แอปเปิ้ลเปลี่ยนชื่อ iPhone Dev Center เป็น iOS Dev Center (สักที)

แอปเปิ้ลเปลี่ยนชื่อ iPhone Dev Center เป็น iOS Dev Center (สักที)

หลังจากทีสตีฟ จ๊อบส์ เปลี่ยนการเรียกชื่อจาก iPhone OS เป็น iOS ตั้งแต่งาน WWDC 2010 เดือนมิ.ย. แต่ในส่วนของตัวเว็บของ Developer เพิ่งจะมีการเปลี่ยนชื่อเรียกวันนี้เอง

ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตแค่แอปเปิ้ลก็ชักช้าได้เหมือนกันเพราะกว่าจะเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น iOS ในส่วนของ Developer ได้ครบทั้งหมดทุกส่วนใช้เวลานานมาก

สำหรับความเคลื่อนไหวในส่วนของ iOS Dev Center ตอนนี้ก็มีการปล่อย iOS 4.1GM ให้เหล่า Developer ออกมาตั้งแต่วันก่อนแล้ว พร้อม ๆ กับ IOS SDK 4.1 GM ไว้สำหรับการพัฒนาแอพฯที่จะต้องใช้ความสามารถของ iOS 4.1 โดยทางแอปเปิ้ลจะปล่อย 4.1 ให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ดาวน์โหลดในวันที่ 8 ก.ย. ซึ่งตัวโปรแกรม Xcode 4 ก็น่าจะถูกปล่อยออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน เพราะ iOS SDK 4.1 จะไม่สามารถพัฒนาโปรแกรมและส่งขึ้น App Store จาก Xcode 3 ได้อีกต่อไป

โดยตอนนี้เหล่า Developer เองก็มีการเมาท์ ๆ กันอยู่ว่า iOS 4.2 beta น่าจะโดนปล่อยออกมาหลังวันที่ 8 ก.ย. ไม่นานนัก ซึ่งก็น่าจะทำให้เรา ๆ น่าจะได้เห็นคีย์บอร์ดภาษาไทยอย่างเป็นทางการสำหรับ iPad สักที

ที่มา : developer.apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email