คู่มือการใช้ iPhone 4 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

คู่มือการใช้ iPhone 4 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

ไม่แน่ใจเช่นกันว่าแอปเปิ้ลนำคู่มือการใช้งาน iPhone 4 ภาษาไทยขึ้นเว็บไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เอาเป็นว่าตอนนี้ทุกอย่างพร้อมหมดแล้วทั้งคนรอซื้อ ทั้งคู่มือก็มีภาษาไทยแล้ว เหลือแต่ว่าเมื่อไหร่ตัวเครื่องจะเข้ามาขายในไทยสักที

ไม่มีข้อมูลแน่นอนว่าคู่มือการใช้ iPhone 4 ภาษาไทยถูกอัพโหลดขึ้นมาไว้ในเว็บเมื่อไหร่ แต่เท่าที่ดูจากข้อมูลภายในเล่มที่มีการเอ่ยถึงการอ่าน PDF ในแอพฯ iBooks นั้นก็น่าจะถูกทำขึ้นมาไม่ถึง 2 เดือนเพราะตัว iBooks เพิ่งมีการอัพเดทให้สามารถอ่าน PDF ได้เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา สำหรับคู่มือฉบับภาษาไทยจะเป็นการรวมทั้งของ iPhone 3GS และ iPhone 4 ที่ใช้ iOS 4 ในเล่มเดียวกัน ซึ่งเนื้อหาก็ถูกแปลเป็นภาษาไทยทั้งหมดทุกเมนู โดยคำศัพท์ใหม่ ๆ อย่าง FaceTime เมื่อเป็นคำไทยก็จะใช้คำทับศัพท์ว่า “การโทรออกแบบ FaceTime” ไปเลยไม่มีการแปลเป็นไทยใด ๆ ทั้งสิ้น (นึกไม่ออกมาเหมือนกันว่าถ้าโดนแปลจะแปลว่าอะไร)

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPhone 4 ในไทยน่าจะไม่ใกล้ไม่ไกลแล้ว ซึ่งเป็นไปได้ว่าทั้ง 3 ค่าย (ais, dtac, truemove) น่าจะมีการเปิดตัวก่อนสิ้นเดือนก.ย.หรืออาจจะเป็นต้นเดือนต.ค. สำหรับราคาเครื่องแม้จะยังไม่มีข้อมูลแบบเป๊ะๆ แต่ก็น่าจะพอเดากันได้ว่าไม่น่าแพงกว่าตอนที่เปิดขาย iPhone 3GS เมื่อปีที่แล้ว โดยในตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่าค่าเงินบ้านเราแข็งขึ้นตัวเครื่องก็น่าจะมีราคาลดลงไปด้วย

สำหรับคู่มือ iPhone 4 ภาษาไทยตอนนี้สามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF ได้จากเว็บ apple.com เพียงอย่างเดียว ส่วนใน apple.com/th ตอนนี้มีแต่ลิงค์ดาวน์โหลดสำหรับคู่มือ iPhone 3GS แต่ก็มีลิงค์กลับไปหน้า support หลักใน apple.com ซึ่งก็จะเข้าไปในหน้าเว็บที่สามารถดาวน์โหลดคู่มือ iPhone 4 ได้เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com

ดาวน์โหลด : คู่มือ iPhone 4 ภาษาไทย (PDF 26MB)You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email