แอปเปิ้ลซื้อสิทธิ์การใช้เทคโนโลยีโลหะเหลว

แอปเปิ้ลซื้อสิทธิ์การใช้เทคโนโลยีโลหะเหลว

เว็บไซท์ baltimoresun.com ได้รายงานแอปเปิ้ลได้ซื้อสิทธิ์การใช้เทคโนโลยีโลหะเหลวจากบริษัท Liquidmetal Technologies

สำหรับคุณสมบัติของเทคโนโลยีโลหะเหลวของบริษัท Liquidmetal Technologies พัฒนาจนได้โครงสร้างโลหะชนิดใหม่ที่อยู่ในสถานะของเหลวแตกต่างไปจากโครงสร้างของโลหะทั่วไป โดยโลหะเหลวมีความสามารถในการเก็บกักพลังงานได้มากกว่าทั้งสแตนเลส สตีลและไทเทเนียม โดยในระดับอุตสาหกรรมมีหลายบริษัทได้นำเทคโนโลยีโลหะเหลวนี้ไปใช้ทำหลายอย่างเช่น นาฬิกา OMEGA ที่นำโลหะเหลวไปผสมเซรามิกเพื่อให้เกิดความทนทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม, อุปกรณ์กีฬาอย่างไม้เทนนิส ไม้เบสบอลของนักกีฬาชื่อดังก็มีส่วนของเทคโนโลยีโลหะเหลว หรืออย่าง Verizon ที่นำเทคโนโลยีโลหะเหลวไปใช้ทำเสาอากาศของ USB Air Card รุ่นหนึ่งเพื่อให้รับส่งสัญญาณได้ดียิ่งขึ้น

คำถามคือแล้วแอปเปิ้ลจะเอาเทคโนโลยีโลหะเหลวมาใช้ทำอะไร ซึ่งถ้าดูจากตัวอย่างในเว็บก็ไม่น่าจะหนีพ้นนำมาใช้ทำโครงสร้างของกรอบโลหะที่เป็นเสาอากาศในตัวแบบใน iPhone 4 เป็นแน่ ส่วนเรื่องว่ากันที่ระดับโครงสร้างโมเลกุลของเทคโนโลยีโลหะเหลวแตกต่างจากอลูมินั่มอัลลอยยังไงอันนี้ขอรอผู้เชี่ยวชาญมาไขความกระจ่างให้จะดีกว่า

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email