คู่มือการใช้ iPhone 4 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

คู่มือการใช้ iPhone 4 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

ไม่แน่ใจเช่นกันว่าแอปเปิ้ลนำคู่มือการใช้งาน iPhone 4 ภาษาไทยขึ้นเว็บไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เอาเป็นว่าตอนนี้ทุกอย่างพร้อมหมดแล้วทั้งคนรอซื้อ ทั้งคู่มือก็มีภาษาไทยแล้ว เหลือแต่ว่าเมื่อไหร่ตัวเครื่องจะเข้ามาขายในไทยสักที

ไม่มีข้อมูลแน่นอนว่าคู่มือการใช้ iPhone 4 ภาษาไทยถูกอัพโหลดขึ้นมาไว้ในเว็บเมื่อไหร่ แต่เท่าที่ดูจากข้อมูลภายในเล่มที่มีการเอ่ยถึงการอ่าน PDF ในแอพฯ iBooks นั้นก็น่าจะถูกทำขึ้นมาไม่ถึง 2 เดือนเพราะตัว iBooks เพิ่งมีการอัพเดทให้สามารถอ่าน PDF ได้เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา สำหรับคู่มือฉบับภาษาไทยจะเป็นการรวมทั้งของ iPhone 3GS และ iPhone 4 ที่ใช้ iOS 4 ในเล่มเดียวกัน ซึ่งเนื้อหาก็ถูกแปลเป็นภาษาไทยทั้งหมดทุกเมนู โดยคำศัพท์ใหม่ ๆ อย่าง FaceTime เมื่อเป็นคำไทยก็จะใช้คำทับศัพท์ว่า “การโทรออกแบบ FaceTime” ไปเลยไม่มีการแปลเป็นไทยใด ๆ ทั้งสิ้น (นึกไม่ออกมาเหมือนกันว่าถ้าโดนแปลจะแปลว่าอะไร)

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPhone 4 ในไทยน่าจะไม่ใกล้ไม่ไกลแล้ว ซึ่งเป็นไปได้ว่าทั้ง 3 ค่าย (ais, dtac, truemove) น่าจะมีการเปิดตัวก่อนสิ้นเดือนก.ย.หรืออาจจะเป็นต้นเดือนต.ค. สำหรับราคาเครื่องแม้จะยังไม่มีข้อมูลแบบเป๊ะๆ แต่ก็น่าจะพอเดากันได้ว่าไม่น่าแพงกว่าตอนที่เปิดขาย iPhone 3GS เมื่อปีที่แล้ว โดยในตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่าค่าเงินบ้านเราแข็งขึ้นตัวเครื่องก็น่าจะมีราคาลดลงไปด้วย

สำหรับคู่มือ iPhone 4 ภาษาไทยตอนนี้สามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF ได้จากเว็บ apple.com เพียงอย่างเดียว ส่วนใน apple.com/th ตอนนี้มีแต่ลิงค์ดาวน์โหลดสำหรับคู่มือ iPhone 3GS แต่ก็มีลิงค์กลับไปหน้า support หลักใน apple.com ซึ่งก็จะเข้าไปในหน้าเว็บที่สามารถดาวน์โหลดคู่มือ iPhone 4 ได้เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com

ดาวน์โหลด : คู่มือ iPhone 4 ภาษาไทย (PDF 26MB)You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email