แอพฯ Facebook อัพเดทล่าสุดตัดคำไทยถูกต้อง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Places (อัพเดท)

แอพฯ Facebook อัพเดทล่าสุดตัดคำไทยถูกต้อง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Places (อัพเดท)

เมื่อสาย ๆ วันนี้ (19 ส.ค.) ตามเวลาในประเทศไทยแอพฯ Facebook สำหรับ iPhone/iPod touch เพิ่งมีการออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ (3.2) ซึ่งการอัพเดทครั้่งนี้ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวไทยกันทั้งบางเพราะสามารถตัดคำไทยได้ถูกต้องแล้ว

นอกจากจะตัดคำไทยได้ถูกต้องแล้วทาง Facebook ยังได้เพิ่มฟีเจอร์อีกหลายอย่างเช่นอัพโหลดภาพและวิดีโอเป็นแบ็คกราวน์ได้ (เฉพาะเครื่องทีใช้ iOS 4) และฟีเจอร์ไฮไลท์ ‘Places’ซึ่งในตอนนี้ยังไม่สามารถใช้งานในประเทศไทยได้

สำหรับ Places หลายท่านอาจจะยังสงสัยว่าคืออะไร อธิบายแบบคร่าว ๆ ก็จะเป็นการบอกตำแหน่งว่าเรากำลังอะไรอยู่ที่ไหน (Check in) ซึ่งพอเรา Check in ว่าอยู่ที่ไหนก็จะปรากฏข้อความบน Wall ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบสถานะ ซึ่งหลายคนที่ใช้เล่น foursquare ก็น่าจะพอนึกภาพออก (ข้อมูลเพิ่มเติม)

App Store : Facebook

อัพเดท : 20 ส.ค. 02.45 น.

เมื่อตอนตีสองหน่อย ๆ มีอัพเดทออกมาอีกครั้ง (3.2.1) เป็นการออกมาแก้ไขปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในตัวแอพ ยังไงก็อย่าลืมอัพเดทกันอีกรอบก็แลั้วกันYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email