แอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการเช่ารายการทีวี $0.99

แอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการเช่ารายการทีวี $0.99

มีรายงานจากเว็บ Bloomberg ว่าแอปเปิ้ลดอดเข้าเจรจากับทาง News Corp. และบริษัทอื่น ๆ เกี่ยวกับการเปิดเช่ารายการทีวีใน iTunes Store

โดยปกติรายการทีวีที่อยู่ใน iTunes Store จะขายเพียงอย่างเดียวโดยแบ่งเป็น 2 ราคาคือ $1.99 สำหรับความละเอียดปกติ (SD) และ $2.99 สำหรับความละเอียดสูง (HD) แต่ในตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับสถานีโทรทัศน์เกี่ยวกับการเปิดให้เช่าดูรายการทีวีเป็นตอน ๆ โดยผู้ชมจะสามารถกดเช่ารายการทีวี, ซีรีย์ ฯลฯ ได้จาก iTunes Store รายการละ $0.99 โดยระยะเวลาการเช่าตัวไฟล์ที่เช่ามาจะสามารถรับชมได้ 24 ช.ม. นับจากการเปิดชมครั้งแรก โดยในปัจจุบันบริการเช่าจาก iTunes Store จะมีแค่เช่าภาพยนตร์ต่าง ๆ ในราคาเรื่องละ $3.99 (SD) และ $4.99 (HD)

สำหรับชื่อ News Corp.ที่ถูกอ้างในข่าวเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์เครือ Fox  ที่มีซีรีย์ชื่อดังหลายเรื่องอย่างเช่น Glee, 24, House M.D., Lie To Me เป็นต้น

คาดว่าบริการเช่ารายการทีวีจะถูกเปิดตัวพร้อมๆ กับ iTV และ iPod รุ่นใหม่ในวันที่ 7 ก.ย. ที่จะถึงนี้

สำหรับบริการซื้อเพลง, รายการทีวี, ภาพยนตร์ ผ่าน iTunes Store ยังไม่เปิดบริการในประเทศไทย ใครรักใครชอบสงสัยได้หาซื้อ iTunes Card ไว้สำหรับกดเช่าซีรีย์จาก iTunes Store (US) กันเป็นแถว

ที่มา : bloomberg.comkangg

You May Also Like:

Spotify เตรียมให้ผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้

Spotify จัดงานในนิวยอร์คถึงทิศทางของการบริการว่าจะไปทางไหน ไฮไลต์อยู่ที่ Spotify จะเปิดให้กลุ่มผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้ ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

Flickr โดน SmugMug ซื้อกิจการเรียบร้อย

ไม่ใช่เรื่องแปลกใจมากนักหลังจากที่ Yahoo โดย Verizon ซื้อกิจการไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทาง SmugMug เข้าซื้อ Flickr เว็บ (เคยเป็น) ขวัญใจช่างภาพเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email