Apple TV รุ่นใหม่ ไม่เฉียบอย่างที่คาด

Apple TV รุ่นใหม่ ไม่เฉียบอย่างที่คาด

ไม่ได้ออกรุ่นใหม่มา 3 ปีวันนี้แอปเปิ้ลเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่ขนาดเล็กจิ๋ว แต่ไง ๆ ก็ไม่เหมาะกับในเมืองไทยอยู่ดี

ภายในงานเดียวกับที่เปิดตัว iPod รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น ก็มี Apple TV เข้ามาพ่วงด้วย โดย Apple TV รุ่นใหม่กลับมาคราวนี้มาพร้อมคอนเซ็ปท์ความบันเทิงไร้สายแบบเต็มตัว เพราะทุกอย่างที่แอปเปิ้ลจัดให้นั้นเน้นไปทางการใช้งานผ่าน Wi-Fi แบบร้อยเปอร์เซ็นต์

สำหรับตัวเครื่องเป็นสีดำมีขนาดเล็กลงกว่ารุ่นเดิมเท่าตัววัดขนาดได้ที่ปริ่มๆ 10×10 เซนติเมตร น้ำหนัก 272 กรัม ด้านหลังเครื่องมีเพียงช่อง HDMI, Optical Audio และช่องเสียบสายแลน มาให้ใช้งานเพียง 3 ช่องเท่านั้น ส่วนช่อง Micro-USB ตามสเป็คระบุว่าเป็นช่องสำหรับ Service and Support ซึ่งก็ยังไม่มีใครรู้ว่าพอใช้งานจริงจะสามารถต่อกับฮาร์ดดิกส์ภายนอกได้หรือไม่

ด้านความสามารถของ Apple TV แม้จะเป็นรุ่นใหม่แต่ก็ยังรองรับแค่ไฟล์ 720p ยังไม่มีการอัพให้รองรับ 1080p อย่างที่คาดกันไว้ ทำให้ความสามารถเรื่องดูหนัง ฟังเพลงไม่ต่างไปจากรุ่นเดิมเท่าไหร่นัก

คอนเซ็ปท์ของ Apple TV รุ่นใหม่จะเน้นไปทางการซื้อหนังเช่าหนังบน iTunes Store ของประเทศที่เปิดบริการขายเพลง,ขาย/เช่าหนัง อย่างอเมริกาหรือบางประเทศในยุโรปเสียมากกว่า เพราะในปัจจุบัน iTunes Store ในไทยยังไม่มีบริการในส่วนนี้ และอีกหนึี่งบริการที่เพิ่มเข้ามาอย่าง Netflix ก็ช่วยเพิ่มทางเลือกให้สำหรับคนที่ขอบเช่าหนังแบบออนไลน์มาชม ซึ่งบริการ Netflix ในตอนนี้ก็จะใช้ได้แค่ในอเมริกาเพียงประเทศเดียว หรือถ้าจะดูหนังจาก iTunes ในเครื่องคอมก็ต้องทำการสตรีมหนังผ่านทาง Wi-Fi เพียงอย่างเดียว พอเป็นเช่นนี้แล้วความน่าใช้งาน Apple TV ในไทยก็ลดน้อยลงไปมาก ๆ

ราคาค่าตัวของ Apple TV รุ่นใหม่สนนราคาอยู่ที่ $99

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/appletvkangg

You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email