แอปเปิ้ลเปลี่ยนชื่อ iPhone Dev Center เป็น iOS Dev Center (สักที)

แอปเปิ้ลเปลี่ยนชื่อ iPhone Dev Center เป็น iOS Dev Center (สักที)

หลังจากทีสตีฟ จ๊อบส์ เปลี่ยนการเรียกชื่อจาก iPhone OS เป็น iOS ตั้งแต่งาน WWDC 2010 เดือนมิ.ย. แต่ในส่วนของตัวเว็บของ Developer เพิ่งจะมีการเปลี่ยนชื่อเรียกวันนี้เอง

ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตแค่แอปเปิ้ลก็ชักช้าได้เหมือนกันเพราะกว่าจะเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น iOS ในส่วนของ Developer ได้ครบทั้งหมดทุกส่วนใช้เวลานานมาก

สำหรับความเคลื่อนไหวในส่วนของ iOS Dev Center ตอนนี้ก็มีการปล่อย iOS 4.1GM ให้เหล่า Developer ออกมาตั้งแต่วันก่อนแล้ว พร้อม ๆ กับ IOS SDK 4.1 GM ไว้สำหรับการพัฒนาแอพฯที่จะต้องใช้ความสามารถของ iOS 4.1 โดยทางแอปเปิ้ลจะปล่อย 4.1 ให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ดาวน์โหลดในวันที่ 8 ก.ย. ซึ่งตัวโปรแกรม Xcode 4 ก็น่าจะถูกปล่อยออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน เพราะ iOS SDK 4.1 จะไม่สามารถพัฒนาโปรแกรมและส่งขึ้น App Store จาก Xcode 3 ได้อีกต่อไป

โดยตอนนี้เหล่า Developer เองก็มีการเมาท์ ๆ กันอยู่ว่า iOS 4.2 beta น่าจะโดนปล่อยออกมาหลังวันที่ 8 ก.ย. ไม่นานนัก ซึ่งก็น่าจะทำให้เรา ๆ น่าจะได้เห็นคีย์บอร์ดภาษาไทยอย่างเป็นทางการสำหรับ iPad สักที

ที่มา : developer.apple.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email