ราคา iPad เครื่องหิ้วแตะ 18,000 บาท

ราคา iPad เครื่องหิ้วแตะ 18,000 บาท

วันนี้มีความเคลื่อนไหวเล็ก ๆ จาก Apple Store สาขา MBK เกี่ยวกับราคา iPad ที่ตอนนี้ราคาดิ่งลงมาเยอะพอสมควร จนรู้สึกว่าราคาเครื่องหิ้วในปัจจุบันนี้อย่างกับราคาเป็นทางการแล้ว

สำหรับราคา iPad ที่ขาย ๆ กันอยู่ใน MBK ได้ทราบราคาจากทวีตของคุณ @L77 ว่าราคาดิ่งลงเรื่อย ๆ จนตอนนี้ราคา iPad (Wi-Fi) 16GB ลงมาแตะ 18,000 บาทเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถ้าเทียบกับราคาข้างต้นกับราคาอย่างเป็นทางการที่อเมริกาจากหน้าเว็บแล้วรวมภาษีแบบคร่าว ๆ พบว่าราคาใน iPad เครื่องหิ้วในไทยจะต่างกับที่อเมริการุ่นละประมาณพันกว่าบาทเท่านั้น

ส่วนถ้าเทียบกับราคาเครื่องที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นประเทศที่ขายสินค้าแอปเปิ้ลถูกที่สุดในโลกราคา iPad เครื่องหิ้วในบ้านเราแต่ละรุ่นก็จะแพงกว่าราว ๆ สองพันกว่าบาท

ราคา iPad เครื่องหิ้วที่ Apple Store สาขา MBK ณ วันนี้ ถือว่าเป็นราคาที่เคยคาดกันไว้ว่าจะเป็นราคาแบบทางการหรือใกล้เคียงเมื่อเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย (ส่วนตัวผมเคยเก็งไว้เมื่อเดือนก.ค.ว่าราคาในไทยน่าจะเริ่มที่ 18,990 บาท)  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นค่าเงินบาทของเราก็แข็งตัวขึ้นเรื่อย ๆ ก็เป็นได้ว่า iPad เครื่องหิ้วก็อาจจะลงต่ำได้กว่านี้อีกเล็กน้อยจนอาจมีราคาใกล้เคียงหรือต่ำกว่าราคาเป็นทางการเมื่อมีการจำหน่ายในประเทศไทย

อย่างไรก็ดี iPad แบบเป็นทางการในไทยจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีกำหนดเปิดตัวแต่อย่างใด จากก่อนหน้านี้ที่เราเคยลงไว้ว่าช่วงเดือนต.ค. พอสตีฟ จ๊อบส์ประกาศเรื่อง iOS 4.2 ที่คาดว่ามีคีย์บอร์ดไทยไทยมาด้วย ทำให้กำหนดการออก iPad ในไทยอย่างเป็นทางการเลื่อนออกไปตาม iOS 4.2 ที่จะมาตอนเดือนพ.ย. ถ้ามีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iPad เมื่อไหร่จะรีบมารายงานให้ทราบกันทันที

สำหรับราคา iPad เครื่องหิ้วทั้งหมด ณ วันที่ 14 ก.ย. 2010 มีดังนี้

iPad (Wi-Fi)

  • 16GB ราคา 18,000 บาท
  • 32GB ราคา 22,000 บาท
  • 64GB ราคา 25,500 บาท

iPad (3G)

  • 16GB ราคา 22,400 บาท
  • 32GB ราคา 25,800 บาท
  • 64GB ราคา 29,000 บาท


kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email