ว่าที่เคส iPod รุ่นใหม่…สักรุ่น

ว่าที่เคส iPod รุ่นใหม่…สักรุ่น

ว่ากันว่ารูปที่เห็นเป็นเคสสำหรับ iPod nano รุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กจิ๋วลงกว่าเดิมชนิดที่เรียกว่าไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับภาพดังกล่าวมาจากในเว็บร้านค้าออนไลน์ของจีนดูหน้าตาแล้วช่างคล้ายกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าแอปเป้ิลจะมีการใช้ชิ้นส่วนทัชสกรีนขนาด 1.7″ กับ iPod สักรุ่น ซึ่งตัวเก็งที่แย่งชิงชิ้นส่วนที่ว่าคือไม่เป็น iPod nano ก็ต้องเป็น iPod shuffle  ซึ่งถ้าออกมาแล้วใช้ชื่อว่าเป็น iPod nano ก็จะถือเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลทำการดีไซน์ iPod รุ่นมีหน้าจอให้มีขนาดหน้าจอเล็กลงกว่ารุ่นเดิม โดยในปัจจุบันนี้ iPod nano 5G มีหน้าจอขนาด 2.2″ ซึ่งถ้าเป็นจริงตามข่าวที่เก็ง ๆ กันมาและจากรูปภาพเคสที่เห็นหน้าจอลดลงไปถึง 0.5″ เลยทีเดียว

สำหรับเคสเห็นกันอยู่ในตอนนี้มีด้วยกันทั้งหมด 10 สี ซึ่งก็พอจะบอกได้กลาย ๆ ว่า iPod รุ่นใหม่ไม่ว่าจะชื่อรุ่นอะไรก็ตามน่าจะยังคงมีสีให้เลือกเยอะเหมือนเดิม แต่เห็นจากรูปร่างเคสแล้วไง ๆ ส่วนตัวผมก็ยังเอียงว่าถ้าออกรูปแบบนี้จริงน่าจะเป็นรุ่นที่เข้ามาแทนที่ iPod shuffle มากกว่าที่จะมาแทนที่ iPod nano

สำหรับข่าวคราวในงานวันที่ 1 ก.ย.นี้นอกจาก iPod จิ๋วแล้ว ที่น่าออกมาด้วยก็ไม่จะหนีพ้น iPod touch 4G รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าจะมีความคล้าย ๆ iPhone เกือบทุกกระเบียดนิ้วเช่นกล้องหน้า-หลัง, หน้าจอ Ratina Display, FaceTime ส่วนที่เพิ่งมาลือกันช่วงหลัง ๆ ก็เรื่อง 3G ที่อาจจะมาในรูปเดียวกับ iPad คือใส่ซิมให้ใช้งานได้เฉพาะส่วนดาต้า นอกจาก iPod touch รุ่นปกติหน้าจอ 3.5″ แล้ว ยังมีการพูดถึง iPod touch หน้าจอ 2.8″ ที่อาจจะเข้ามาแทนที่ iPod nano ในปัจจุบัน

สำหรับอีกหนึ่งอย่างที่ในช่วงนี้มีการเอ่ยถึงบ้างประปรายก็คือ Apple TV ที่ไม่รู้ว่าถ้าออกมาใหม่ก็ยังใช้ชื่อเดิมหรือชื่อใหม่อย่าง iTV ที่มีการเก็งกันว่าน่าจะออกมาเผยโฉมให้เห็นในงานนี้ด้วย สนนราคาที่คาดกันไว้คือ $99 และจะมาพร้อมกับการสั่งงานด้วย iPhone หรือใช้ iPhone เป็นรีโมทควบคุมเครื่องนั่นเอง (Apple TV รุ่นปัจจุบันออกมาตั้งแต่ปี 2007 แล้ว)

ทางด้านซอฟท์แวร์ตอนนี้คงหนีไม่พ้น iOS 4 สำหรับ iPad ที่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการปล่อยเวอร์ชั่นเบต้าออกมาแต่อย่างใด ส่วนเรื่องที่คาราคาซังอย่าง iAds ที่จนบัดนี้ก็ยังไม่เปิดบริการซักที และสุดท้าย Game Center ที่แอปเปิ้ลยังไม่เคยพูดถึงเลยนับตั้งแต่งานพรีวิว iOS เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาที่เคยบอกว่าจะเปิดให้บริการในปลายปีนี้

สำหรับงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 ก.ย. จะตรงกับเที่ยงคืน ๆ วันที่ 1 ก.ย. ตามเวลาบ้านเรา อย่าลืมติดตามกันนะครับ

ที่มา : macrumors.com, micgadget.com (รูปเคสทั้งหมด)You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลเริ่มดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากหน้าเว็บ

สงสัยจะเลิกผลิตเลิกออกรุ่นใหม่จริง ๆ แล้ว เมื่อแอปเปิ้ลดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากส่วน Online Store ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email