รีวิว : Particle – Case+Pogo Sketch for iPad

รีวิว : Particle – Case+Pogo Sketch for iPad

แม้จะเป็นซิลิโคนเคสเหมือน ๆ กับยี่ห้ออื่น แต่ Particle – Case+Pogo Sketch for iPad ก็ทำการออกแบบมาได้ไม่เหมือนใครและยังไม่มีใครเหมือน

สำหรับรูปร่างหน้าตาของ Particle – Case+Pogo Sketch for iPad จะเป็นเหมือนกรอบยาง โดยด้านล่างของมุมกรอบทั้งสี่มุมเมื่อพลิกขึ้นมาจะเห็นปุ่มกลม ๆ นูน ๆ คอยทำหน้าที่เป็นขาตั้งเพื่อช่วยไม่ให้ตัวเครื่อง iPad ขูดขีดกับพื้นโต๊ะ สำหรับขอบด้านขวามของตัวเคสจะมีช่องไว้สำหรับเสียบสไตลัสที่มาคู่กันในชุด

สำหรับปากกาหรือที่เรียกกันในนามว่าสไตลัส (Stylus) ที่มาด้วยขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ถ้าเทียบกับบรรดาสไตลัสในยุคก่อน ๆ ถือว่าสไตลัสแท่งนี้มีขนาดใหญ่พอควร ในส่วนหัวของสไตลัสที่เอาไว้จิ้ม ๆ หน้าจอเท่าที่ลองแตะ ๆ ดูลักษณะเหมือนเป็นฟองน้ำแบบหยาบ ๆ

โดยรวมสำหรับตัวเคสน่าสนใจตรงที่ทำออกมาได้แหวกไม่เหมือนใคร เพราะยี่ห้ออื่น ๆ จะทำแบบปิดคลุมด้านหลังเครื่องร้อยเปอร์เซ็น แต่คุณพี่ เล่นทำเป็นกรอบยางกันกระแทกเลยทำให้รู้สึกแปลกตาไปบ้าง

ด้านการใช้งาน เท่าที่ได้ลองตัวเคสมีจุดเด่นตรงที่มีปุ่มรองไม่ให้ตัวเครื่องมาขูดขีดเครื่อง ทำให้เวลาวางเครื่องกับพื้นเครื่องจะลอยขึ้นมาเล็กน้อย การใส่เข้าถอดออกทำได้สะดวกดีตัวยางค่อนข้างหนาทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะขาด

สำหรับสไตลัสจากที่ได้ทดลองใช้งานตอบสนองการกด,การลากบนหน้าจอได้ดี โดยผมลองใช้สไตลัสในลักษณะจิ้ม ๆ บนคีย์บอร์ดก็ตอบสนองได้ดี ส่วนการใช้วาดหรือสเก็ตแบบคร่าว ๆ บนแอพฯต่าง ๆ ถือว่าทำได้ตอบสนองต่อความเร็วในการวาดและลากได้ดี แต่ทั้งนี้การสบัดปลายสไตลัสให้เป็นเส้นเล็ก ๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละแอพฯด้วยว่ารองรับหรือไม่ เพราะบางแอพฯสบัดให้ตายเส้นก็ยังหนาอยู่เหมือนเดิม (ดูคลิปวิดีโอประกอบท้ายบทความ)

สรุปจากที่ได้ลองใช้งาน Particle – Case+Pogo Sketch for iPad ตัวเคสจัดอยู่ในระดับไม่หวือหวามากนัก ส่วนสไตลัสทำได้ดีทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นคนชอบวาดหรือสเก็ตงานด้วยดินสอหรือปากกาอยู่แล้วเป็นทุนเดิม การใช้สไตลัสแบบนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่ยาก

จุดสังเกต

  • ยางของตัวเคสค่อนข้างหนา
  • สไตลัสตอบสนองต่อการวาดได้ดี

ราคา : 1,390 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwiredkangg

You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

รีวิว : สไตลัส Adonit – Dash 3 และ Adonit – mini 3

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ iPad Pro ที่มี Apple Pencil เพื่อออกมาใช้งานคู่กัน อาจจะมองหาสไตลัสมาใช้กันอยู่บ้างเพราะเวลาวาดเขียนยังไงสไตลัสก็ใช้วาดสนุกกว่าใช้นิ้วลากบนหน้าจอ วันนี้เรามีสไตลัส Adonit - Dash 3 และ Adonit mini 3 มาให้ดูกันว่าเป็นยังไงกันบ้าง ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email