แอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการเช่ารายการทีวี $0.99

แอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการเช่ารายการทีวี $0.99

มีรายงานจากเว็บ Bloomberg ว่าแอปเปิ้ลดอดเข้าเจรจากับทาง News Corp. และบริษัทอื่น ๆ เกี่ยวกับการเปิดเช่ารายการทีวีใน iTunes Store

โดยปกติรายการทีวีที่อยู่ใน iTunes Store จะขายเพียงอย่างเดียวโดยแบ่งเป็น 2 ราคาคือ $1.99 สำหรับความละเอียดปกติ (SD) และ $2.99 สำหรับความละเอียดสูง (HD) แต่ในตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับสถานีโทรทัศน์เกี่ยวกับการเปิดให้เช่าดูรายการทีวีเป็นตอน ๆ โดยผู้ชมจะสามารถกดเช่ารายการทีวี, ซีรีย์ ฯลฯ ได้จาก iTunes Store รายการละ $0.99 โดยระยะเวลาการเช่าตัวไฟล์ที่เช่ามาจะสามารถรับชมได้ 24 ช.ม. นับจากการเปิดชมครั้งแรก โดยในปัจจุบันบริการเช่าจาก iTunes Store จะมีแค่เช่าภาพยนตร์ต่าง ๆ ในราคาเรื่องละ $3.99 (SD) และ $4.99 (HD)

สำหรับชื่อ News Corp.ที่ถูกอ้างในข่าวเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์เครือ Fox  ที่มีซีรีย์ชื่อดังหลายเรื่องอย่างเช่น Glee, 24, House M.D., Lie To Me เป็นต้น

คาดว่าบริการเช่ารายการทีวีจะถูกเปิดตัวพร้อมๆ กับ iTV และ iPod รุ่นใหม่ในวันที่ 7 ก.ย. ที่จะถึงนี้

สำหรับบริการซื้อเพลง, รายการทีวี, ภาพยนตร์ ผ่าน iTunes Store ยังไม่เปิดบริการในประเทศไทย ใครรักใครชอบสงสัยได้หาซื้อ iTunes Card ไว้สำหรับกดเช่าซีรีย์จาก iTunes Store (US) กันเป็นแถว

ที่มา : bloomberg.comkangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email