แอปเปิ้ลเปลี่ยนชื่อ iPhone Dev Center เป็น iOS Dev Center (สักที)

แอปเปิ้ลเปลี่ยนชื่อ iPhone Dev Center เป็น iOS Dev Center (สักที)

หลังจากทีสตีฟ จ๊อบส์ เปลี่ยนการเรียกชื่อจาก iPhone OS เป็น iOS ตั้งแต่งาน WWDC 2010 เดือนมิ.ย. แต่ในส่วนของตัวเว็บของ Developer เพิ่งจะมีการเปลี่ยนชื่อเรียกวันนี้เอง

ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตแค่แอปเปิ้ลก็ชักช้าได้เหมือนกันเพราะกว่าจะเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น iOS ในส่วนของ Developer ได้ครบทั้งหมดทุกส่วนใช้เวลานานมาก

สำหรับความเคลื่อนไหวในส่วนของ iOS Dev Center ตอนนี้ก็มีการปล่อย iOS 4.1GM ให้เหล่า Developer ออกมาตั้งแต่วันก่อนแล้ว พร้อม ๆ กับ IOS SDK 4.1 GM ไว้สำหรับการพัฒนาแอพฯที่จะต้องใช้ความสามารถของ iOS 4.1 โดยทางแอปเปิ้ลจะปล่อย 4.1 ให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ดาวน์โหลดในวันที่ 8 ก.ย. ซึ่งตัวโปรแกรม Xcode 4 ก็น่าจะถูกปล่อยออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน เพราะ iOS SDK 4.1 จะไม่สามารถพัฒนาโปรแกรมและส่งขึ้น App Store จาก Xcode 3 ได้อีกต่อไป

โดยตอนนี้เหล่า Developer เองก็มีการเมาท์ ๆ กันอยู่ว่า iOS 4.2 beta น่าจะโดนปล่อยออกมาหลังวันที่ 8 ก.ย. ไม่นานนัก ซึ่งก็น่าจะทำให้เรา ๆ น่าจะได้เห็นคีย์บอร์ดภาษาไทยอย่างเป็นทางการสำหรับ iPad สักที

ที่มา : developer.apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email