สถิติพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสเร็วสุดในโลกโดนทำลายแล้ว

สถิติพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสเร็วสุดในโลกโดนทำลายแล้ว

เกริ่นกันเล็กน้อยเพราะเดี๋ยวจะงงว่าเกิดอะไรขึ้น เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ส.ค. มีข่าวออกมาว่ามีผู้ใช้ Samsung Galaxy S พร้อมใช้คีย์บอร์ดแบบ Swype พิมพ์ข้อความได้เร็วที่สุดใช้เวลาเพียง 25.94 วินาที ซึ่งผ่านมาแค่วันเดียวสถิตินี้โดนทำลายลงด้วย iPhone กับคีย์บอร์ดเดิม ๆ ด้วยเวลา 21.8 วินาที

สำหรับคีย์บอร์ดแบบ Swype คือการพิมพ์แบบลากนิ้วไปมาบนคีย์บอร์ดแล้วตัวเครื่องจะทำการเดาคำศัพท์ที่ต้องการพิมพ์ให้ ซึ่งจะช่วยให้พิมพ์ข้อความได้เร็วขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งสถิติ 25.94 วินาทีเป็นการใช้คีย์บอร์ดแบบ Swype บน Samsung Galaxy S พอถัดมาอีกเพียงวันเดียวก็มีผู้ใช้ iPhone ทำวิดีโอขึ้นมา โดยในวิดีโอเป็นการพิมพ์ข้อความเดียวกันโดยใช้ iPhone 4 และมีการกดจับเวลาไว้ด้วย ส่วนที่ใช้ก็เป็นคีย์บอร์ดเดิม ๆ ที่มากับเครื่องทำเวลาไปได้ 21.8 วินาที (ลองดูความเร็วจากวิดีโอกันเองนะครับว่าเร็วฟ้าแล่บแค่ไหน) ส่วนวิดีโอของฝั่ง Samsung Galaxy S เท่าที่หา ๆ ไม่พบว่ามีใครอัพโหลดไว้ มีแต่ภาพนิ่งตอนที่นักข่าวถ่ายรูปไว้

สำหรับข้อความที่ใช้เป็นโจทย์ก็ตามด้านล่าง ใครลองแล้วได้เวลาเท่าไหร่กันบ้างอย่าลืมถ่ายวิดีโอมาให้ดูด้วยนะครับ

the razor-toothed piranhas of the genera Serrasalmus and Pygocentrus are the most ferocious freshwater fish in the world. In reality they seldom attack a human,

…ว่าไปน่าจัดแข่งพิมพ์ข้อความภาษาไทยเหมือนกันนะ

ที่มา : gumballtech.com

สถิติเร็วสุดในตอนนี้ 21.8 วินาทีโดย iPhone 4

ตัวอย่างการพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ด Swype บน Android

อดีตสถิติเร็วสุด 25.49 วินาทีโดย Samsung Galaxy S พร้อม Swype Keyboard (Photo : Telegraph.co.uk)You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

Share

Tweet

Email