แอปเปิ้ลปล่อย iOS 4.1 แล้ว

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 4.1 แล้ว

คงไม่ต้องเกริ่นให้เปลืองเนื้อที่สำหรับ iOS 4.1 ที่คงได้ทราบกันมาบ้างแล้วว่ามีอะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง เอาเป็นว่าตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับ iOS 4.1 ในส่วนของฟีเจอร์ใหม่หลัก ๆ ก็จะมี Game Center เพิ่มเข้ามา ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาและยังไม่สามารถใช้งานในไทยได้ก็อย่างการเพิ่มใส่ส่วนของการเช่ารายการทีวีตอนละ $0.99 เข้ามาใน iTunes Store และ Ping ที่แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดใหม่ไปเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ซึ่งถึงตอนนี้ก็เงียบเป็นป่าช้า

ที่พิเศษหน่อยสำหรับ iOS 4 ของ iPhone 4 ก็จะมีการเพิ่มเติมเรื่องรูปถ่ายที่จะมีคุณภาพดีขึ้นจาก High Dynamic Rage (HDR) ที่แอปเปิ้ลใส่เข้ามาให้ iPhone 4 โดยเฉพาะ

และที่พิเศษของพิเศษคือ iOS 4.1 สำหรับ iPhone 3G จะทำให้เครื่องกลับมาใช้งานได้ดีขึ้นจากเฟิร์มแวร์ก่อน ๆ หน้านี้แล้ว โดยเรื่องนี้ก็มีข่าวก่อนหน้าลงให้เห็นกันไปแล้วว่า iPhone ที่ลง iOS 4.1 ดีขึ้นจริง

สำหรับใครที่ใช้เครื่อง iPhone, iPod touch แบบปกติไม่ได้เจลเบรคสามารถอัพเดท iOS 4.1 จาก iTunes กันได้แล้วและเหมือนเดิมสำหรับขาเจลเบรคอย่าเพิ่งอัพเดทจนกว่าจะมีข้อมูลที่แน่ชัดเรื่องเจลเบรคว่าสามารถทำได้แล้ว

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iOS 4.1 : apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email