ใช้แอพ Facebook บน iOS เกินร้อยล้านคน

ใช้แอพ Facebook บน iOS เกินร้อยล้านคน

Facebook เพิ่งประกาศตัวเลขออกมาเป็นทางการว่าตอนนี้มีจำนวนผู้ใช้งาน Facebook ที่แอคทีฟตลอดเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือมากกว่า 170 ล้านคนจากจำนวนสมาชิกทั้งหมดกว่า 500 ล้านคน

โดยจำนวนกว่า 170 ล้านนั้นเมื่อแบ่งแยกออกมาพบว่าจำนวนผู้ใช้งาน Facebook บน iOS มีจำนวนมากที่สุดคือประมาณ 105 ล้าน ส่วนที่สองเป็นการใช้งานผ่าน Blackberry มีจำนวนเกือบ ๆ 59 ล้าน บน Android มีผู้ใช้งานราว 12 ล้าน และบน Palm WebOS มีผุ้ใช้อยู่ราว 2.6 ล้าน

ซึ่งเมื่อดูเฉพาะในส่วนของอุปรณ์ที่ใช้ iOS ก็จะสอดคล้องกันที่สตีฟ จ๊อบส์เพิ่งประกาศไปเมื่อเดือนมิ.ย.ว่าแอปเปิ้ลเองก็ขายเครื่องที่ใช้ iOS เกิน 100 ล้านเครื่องแล้วเช่นกัน ซึ่งตีความได้กลาย ๆ ว่าเครื่องที่ใช้ iOS ทุกเครื่องหรือเกือบทุกเครื่องมีการใช้งาน Facebook

…สำรวจจากตัวเองพบว่าอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 5 เครื่องลงแอพ Facebook ไว้ทุกเครื่อง ^^”

ที่มา : tuaw.comYou May Also Like:

Facebook คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทย เริ่มปี 2019

เพิ่งมีข่าวออกมาว่า Facebook ทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเอเชีย เป็นการตัดหน้าทั้ง BeIn และ Fox Sports Asia โดยเริ่มถ่ายทอดสดฤดูกลาล 2019-2020  ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

Share

Tweet

Email