แอพฯ Facebook อัพเดทล่าสุดตัดคำไทยถูกต้อง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Places (อัพเดท)

แอพฯ Facebook อัพเดทล่าสุดตัดคำไทยถูกต้อง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Places (อัพเดท)

เมื่อสาย ๆ วันนี้ (19 ส.ค.) ตามเวลาในประเทศไทยแอพฯ Facebook สำหรับ iPhone/iPod touch เพิ่งมีการออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ (3.2) ซึ่งการอัพเดทครั้่งนี้ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวไทยกันทั้งบางเพราะสามารถตัดคำไทยได้ถูกต้องแล้ว

นอกจากจะตัดคำไทยได้ถูกต้องแล้วทาง Facebook ยังได้เพิ่มฟีเจอร์อีกหลายอย่างเช่นอัพโหลดภาพและวิดีโอเป็นแบ็คกราวน์ได้ (เฉพาะเครื่องทีใช้ iOS 4) และฟีเจอร์ไฮไลท์ ‘Places’ซึ่งในตอนนี้ยังไม่สามารถใช้งานในประเทศไทยได้

สำหรับ Places หลายท่านอาจจะยังสงสัยว่าคืออะไร อธิบายแบบคร่าว ๆ ก็จะเป็นการบอกตำแหน่งว่าเรากำลังอะไรอยู่ที่ไหน (Check in) ซึ่งพอเรา Check in ว่าอยู่ที่ไหนก็จะปรากฏข้อความบน Wall ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบสถานะ ซึ่งหลายคนที่ใช้เล่น foursquare ก็น่าจะพอนึกภาพออก (ข้อมูลเพิ่มเติม)

App Store : Facebook

อัพเดท : 20 ส.ค. 02.45 น.

เมื่อตอนตีสองหน่อย ๆ มีอัพเดทออกมาอีกครั้ง (3.2.1) เป็นการออกมาแก้ไขปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในตัวแอพ ยังไงก็อย่าลืมอัพเดทกันอีกรอบก็แลั้วกันYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email