ใช้แอพ Facebook บน iOS เกินร้อยล้านคน

ใช้แอพ Facebook บน iOS เกินร้อยล้านคน

Facebook เพิ่งประกาศตัวเลขออกมาเป็นทางการว่าตอนนี้มีจำนวนผู้ใช้งาน Facebook ที่แอคทีฟตลอดเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือมากกว่า 170 ล้านคนจากจำนวนสมาชิกทั้งหมดกว่า 500 ล้านคน

โดยจำนวนกว่า 170 ล้านนั้นเมื่อแบ่งแยกออกมาพบว่าจำนวนผู้ใช้งาน Facebook บน iOS มีจำนวนมากที่สุดคือประมาณ 105 ล้าน ส่วนที่สองเป็นการใช้งานผ่าน Blackberry มีจำนวนเกือบ ๆ 59 ล้าน บน Android มีผู้ใช้งานราว 12 ล้าน และบน Palm WebOS มีผุ้ใช้อยู่ราว 2.6 ล้าน

ซึ่งเมื่อดูเฉพาะในส่วนของอุปรณ์ที่ใช้ iOS ก็จะสอดคล้องกันที่สตีฟ จ๊อบส์เพิ่งประกาศไปเมื่อเดือนมิ.ย.ว่าแอปเปิ้ลเองก็ขายเครื่องที่ใช้ iOS เกิน 100 ล้านเครื่องแล้วเช่นกัน ซึ่งตีความได้กลาย ๆ ว่าเครื่องที่ใช้ iOS ทุกเครื่องหรือเกือบทุกเครื่องมีการใช้งาน Facebook

…สำรวจจากตัวเองพบว่าอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 5 เครื่องลงแอพ Facebook ไว้ทุกเครื่อง ^^”

ที่มา : tuaw.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email