ภาพงานเปิดตัว iPhone 4 by AIS

ภาพงานเปิดตัว iPhone 4 by AIS

จริง ๆ ก็ไปทั้งของ truemove และ AIS แต่ของ truemove พอจะเดาทางออกจากงาน 2 ปีที่ผ่านก็เลยอยู่ไม่นานเท่าไหร่ จากพารากอนเลยไปเซ็นทรัล ลาดพร้าวซะอย่างนั้น

สำหรับงาน iPhone 4 by AIS จัดออกแนวไม่หวือหวามากผิดจากที่คิดไว้เล็กน้อยกับภาพในอดึตของ AIS ที่มักจะมาในมาดอลังการงานสร้าง ไปถึงช่วงก่อนสองทุ่มเล็กน้อยพบว่าคนต่อแถวกะด้วยสายตาแล้วเกือบ ๆ 200 คน พอประตูเปิดตอน 20.00 น. งานก็เร่ิมครึกครื้นขึ้นเพราะลูกค้าคนแรกที่มาต่อแถวมาตั้งแต่ช่วงบ่ายสองกันเลยทีเดียว

สำหรับกระบวนการภายในงานใจหนึ่งก็มาดูวิธีจัดการของ AIS ด้วยว่าจะทำได้ดีแค่ไหน เพราะถือว่าเป็นน้องใหม่ในการขาย iPhone ของบ้านเรา เท่าที่ดูกระบวนการต่าง ๆ ไม่ว่าจะจ่ายเงิน (อันนี้แน่นอน) การรับเครื่อง สามารถทำได้ค่อนข้างเร็วพอสมควร โดยในช่วงจ่ายเงินตั้งแต่เร่ิมเข้างานตั้งแต่ตอนสองทุ่มพอสักสี่ทุ่มลูกค้าที่รอคิวกว่า 350 คนก็เริ่มบางตาหันมาดูเจ๊คิ้ม (เจนิเฟอร์ คิ้ม) บ้าง ออกไปทานของว่างที่ AIS เตรียมไว้ให้บ้าง ซึ่งช่วงรอเวลาให้ถึงเที่ยงคืนช่วงนี้ก็จะดูเหนือย ๆ เล็กน้อย บางคนก็มีนั่งหลับกันเลยทีเดียว

พอใกล้เวลาเที่ยงคืนก็แน่นอนว่ามีการเตรียมตัวนับถอยหลัง ซึ่งช่วง 10 วินาทีสุดท้ายก่อนเข้าวันที่ 24 ก.ย. ก็นับถอยหลังกันสนุกสนานแบบพอหอมปากหอมคอ และหลังจากนั้นเองที่ลูกค้าจะได้เครื่องกันแล้ว

สำหรับการเข้าคิวรับเครื่องต่อคนน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าแต่ละคนด้วยว่าจะเช็คเครื่องละเอียดมากน้อยแค่ไหน โดยจุดบริการรรับเครื่องกวาดตาดูแล้วน่าจะรองรับลูกค้าได้ไม่ต่ำกว่า 30 พร้อม ๆ กัน

AIS ทำได้ดีกว่าที่คิด และเลูกค้าที่มารอซื้อ iPhone 4 เท่าที่ผมสังเกตดูก็ไม่ได้มีอาการหงุดหงิดอะไรครับ มีแต่เบื่อฟังเพลงก็ลุกไปทานของว่าง ขนมจีบ ติ่มซำ กันเป็นระยะ ๆ

สำหรับตัวเลขยอดจอง iPhone 4 ของทาง AIS ภายในสองอาทิตย์มียอดจองกว่า 60,000 คน ซึ่งลำดับที่สองก็คือ truemove 53,000 คนที่เปิดลงละเบียนล่วงหน้าก่อนใครเพื่อนในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา และ dtac มียอดจองราว ๆ 20,000 คนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ปีหน้าหวังว่า iPhone รุ่นใหม่ออกทั้ง AIS และค่ายอื่น ๆ จะจัดงานดี ๆ แบบนี้ให้ลูกค้าอีกนะคร้าบ… :)You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email