ข่าวในรอบ 3 วันที่ผ่านมา

ข่าวในรอบ 3 วันที่ผ่านมา

ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาในบ้านเรามีแต่ข่าวการเปิดตัว iPhone 4 ก็เลยทำให้หลายข่าวถูกกลบไปบ้าง ลองมาไล่เรียงกันดูว่ามีข่าวอะไนในรอบ 3 วันที่ผ่านมากันบ้าง

เร่ิมจากสยามพอดเว็บล่มเป็นระยะ ๆ ในช่วงวันพุธ-ช่วงคืนวันศุกร์ สาเหตุหลัก ๆ เกิดจากมีผู้เข้าเว็บเยอะขึ้นทำให้  “Web Umbrella” (ยืมคำแซวของคุณ @yoware มาใช้สักนิด) หรือเว็บล่มเป็นระยะ ๆ บางช่วงก็เข้าได้บ้าง จนเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมาทางเราก็ได้ทำการเพิ่มแรมจากเดิมมี 4GB เป็น 6GB ซึ่งก็ทำให้เว็บกลับมาใชังานได้ปกติและรองรับปริมาณผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นมาได้ ซึ่งในเร็ว ๆ นี้เรามีแผนจะเพิ่มแรมเป็น 8GB ซึ่งเป็นการใส่ได้สูงสุดตามสเป็คของ Mac mini Server แล้ว

แอปเปิ้ลออก iTunes 10.0.1 ที่ออกมาเพิ่มในส่วนของ Ping Sidebar ที่ในไทยยังใช้ไม่ได้อยู่ดี ใครยังไม่ได้อัพเดทก็สามารถอัพเดทกันได้เลย

มีข่าวว่าแอปเปิ้ลออกแบบ iPad หน้าจอ 7 นิ้วเสร็จเรียบร้อย โดยเรื่องนี้เว็บไซท์ในจีนได้ปูดข้อมูลนี้ขึ้นมาว่าแอปเปิ้ลเตรียมออก iPad หน้าจอ 7 นิ้ว ซึ่งในตอนนี้แอปเปิ้ลออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่ว่าจะผลิตเมื่อไหร่ โดยหน้าตาของ iPad จอ 7 นิ้วจะคล้าย ๆ กับ iPhone 4 มากกว่าที่จะคล้าย iPad รุ่นปัจจุบัน (9to5mac.com)

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรใหม่เกี่ยวกับช่อง Dock Connector ด้านข้างของตัวเครื่อง iPad ในแนวนอน และเริ่มมีการพูดถึงกล้องด้านหน้าจอบ้างแล้ว (9to5mac.com)

Samsung Galaxy Tab ว่าที่คู่แข่ง iPad ออกราคาในไทยมาแล้วเริ่มต้นที่ 23,000 บาท โดยจะเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนนี้ ส่วน iPad คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยได้ในช่วงสิ้นเดือนต.ค. (prachachat.net)You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email