ภาพงานเปิดตัว iPhone 4 by AIS

ภาพงานเปิดตัว iPhone 4 by AIS

จริง ๆ ก็ไปทั้งของ truemove และ AIS แต่ของ truemove พอจะเดาทางออกจากงาน 2 ปีที่ผ่านก็เลยอยู่ไม่นานเท่าไหร่ จากพารากอนเลยไปเซ็นทรัล ลาดพร้าวซะอย่างนั้น

สำหรับงาน iPhone 4 by AIS จัดออกแนวไม่หวือหวามากผิดจากที่คิดไว้เล็กน้อยกับภาพในอดึตของ AIS ที่มักจะมาในมาดอลังการงานสร้าง ไปถึงช่วงก่อนสองทุ่มเล็กน้อยพบว่าคนต่อแถวกะด้วยสายตาแล้วเกือบ ๆ 200 คน พอประตูเปิดตอน 20.00 น. งานก็เร่ิมครึกครื้นขึ้นเพราะลูกค้าคนแรกที่มาต่อแถวมาตั้งแต่ช่วงบ่ายสองกันเลยทีเดียว

สำหรับกระบวนการภายในงานใจหนึ่งก็มาดูวิธีจัดการของ AIS ด้วยว่าจะทำได้ดีแค่ไหน เพราะถือว่าเป็นน้องใหม่ในการขาย iPhone ของบ้านเรา เท่าที่ดูกระบวนการต่าง ๆ ไม่ว่าจะจ่ายเงิน (อันนี้แน่นอน) การรับเครื่อง สามารถทำได้ค่อนข้างเร็วพอสมควร โดยในช่วงจ่ายเงินตั้งแต่เร่ิมเข้างานตั้งแต่ตอนสองทุ่มพอสักสี่ทุ่มลูกค้าที่รอคิวกว่า 350 คนก็เริ่มบางตาหันมาดูเจ๊คิ้ม (เจนิเฟอร์ คิ้ม) บ้าง ออกไปทานของว่างที่ AIS เตรียมไว้ให้บ้าง ซึ่งช่วงรอเวลาให้ถึงเที่ยงคืนช่วงนี้ก็จะดูเหนือย ๆ เล็กน้อย บางคนก็มีนั่งหลับกันเลยทีเดียว

พอใกล้เวลาเที่ยงคืนก็แน่นอนว่ามีการเตรียมตัวนับถอยหลัง ซึ่งช่วง 10 วินาทีสุดท้ายก่อนเข้าวันที่ 24 ก.ย. ก็นับถอยหลังกันสนุกสนานแบบพอหอมปากหอมคอ และหลังจากนั้นเองที่ลูกค้าจะได้เครื่องกันแล้ว

สำหรับการเข้าคิวรับเครื่องต่อคนน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าแต่ละคนด้วยว่าจะเช็คเครื่องละเอียดมากน้อยแค่ไหน โดยจุดบริการรรับเครื่องกวาดตาดูแล้วน่าจะรองรับลูกค้าได้ไม่ต่ำกว่า 30 พร้อม ๆ กัน

AIS ทำได้ดีกว่าที่คิด และเลูกค้าที่มารอซื้อ iPhone 4 เท่าที่ผมสังเกตดูก็ไม่ได้มีอาการหงุดหงิดอะไรครับ มีแต่เบื่อฟังเพลงก็ลุกไปทานของว่าง ขนมจีบ ติ่มซำ กันเป็นระยะ ๆ

สำหรับตัวเลขยอดจอง iPhone 4 ของทาง AIS ภายในสองอาทิตย์มียอดจองกว่า 60,000 คน ซึ่งลำดับที่สองก็คือ truemove 53,000 คนที่เปิดลงละเบียนล่วงหน้าก่อนใครเพื่อนในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา และ dtac มียอดจองราว ๆ 20,000 คนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ปีหน้าหวังว่า iPhone รุ่นใหม่ออกทั้ง AIS และค่ายอื่น ๆ จะจัดงานดี ๆ แบบนี้ให้ลูกค้าอีกนะคร้าบ… :)You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email