ฟีเจอร์ของ iPad ที่ถูกซ่อนไว้ iDish

ฟีเจอร์ของ iPad ที่ถูกซ่อนไว้ iDish

ก็ไม่เชิงว่าไอเดียแนวนี้จะไม่ซ้ำกับที่ผ่านมา ๆ แต่ลองดูกันก่อนแล้วกันว่าหนุ่มญี่ปุ่นคนนี้ทำอะไรกับ iPad ของเขาบ้าง

เรื่องของเรื่องไอเดียการนำ iPad มาเป็นจานใส่ปลาดิบของหนุ่มญี่ปุ่นนาม shiinaneko คนนี้เร่ิมมาจากคีบปลาดิบขึ้นมาแล้วดันตกไปบน iPad เท่านั้นแหล่ะครับ ไอเดียบรรเจิดก็เกิดขึ้นว่าจริง ๆ แล้ว iPad ก็เป็นจานสำหรับทานนู้นนี่ได้ โดยเขาได้ตั้งชื่อว่า iDish

ดูจากรูปต่าง ๆ ที่เขาสาธิตก็ฮามิใช่น้อย แต่ถือว่าไอเดียกระฉูดมาก เช่นจะกินข้าวปั้นหน้าปลาดิบก็จัดการค้นหารูปจานสวย ๆ ในอินเตอร์เน็ตซะก่อน จากนั้นก็เปิดรูปจานเปล่านั้นขึ้นมาแล้วจัดการนำข้าวปั้นหน้าปลาดิบวางไปบน iPad เท่านี้ก็ได้ซูชิเซ็ทไม่เหมือนใครแล้ว

หรือจะเป็นปลาดิบ (ซาซิมิ) ก็ทำแบบเดียวกันคือค้าหารูปจากสวย ๆ จากในอินเตอร์เน็ตพอได้แล้วก็เปิดรูปขึ้นมาพร้อมจัดการนำปลาดิบพร้อมหัวไชเท้าหันฝอยไปวางในจาน

ทีเด็ดสุดเท่าที่เห็นจากใน Blog ผมว่าน่าจะเป็นข้าวแกงกะหรี่ ที่หารูปจานอลูมิเนียมมีขอบจากนั้นนำข้าวมาวางแล้วจัดการราดน้ำแกงกะหรี่ลงไป สำหรับอาหารอื่น ๆ ทั้งของคาวของหวาน iDish ก็รองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ข้อควรระวังที่นาย shiinaneko บอกไว้ใน Blog คือถ้าเอามาใช้เป็นจานปลาดิบกลิ่นปลาจะติดหน้าจอไปนานทีเดียว

สำหรับรูปทั้งหมดดูได้จากลิงค์ที่มานะครับ ใครสนใจอยากทำ iDish แบบไทย ๆ อย่าลืมส่งรูปมาให้ดูกันบ้างนะครับ

ที่มา : d.hatena.ne.jp/shiinaneko (ขอบคุณทวีตของ @teelek ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ)kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email