ไนกี้ออกแอพฯ Nike+ GPS (อัพเดท : วิดีโอโปรโมต)

ไนกี้ออกแอพฯ Nike+ GPS (อัพเดท : วิดีโอโปรโมต)

สำหรับนักวิ่งที่ใช้ตัวแอพฯ Nike+ ใน iPod nano, iPhone หรือ iPod touch กันเป็นทุนเดิมเห็นชื่อน่าจะพอเข้าใจได้บ้างว่า Nike+ GPS คืออะไร  เอาเป็นว่าตอนนี้ใช้แอพ Nike+ GPS ก็ไม่ต้องต่อกับเซ็นเซอร์ตอนวิ่งออกกำลังกายแล้ว

Nike+ คือตัวช่วยในการวิ่งซึ่งจะนับว่าเราวิ่งไปกี่กิโลเมตรแล้ว โดยข้อมูลการวิ่งของเราจะถูกส่งเข้าไปที่เว็บ nikerunning ซึ่งนอกจาการวิ่งเก็บสถิติของตัวเองแล้วยังสามารถท้าแข่งวิ่งกับคนเพื่อน ๆ คนอื่นที่ใช้ Nike+ ด้วยกันได้อีกด้วย โดยการใช้งานจะต้องใช้ร่วมกับตัวเซ็นเซอร์ส่งสัญญาณที่ต้องซื้อแยกต่างหาก ส่วนรองเท้าถ้าจะให้เนี้ยบทาง Nike ก็มีรองเท้ารุ่น Nike+ ซึ่งจะมีช่องใส่เซ็นเซอร์อยู่ใต้พื้นรองเท้าออกมาขายด้วย (ข้อมูลเพิ่มเติม : Nike+iPod nano , Nike+ iPod touch)

สำหรับ Nike+ GPS เป็นแอพสำหรับช่วยในการวิ่ง โดยการใช้งานไม่จำเป็นต้องต่อกับตัวเซ็นเซอร์ (ซื้อแยกต่างหาก) เหมือนกับการใช้แอพ Nike+ ปกติ แต่ต้วแอพ่จะใช้ GPS ในเป็นตัววัดระยะทาง สำหรับการตั้งค่าต่าง ๆ ในแอพฯ ก็เหมือน ๆ กับในแอพ Nike+ อันปกติ

ด้านการวิ่งเห็นภาพจากใน App Store แล้วดูดีทีเดียว เพราะเป็นการผสานการใช้งาน GPS และ Google Maps ในเครื่องมาช่วยบอกว่าเราวิ่งจากตรงไหนไปสิ้นสุดที่ไหน

ผมยังไม่ได้ลองใช้งานว่าการใช้ Nike+ GPS จะวัดระยะทางได้แม่นเทียบเท่าการใช้งาน Nike+ แบบปกติที่ใช้งานพร้อมเซ็นเซอร์หรือไม่ ถ้าได้ลองแล้วจะรีบมารายงานผลให้ทราบ ส่วนตอนนี้นำภาพหลาย ๆ ส่วนในแอพ Nike+ GPS มาให้ชมกันก่อนแล้วกัน

App Store : Nike+ GPS ($1.99)

*ตามข้อมูลใน App Store ไนกี้บอกว่าตัวแอพฯสามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPod touch (2nd, 3rd, 4th Generations) ที่ใช้งาน iOS 4.0 ขึ้นไปkangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง JBL – Free

ตามเทรนด์กันออกมาเรื่อย ๆ สำหรับหูฟังในกลุ่ม True Wireless โดยครั้งนี้ที่เรานำมารีวิวเป็นหูฟัง JBL - Free ..

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

สไตลัส Adonit mini 4

หลายคนอาจยังใช้สไตลัสหรือปากกาที่ใช้กับไอโฟนหรือไอแพดแบบธรรมดา ๆ กันอยู่ วันนี้นำสไตลัส Adonit mini 4 ที่เป็นสไตลัสแบบธรรมดา ๆ มาให้ดูครับ ..

Share

Tweet

Email