แอปเปิ้ลซื้อสิทธิ์การใช้เทคโนโลยีโลหะเหลว

แอปเปิ้ลซื้อสิทธิ์การใช้เทคโนโลยีโลหะเหลว

เว็บไซท์ baltimoresun.com ได้รายงานแอปเปิ้ลได้ซื้อสิทธิ์การใช้เทคโนโลยีโลหะเหลวจากบริษัท Liquidmetal Technologies

สำหรับคุณสมบัติของเทคโนโลยีโลหะเหลวของบริษัท Liquidmetal Technologies พัฒนาจนได้โครงสร้างโลหะชนิดใหม่ที่อยู่ในสถานะของเหลวแตกต่างไปจากโครงสร้างของโลหะทั่วไป โดยโลหะเหลวมีความสามารถในการเก็บกักพลังงานได้มากกว่าทั้งสแตนเลส สตีลและไทเทเนียม โดยในระดับอุตสาหกรรมมีหลายบริษัทได้นำเทคโนโลยีโลหะเหลวนี้ไปใช้ทำหลายอย่างเช่น นาฬิกา OMEGA ที่นำโลหะเหลวไปผสมเซรามิกเพื่อให้เกิดความทนทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม, อุปกรณ์กีฬาอย่างไม้เทนนิส ไม้เบสบอลของนักกีฬาชื่อดังก็มีส่วนของเทคโนโลยีโลหะเหลว หรืออย่าง Verizon ที่นำเทคโนโลยีโลหะเหลวไปใช้ทำเสาอากาศของ USB Air Card รุ่นหนึ่งเพื่อให้รับส่งสัญญาณได้ดียิ่งขึ้น

คำถามคือแล้วแอปเปิ้ลจะเอาเทคโนโลยีโลหะเหลวมาใช้ทำอะไร ซึ่งถ้าดูจากตัวอย่างในเว็บก็ไม่น่าจะหนีพ้นนำมาใช้ทำโครงสร้างของกรอบโลหะที่เป็นเสาอากาศในตัวแบบใน iPhone 4 เป็นแน่ ส่วนเรื่องว่ากันที่ระดับโครงสร้างโมเลกุลของเทคโนโลยีโลหะเหลวแตกต่างจากอลูมินั่มอัลลอยยังไงอันนี้ขอรอผู้เชี่ยวชาญมาไขความกระจ่างให้จะดีกว่า

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email