BlindType คีย์บอร์ดล่องหน

BlindType คีย์บอร์ดล่องหน

บังเอิญไปเจอวิดีโอสาธิตการพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ล่องหนเข้าก็เลยหาข้อมูลเพิ่มเติมมาบอกเล่ากันอีกทีว่าเจ้าคีย์บอร์ดล่องหนคืออะไร

คีย์บอร์ดล่องหนหรือชื่อภาษาอังกฤษว่า BlindType คือแอพคีย์บอร์ดที่มีความสามารถในการจดจดตำแหน่งโดยที่ขณะพิมพ์ไม่จำเป็นต้องให้ถูกปุ่มแบบเป๊ะๆ ก็ได้ แถมเมื่อซ่อนคีย์บอร์ดก็สามารถจำได้ว่าเลย์เอาท์ของคีย์บอร์ดแต่ละตัวอยู่ห่างกันประมาณไหนทำให้เราสามารถที่จะพิมพ์ข้อความได้โดยไม่ต้องมองหน้าจอ iPhone

ฟีเจอร์เด่น ๆ ของ BlindType

  • ลดความผิดพลาดในการพิมพ์
  • ช่วยให้พิมพ์ได้เร็วและง่ายขึ้น
  • ตัวโปรแกรมสามารถเรียนรู้เพื่อปรับแป้นพิมพ์ตามผู้ใช้งาน

สำหรับในข้อสุดท้ายก็ทำให้คีย์บอร์ดบนหน้าจอไม่จำเป็นต้องอยู่ด้านล่างจอเสมอไป เพราะตัวคีย์บอร์ดสามารถย้่ายที่ไปมาได้ตลอดเวลา

สำหรับ BlindType ตอนนี้ยังเป็นแค่โปรแกรมต้นแบบ ยังไม่มีออกมาเป็นทางการแต่เท่าที่เห็นวิดีโอตัวอย่างก็จะมีทั้งของ iPhone และ Android เชื่อว่าถ้าออกมาไม่ว่าจะอยู่ใน App Store หรือใน Cydia ก็น่าจะได้รับความนิยมไม่น้อย

ที่มา : todaysiphone.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email