[Apps] รีวิว : AppShopper

[Apps] รีวิว : AppShopper

เคยไหมครับบางทีอยากซื้อแอพฯสักตัว แต่ราคาแพงมาก จนไม่กล้าซื้อ หรือซื้อไปแล้วแต่ภายหลังไม่กี่วัน ดันปล่อยฟรีซะนี่ หรือลดราคาไปกว่าครึ่ง (ผมเคยเป็นช่วงแรกๆ เจ็บใจมากๆครับ แต่ทำใจได้แล้ว ^^) ด้วยแอพฯ AppShopper คุณจะไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวของทุกแอพฯ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ลดลง การอัพเดตของแอพฯ รวมถึงแอพฯที่เพิ่งมาใหม่สดๆร้อนๆ

อันที่จริงแอพฯ AppShopper นี่โด่งดังมาก่อนจากเว็บไซต์ appshopper.com ซึ่งเราก็สามารถเรียกใช้ได้จากทางหน้าเวบหรือจะเรียกใช้จากแอพฯที่ผมกำลังจะพูดนี้ก็ได้ ตัวแอพฯจะแบ่งออกเป็น 5 ส่วนด้วยกันได้แก่

  1. Popular จะเน้นรายงานแอพฯที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้บริการ AppShopper
  2. What’s new รายงานเฉพาะแอพฯที่เพิ่งอัพเดต หรือเพิ่งมีปรับราคาลง
  3. My apps และ Wish list สำหรับสองฟีเจอร์นี้ เราต้องเปิดใช้บริการและสมัครสมาชิกก่อนถึงจะใช้งานได้ ทั้งสองตัวนี้จะช่วยเราในการ Tracking แอพฯที่เราซื้อ รวมถึงให้ appshopper บอกเราและแจ้งเตือนเราผ่านอีเมลเมื่อแอพฯที่เราสนใจมีการอัพเดต หรือมีการลดราคา เป็นต้น
  4. Search เอาไว้ค้นหาแอพฯต่างๆ

สำหรับผมทุก ๆ วันจะเข้าไปในหมวด Popular เพื่อเลือกพรีวิวดูแอปที่น่าสนใจ เข้าไปดูรายละเอียดข้างในอันได้แก่ รูปตัวอย่าง รายละเอียดของตัวแอพฯนั้นๆ และรวมไปถึงประวัติการอัพเดตการลดราคาของแต่ละแอพฯบ้าง (ผมว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจนะครับ บางแอพฯนี่ไม่เคยลดราคาเลย บางแอพฯก็ลดราคาเรื่อยๆ เป็นต้น) เมื่อผมสนใจในแอพฯนั้นๆ ผมก็จะกดซื้อ ซึ่งมันก็จะโยนลิ้งไปยัง App Store เพื่อให้เรากดซื้อต่อไปครับ อนึ่งการพรีวิวดูแอพฯต่างๆทั้งในหมวด Popular หรือ หมวด Wha

t’s new เราสามารถที่จะตั้งเงื่อนไขให้ AppShopper เลือกแสดงแต่แอพฯที่เราสนใจได้ เช่น อยากให้เป็นแอพฯของ iPad เท่านั้น และเลือกแสดงเฉพาะแอพฯที่ลดราคาเท่านั้น เป็นต้น (เพราะเราจะเลือกแต่แอพฯฟรี ฮิฮิ) เงื่อนไขที่ให้เลือกนี้ก็ค่อนข้างยืดหยุ่นพอสมควร เสียอย่างเดียวผมค่อนข้างรำคาญ iAds นิดนึงครับ มันค่อนข้างกินที่ และบางทีผมก็กดพลาดแทนที่จะกดเปลี่ยนเงื่อนไข เป็นกด iAds ซะนี่ แต่ก็อย่างว่าแหละครับ มันเป็นแอพฯฟรีนี่นา ให้อภัยกันได้

กล่าวโดยสรุปสำหรับ AppShopper เป็นแอพฯที่ควรจะมีติดเครื่อง เพราะจะทำให้คุณประหยัดไปมากอย่างไม่น่าเชื่อ หากคุณเป็นคนซื้อแอพฯ จากใน App Store แบบผม และยังจะทำให้คุณรู้ทุกความเคลื่อนไหวของแอพฯและช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อแอพฯที่ถูกต้อง ทันเวลา ในเวลาที่เหมาะสม เช่นซื้อเกมแข่งรถของ Gameloft เกม Asphalts ในราคา 0.99$ จากปกติราคา 4.99$ เป็นต้น อย่างไรก็ดีแอพฯนี้อาจมีข้อจำกัดเล็กน้อยตรงที่ระบบ Notification ไม่แบบสมบูรณ์ เพราะระบบแจ้งเตือนตอนนี้ทำได้แค่ส่งไปทางอีเมลที่เราสมัครสมาชิกเท่านั้น ยังไม่แจ้งเตือนทันทีโดยตรงผ่านหน้าจอ iPhone, iPod touch หรือ iPad  ของเรา อนึ่งเข้าใจว่า Appshopper นี่จะลิ้งเฉพาะใน US Account เท่านั้นนะครับ ฉะนั้นถ้าแอพฯที่เราคิดจะซื้อก็อาจจะไม่ได้ลดราคาใน App Store ประเทศอื่น ๆ เช่นในเครือของ EA ลดเฉพาะ US และ UK ก็อาจจะทำให้เรากดพลาดได้ใน Store ไทย (แต่น้อยครับแอพฯจำพวกนี้ ส่วนใหญ่ลดทั่วโลกทั้งนั้น) ซึ่งถ้าไม่คิดถึงข้อจำกัดสองข้อนี้ ก็กดโหลดได้เลยครับ ฟรีครับ ให้คะแนน 4 ดาวแล้วกัน :)

ข้อดี

  • โปรแกรมฟรี ใช้หาแอพฯฟรีๆ ราคาถูกๆ ประหยัดเงินในกระเป๋า
  • เป็น Universal App ใช้ได้ทั้ง iPhone, iPod touch และ iPad

ข้อเสีย

  • มีแบนเนอร์โฆษณากวนตาเล็กน้อย แต่พอรับได้
  • ระบบ Push notification ยังไม่สมบูรณ์ ตอนนี้แค่แจ้งเตือนผ่านเมลเท่านั้น
  • ลิงค์กเฉพาะ App Store (US) ยังไม่มีให้เลือก Local Store

ชื่อแอพฯ : AppShopper

ราคา : ฟรี

zp8497586rq


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email