เปิดจอง iPhone 4 ภายในสัปดาห์นี้

เปิดจอง iPhone 4 ภายในสัปดาห์นี้

หลังจากที่ทั้ง 3 ค่ายขึ้นหน้าเว็บ “เตรียมพบ iPhone 4 เร็ว ๆ นี้” โดยพร้อมเพรียงแล้ว ถึงตอนนี้สำหรับคนที่กำลังรอซื้ออยู่ก็อยากรู้ว่าแต่ละค่ายจะเริ่มเปิดให้จองเครื่องซื้อเครื่องกันได้เมื่อไหร่

สำหรับการเปิดจอง iPhone 4 ถ้าระบบไม่เสียหรือไม่มีเหตุด่วนให้ต้องเลื่อน บางค่ายน่าจะเปิดให้จอง iPhone 4 ผ่านทางหน้าเว็บได้ในช่วงกลางสัปดาห์นี้ ส่วนจะขึ้นหน้าเว็บให้จองเวลากี่โมงไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ คงต้องจับตาดูกันหรือเช็คข้อมูลกันเป็นระยะ ๆ ว่าจะขึ้นมาเวลาใดของช่วงวัน สุดท้ายมีความเป็นไปได้เล็กน้อย(มาก)ว่าอาจจะขึ้นระบบจองพร้อมเพรียงกันทั้ง 3 ค่ายในวันเดียวกัน

สำหรับหน้าเว็บการจอง iPhone 4 ถ้าดูจากของทรูมูฟเพียงเจ้าเดียวที่ตอนนี้ยังมีลิงค์เก่าดั้งเดิมตั้งแต่สมัย iPhone 3GS อยู่ในเว็บ ทำให้เป็นที่น่าจับตาว่าครั้งนี้ iPhone 4 จะยังใช้ลิงค์เดิมอยู่หรือไม่ โดยลิงค์สำหรับการจอง iPhone 3GS ของทรูมูฟทั้งหมดเมื่อครั้งก่อนเท่าที่ตรวจสอบยังอยู่ครบทุกลิงค์ (หน้าเว็บการจอง iPhone 3GS ครั้งก่อนของทรูมูฟ) ส่วนดีแทคและเอไอเอสด้วยความที่ย้งไม่เคยมีการเปิดจอง iPhone ที่หน้าเว็บมาก่อนทำให้ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเปิดให้จองในเว็บรูปแบบใด

ด้านราคาจากที่เคยลงข่าวไปว่าเครื่องเปล่าน่าจะมีราคาราว ๆ 24,500 สำหรับรุ่น 16GB และ 27,500 บาท สำหรับรุ่น 32 GB ข้อมูลล่าสุดเป็นได้ว่าราคาสำหรับเครื่องที่ซื้อพร้อมเปิดใช้บริการแพ็กเกจของแต่ละค่ายน่าจะมีราคาอยู่ราว 23,xxx บาทหรืออาจจะตำ่กว่าเล็กน้อยสำหรับรุ่น 16GB ส่วนรุ่น 32GB สัดส่วนราคาน่าจะเพิ่มมาอีกราว ๆ 3,000 บาท โดยราคาทั้งหมดเท่าที่มีข้อมูลตอนนี้คาดว่าจะเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว ซึ่งถ้าเป็นราคาประมาณการตามข้างต้นจริงก็เรียกว่ายิ้มทั้งคนขายและคนซื้อ

ข่าวคราวทางด้านเอไอเอสพอจะมีเกี่ยวกับลูกค้า VIP ที่มีข้อมูลกระเซ็นออกมาเล็กน้อยว่าลูกค้ากลุ่มนี้อาจจะได้สิทธิ์พิเศษซื้อ iPhone 4 ต่ำกว่าราคาปกติเล็กน้อย ส่วนตัวผมไม่ได้ใช้เอไอเอสเลยไม่ทราบว่าลูกค้า VIP ของ ais เป็นกลุ่มใดหรือต้องเป็นลูกค้า Serenade ระดับใดYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email