สถิติพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสเร็วสุดในโลกโดนทำลายแล้ว

สถิติพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสเร็วสุดในโลกโดนทำลายแล้ว

เกริ่นกันเล็กน้อยเพราะเดี๋ยวจะงงว่าเกิดอะไรขึ้น เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ส.ค. มีข่าวออกมาว่ามีผู้ใช้ Samsung Galaxy S พร้อมใช้คีย์บอร์ดแบบ Swype พิมพ์ข้อความได้เร็วที่สุดใช้เวลาเพียง 25.94 วินาที ซึ่งผ่านมาแค่วันเดียวสถิตินี้โดนทำลายลงด้วย iPhone กับคีย์บอร์ดเดิม ๆ ด้วยเวลา 21.8 วินาที

สำหรับคีย์บอร์ดแบบ Swype คือการพิมพ์แบบลากนิ้วไปมาบนคีย์บอร์ดแล้วตัวเครื่องจะทำการเดาคำศัพท์ที่ต้องการพิมพ์ให้ ซึ่งจะช่วยให้พิมพ์ข้อความได้เร็วขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งสถิติ 25.94 วินาทีเป็นการใช้คีย์บอร์ดแบบ Swype บน Samsung Galaxy S พอถัดมาอีกเพียงวันเดียวก็มีผู้ใช้ iPhone ทำวิดีโอขึ้นมา โดยในวิดีโอเป็นการพิมพ์ข้อความเดียวกันโดยใช้ iPhone 4 และมีการกดจับเวลาไว้ด้วย ส่วนที่ใช้ก็เป็นคีย์บอร์ดเดิม ๆ ที่มากับเครื่องทำเวลาไปได้ 21.8 วินาที (ลองดูความเร็วจากวิดีโอกันเองนะครับว่าเร็วฟ้าแล่บแค่ไหน) ส่วนวิดีโอของฝั่ง Samsung Galaxy S เท่าที่หา ๆ ไม่พบว่ามีใครอัพโหลดไว้ มีแต่ภาพนิ่งตอนที่นักข่าวถ่ายรูปไว้

สำหรับข้อความที่ใช้เป็นโจทย์ก็ตามด้านล่าง ใครลองแล้วได้เวลาเท่าไหร่กันบ้างอย่าลืมถ่ายวิดีโอมาให้ดูด้วยนะครับ

the razor-toothed piranhas of the genera Serrasalmus and Pygocentrus are the most ferocious freshwater fish in the world. In reality they seldom attack a human,

…ว่าไปน่าจัดแข่งพิมพ์ข้อความภาษาไทยเหมือนกันนะ

ที่มา : gumballtech.com

สถิติเร็วสุดในตอนนี้ 21.8 วินาทีโดย iPhone 4

ตัวอย่างการพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ด Swype บน Android

อดีตสถิติเร็วสุด 25.49 วินาทีโดย Samsung Galaxy S พร้อม Swype Keyboard (Photo : Telegraph.co.uk)You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

แอปเปิ้ลมีแววร่วมลงทุนโรงงานผลิตจอ OLED แห่งใหม่ของ LG

สำนักข่าวในเกาหลีใต้รายงานว่าแอปเปิ้ลกับ LG กำลังพูดคุยกันอยู่เกี่ยวกับการลงทุนโรงงานผลิตหน้าจอ OLED แห่งใหม่ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงเงินราว $1,750 - $2,620 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้โรงงานแห่งนี้ผลิตจอ OLED ให้แอปเปิ้ลได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการ ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email