แอพฯ Facebook อัพเดทล่าสุดตัดคำไทยถูกต้อง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Places (อัพเดท)

แอพฯ Facebook อัพเดทล่าสุดตัดคำไทยถูกต้อง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Places (อัพเดท)

เมื่อสาย ๆ วันนี้ (19 ส.ค.) ตามเวลาในประเทศไทยแอพฯ Facebook สำหรับ iPhone/iPod touch เพิ่งมีการออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ (3.2) ซึ่งการอัพเดทครั้่งนี้ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวไทยกันทั้งบางเพราะสามารถตัดคำไทยได้ถูกต้องแล้ว

นอกจากจะตัดคำไทยได้ถูกต้องแล้วทาง Facebook ยังได้เพิ่มฟีเจอร์อีกหลายอย่างเช่นอัพโหลดภาพและวิดีโอเป็นแบ็คกราวน์ได้ (เฉพาะเครื่องทีใช้ iOS 4) และฟีเจอร์ไฮไลท์ ‘Places’ซึ่งในตอนนี้ยังไม่สามารถใช้งานในประเทศไทยได้

สำหรับ Places หลายท่านอาจจะยังสงสัยว่าคืออะไร อธิบายแบบคร่าว ๆ ก็จะเป็นการบอกตำแหน่งว่าเรากำลังอะไรอยู่ที่ไหน (Check in) ซึ่งพอเรา Check in ว่าอยู่ที่ไหนก็จะปรากฏข้อความบน Wall ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบสถานะ ซึ่งหลายคนที่ใช้เล่น foursquare ก็น่าจะพอนึกภาพออก (ข้อมูลเพิ่มเติม)

App Store : Facebook

อัพเดท : 20 ส.ค. 02.45 น.

เมื่อตอนตีสองหน่อย ๆ มีอัพเดทออกมาอีกครั้ง (3.2.1) เป็นการออกมาแก้ไขปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในตัวแอพ ยังไงก็อย่าลืมอัพเดทกันอีกรอบก็แลั้วกันYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

Facebook คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทย เริ่มปี 2019

เพิ่งมีข่าวออกมาว่า Facebook ทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเอเชีย เป็นการตัดหน้าทั้ง BeIn และ Fox Sports Asia โดยเริ่มถ่ายทอดสดฤดูกลาล 2019-2020  ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

Share

Tweet

Email