รีวิว : Particle – Case+Pogo Sketch for iPad

รีวิว : Particle – Case+Pogo Sketch for iPad

แม้จะเป็นซิลิโคนเคสเหมือน ๆ กับยี่ห้ออื่น แต่ Particle – Case+Pogo Sketch for iPad ก็ทำการออกแบบมาได้ไม่เหมือนใครและยังไม่มีใครเหมือน

สำหรับรูปร่างหน้าตาของ Particle – Case+Pogo Sketch for iPad จะเป็นเหมือนกรอบยาง โดยด้านล่างของมุมกรอบทั้งสี่มุมเมื่อพลิกขึ้นมาจะเห็นปุ่มกลม ๆ นูน ๆ คอยทำหน้าที่เป็นขาตั้งเพื่อช่วยไม่ให้ตัวเครื่อง iPad ขูดขีดกับพื้นโต๊ะ สำหรับขอบด้านขวามของตัวเคสจะมีช่องไว้สำหรับเสียบสไตลัสที่มาคู่กันในชุด

สำหรับปากกาหรือที่เรียกกันในนามว่าสไตลัส (Stylus) ที่มาด้วยขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ถ้าเทียบกับบรรดาสไตลัสในยุคก่อน ๆ ถือว่าสไตลัสแท่งนี้มีขนาดใหญ่พอควร ในส่วนหัวของสไตลัสที่เอาไว้จิ้ม ๆ หน้าจอเท่าที่ลองแตะ ๆ ดูลักษณะเหมือนเป็นฟองน้ำแบบหยาบ ๆ

โดยรวมสำหรับตัวเคสน่าสนใจตรงที่ทำออกมาได้แหวกไม่เหมือนใคร เพราะยี่ห้ออื่น ๆ จะทำแบบปิดคลุมด้านหลังเครื่องร้อยเปอร์เซ็น แต่คุณพี่ เล่นทำเป็นกรอบยางกันกระแทกเลยทำให้รู้สึกแปลกตาไปบ้าง

ด้านการใช้งาน เท่าที่ได้ลองตัวเคสมีจุดเด่นตรงที่มีปุ่มรองไม่ให้ตัวเครื่องมาขูดขีดเครื่อง ทำให้เวลาวางเครื่องกับพื้นเครื่องจะลอยขึ้นมาเล็กน้อย การใส่เข้าถอดออกทำได้สะดวกดีตัวยางค่อนข้างหนาทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะขาด

สำหรับสไตลัสจากที่ได้ทดลองใช้งานตอบสนองการกด,การลากบนหน้าจอได้ดี โดยผมลองใช้สไตลัสในลักษณะจิ้ม ๆ บนคีย์บอร์ดก็ตอบสนองได้ดี ส่วนการใช้วาดหรือสเก็ตแบบคร่าว ๆ บนแอพฯต่าง ๆ ถือว่าทำได้ตอบสนองต่อความเร็วในการวาดและลากได้ดี แต่ทั้งนี้การสบัดปลายสไตลัสให้เป็นเส้นเล็ก ๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละแอพฯด้วยว่ารองรับหรือไม่ เพราะบางแอพฯสบัดให้ตายเส้นก็ยังหนาอยู่เหมือนเดิม (ดูคลิปวิดีโอประกอบท้ายบทความ)

สรุปจากที่ได้ลองใช้งาน Particle – Case+Pogo Sketch for iPad ตัวเคสจัดอยู่ในระดับไม่หวือหวามากนัก ส่วนสไตลัสทำได้ดีทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นคนชอบวาดหรือสเก็ตงานด้วยดินสอหรือปากกาอยู่แล้วเป็นทุนเดิม การใช้สไตลัสแบบนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่ยาก

จุดสังเกต

  • ยางของตัวเคสค่อนข้างหนา
  • สไตลัสตอบสนองต่อการวาดได้ดี

ราคา : 1,390 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwiredkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : สไตลัส Adonit Pixel Pro

สำหรับ Adonit Pixel Pro ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้สไตลัสดีๆ สำหรับคนที่ใช้งาน iPad Pro ..

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

Share

Tweet

Email