วนถ้าต้องการความสามารถมากกว่านั้นคงต้องแฮกค์เครื่องเพื่อให้เล่นไฟล์อื่น ๆ เช่น mkv, iso กันเองอีกที ยังไงรอดูสเป็คตัวเป็น ๆ กันก่อนก็แล้วกันYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email