แอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการเช่ารายการทีวี $0.99

แอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการเช่ารายการทีวี $0.99

มีรายงานจากเว็บ Bloomberg ว่าแอปเปิ้ลดอดเข้าเจรจากับทาง News Corp. และบริษัทอื่น ๆ เกี่ยวกับการเปิดเช่ารายการทีวีใน iTunes Store

โดยปกติรายการทีวีที่อยู่ใน iTunes Store จะขายเพียงอย่างเดียวโดยแบ่งเป็น 2 ราคาคือ $1.99 สำหรับความละเอียดปกติ (SD) และ $2.99 สำหรับความละเอียดสูง (HD) แต่ในตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับสถานีโทรทัศน์เกี่ยวกับการเปิดให้เช่าดูรายการทีวีเป็นตอน ๆ โดยผู้ชมจะสามารถกดเช่ารายการทีวี, ซีรีย์ ฯลฯ ได้จาก iTunes Store รายการละ $0.99 โดยระยะเวลาการเช่าตัวไฟล์ที่เช่ามาจะสามารถรับชมได้ 24 ช.ม. นับจากการเปิดชมครั้งแรก โดยในปัจจุบันบริการเช่าจาก iTunes Store จะมีแค่เช่าภาพยนตร์ต่าง ๆ ในราคาเรื่องละ $3.99 (SD) และ $4.99 (HD)

สำหรับชื่อ News Corp.ที่ถูกอ้างในข่าวเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์เครือ Fox  ที่มีซีรีย์ชื่อดังหลายเรื่องอย่างเช่น Glee, 24, House M.D., Lie To Me เป็นต้น

คาดว่าบริการเช่ารายการทีวีจะถูกเปิดตัวพร้อมๆ กับ iTV และ iPod รุ่นใหม่ในวันที่ 7 ก.ย. ที่จะถึงนี้

สำหรับบริการซื้อเพลง, รายการทีวี, ภาพยนตร์ ผ่าน iTunes Store ยังไม่เปิดบริการในประเทศไทย ใครรักใครชอบสงสัยได้หาซื้อ iTunes Card ไว้สำหรับกดเช่าซีรีย์จาก iTunes Store (US) กันเป็นแถว

ที่มา : bloomberg.comkangg

You May Also Like:

สายชาร์จ Mophie – Pro Cable (รับประกันตลอดอายุการใช้งาน)

จั่วหัวมาแบบนี้น่าจะถูกใจใครหลายคนสำหรับสายชาร์จ Mophie - Pro Cable ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องรับประกันแต่วัสดุขอสายชาร์จก็ยังแข็งแรงทนทานอีกด้วย ..

พื้นที่ก่อสร้าง…ว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 หน้า CentralWorld

ใครที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณห้าง CentralWorld น่าจะสังเกตเห็นว่ามีการล้อมรั้วงานก่อสร้างพื้นที่ด้านหน้ากันอยู่ ซึ่งบริเวณดังกล่าวคือว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 นี่เอง ..

แอปเปิ้ลเปิดรับพนักงาน Apple Store ในไทยเพิ่มอีกจำนวนมาก (สำหรับสาขาที่ 2 ?)

วันนี้ในหน้าเว็บแอปเปิ้ลส่วนของการสมัครงานได้มีประกาศตำแหน่งงานต่าง ๆ เพิ่มเติมเข้ามา โดนเน้นไปที่พนักงานสำหรับ Apple Store ที่กำลังจะเปิดสาขาแรกในเร็ว ๆ นี้และสาขาที่สองอาจจะเป็นช่วงปลายปีหน้า  ..

Share

Tweet

Email