[Apps] รีวิว : Slice It!

[Apps] รีวิว : Slice It!

อีกหนึ่งเกมคุณภาพที่ผมภูมิใจเสนอครับ ^^ เกมแนว Puzzle เกมนี้สร้างโดย Com2us เจ้าเดียวกันกับที่สร้างเกมแนว RPG ชื่อดัง IMO the World of Magic, Caligo Chaser และ Inotia ครับ มาวันนี้เสนอเป็นเกมแนวใหม่ เป็นเกมแนว Puzzle ที่ผมว่าน่าสนใจมากนะครับโดยใช้แนวคิดของการแบ่งเค้กนั่นเอง มาดูกันเลยดีกว่า

อย่างที่บอกนะครับเกมนี้มีแนวคิดง่ายๆครับคล้ายๆการแบ่งเค้ก คือเกมจะให้เราใช้นิ้วลากแบ่งรูปทรงต่างๆในแต่ละด่าน  ให้ได้จำนวนชิ้นตามที่เกมกำหนดให้  โดยต้องพยายามให้ชิ้นที่เราตัดแบ่งมีสัดส่วนที่ใกล้กันที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัดแบ่งให้ได้ตามจำนวนครั้งที่โจทย์กำหนดคือตามจำนวนดินสอในรูป ถ้าทำได้ตามเงื่อนไขที่กำหนดเกมจะให้ผ่านพร้อมกับให้คะแนน Rating 1-5 ดาวตามแต่ความใกล้เคียงของสัดส่วนชิ้นส่วนที่เราแบ่ง (เกมจะบอกสัดส่วนเป็นเปอร์เซนต์ ทุกครั้งที่เราผ่านด่าน ) และก็จะให้เราผ่านไปเล่น

ด่านต่อไปได้ หากเราแบ่งชิ้นส่วนได้ใกล้เคียงกันมากๆจนได้ 5 ดาว เราจะมีสิทธิ์ได้คำใบ้ Hint เพื่อเก็บและนำไปใช้ในด่านที่ยากมากขึ้นครับ

ขอบอกว่าเกมนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดนะครับ เพราะเราต้องคิดว่าจะตัดแบ่งชิ้นส่วนตรงไหนดี คิดว่าจะทำอย่างไรดีให้ได้จำนวนชิ้นส่วนตามที่โจทย์กำหนด ไม่แบ่งจำนวนชิ้นมากเกินไปหรือน้อยไป โดยที่สัดส่วนในชิ้นที่เราจะแบ่งนั้นต้องใกล้เคียงกันด้วย และที่สำคัญโจทย์ยังจำกัดจำนวนครั้งการตัดแบ่งชิ้นส่วนด้วย ต้องตัดแบ่งให้พอดีครั้งถึงจะผ่านด่านได้ โดยรวมพบว่าเกมทำได้น่าสนใจมากครับ น่าติดตามและท้าทาย เกมจะค่อยๆเรียงความยากง่ายตามลำดับ โดย

ทำเป็นรูปแบบ Theme เป็นแนวการ์ตูน พร้อมระบบเสียงที่น่าฟัง สร้างความน่าสนใจในการเล่น จากเท่าที่ดูมีถึงกว่า 60 ด่านนะครับตอนนี้ และอนาคตคาดว่าจะมีเพิ่มเรื่อยๆ ด้วย

ข้อดี

  • ทำรูปแบบเกม ระบบเสียงและไอคอนได้น่ารักมาก คือเป็นรูปแบบแนวการ์ตูน
  • เป็นเกมแนว Puzzle ที่ท้าทายความสามารถ สามารถเล่นได้เรื่อยๆ มีจำนวนด่านพอสมควร
  • สนับสนุน iOS4 มี Ratina Display และ Fast app swiching
  • เกมนี้เป็นแอพฯ แบบ Universal ซื้อเกมเดียวเล่นได้ทั้งบน iPhone, iPod touch และ iPad
  • ราคาแค่ $0.99

ข้อเสีย

  • เกมจะไม่ยอมให้เราผ่านด่านต่อไป ถ้าเราไม่ผ่านด่านก่อนหน้านั้นๆ (เช่นจากด่านหนึ่งไปด่านสิบเลย) กล่าวคือถ้าเราติดอยู่ด่านไหนๆ เราก็จะต้องพยายามแก้ปัญหาให้ออก ตัวเกมจึงจะยอมให้ผ่านด่านต่อไป ไม่ยอมให้ก้าวกระโดดข้ามไปด่านต่างๆ  ซึ่งผมตรงจุดนี้มันจำกัดเกินไปนะ
  • น่าจะมีระบบ zoom เพื่อที่เราจะได้แบ่งชิ้นส่วนได้แม่นยำมากขึ้น

ชื่อแอพฯ : Slice It!

ราคา : $0.99You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email