[Apps] รีวิว : Pocket Frog (มาเลี้ยงกบกันเถอะ)

[Apps] รีวิว : Pocket Frog (มาเลี้ยงกบกันเถอะ)

ไม่ต้องเป็นตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ คุณก็สามารถที่จะหากบในโลกกว้าง พูดคุยกับกบใน iPhone เลี้ยงกบ เพาะพันธุ์กบ และแบ่งปันกบให้เพื่อนๆได้ดังใจหวัง ซึ่งกบในโลกกว้างนี้มีมากกว่า 10,000 สายพันธุ์

ฟังดูแล้วน่าสนใจใช่ไหมครับ ตอนแรกผมก็ไม่อยากเชื่อ แต่เล่นๆไปติดครับ ติดงอมแงมเลย ด้วยภาพที่สวยงาม แปลกตา (ตัวเกมสนับสนุน Retina Display ด้วย) และกบก็แสนจะน่ารักน่าชัง มันมีต่างสี ต่างแบบ มีทุกสีเลยครับตั้งแต่แดงแสดเหลืองเขียวน้ำเงินครามม่วง มีตั้งแต่ลายม้าลาย ลายจุด ลายคาด ลายดาว ซึ่งด้วยปัจจัยการผสมข้ามสีทั้งหมดนี้ ทำให้สายพันธุ์กบที่ได้มีมากกว่า 10,000 สายพันธุ์

เริ่มแรกเราจะมีกบอยู่จำนวนน้อยครับ แต่เราจะใช้กบในจำนวนไม่กี่ตัวนี่แหละในการขยายให้บ่อเลี้ยงของเราเต็มมากขึ้นครับ เริ่มจากกดไปที่กบจากนั้นให้กดไปที่ Pond ครับ เราจะพากบตัวน้อยนี้ท่องไปในโลกกว้างกัน เพื่อไปจับแมลง เก็บของขวัญระหว่างทาง (ซึ่งอาจจะได้เป็นกบตัวใหม่หรือเงินก็ได้) เพิ่มค่าความเชื่อง และค่าความสุขให้มัน (ค่าความเชื่องและความสุขนี้มีผลในการที่จะให้กบผสมพันธุ์ครับด้วยครับ) รวมถึงการหาคู่ให้มันครับ เพื่อที่เราจะเพาะพันธุ์เจ้ากบตัวน้อยๆอีกมากมาย ในบึงอันกว้างใหญ่นี้ เราจะเล่นได้อย่างสนุกครับ เพราะเกมไม่จำกัดเส้นทางให้กบเราเลือกกระโดด เราจะกระโดดไปที่ไหนก็ได้ ระหว่างกระโดดคุณจะได้ยินเสียงกบกระโดด และเสียงกินแมลง น่ารักพอสมควร อย่างไรก็ดี บางทีผมก็รู้สึกว่าตัวเกมซ้ำซากไปบ้าง เพราะไม่มีอะไรแปลกใหม่ คุณต้องกระโดดไปในใบบัว น่าจะมีอะไรแปลกใหม่กว่านี้ เช่น มีศัตรูกบในบึงให้เราหลบ หรือบางทีให้กบกระโดดพลาดลงไปในน้ำ เพื่ยที่จะมี Mini game ให้กบว่ายน้ำในบึงเป็นต้น แต่อย่างไรเสียผมก็แฮปปี้กับเกมนี้ ผมว่าช่วยผ่อนคลายไปเยอะเลยครับหลังจากทำงานถ้าคุณได้มาลองเล่นเกมนี้

นี่คือลูกอ๊อดและห้องเพาะพันธุ์ Nursery ครับ การเพาะพันธุ์จากการหาคู่ในบึงจะส่งลูกอ๊อดมาในห้องนี้ ให้เรารอเวลาในการฟักเลี้ยง ซึ่งก็แล้วแต่สายพันธุ์ครับ ถ้าหายากหน่อยก็จะใช้เวลานานมากขึ้น ถ้าใครขึ้เกียจรอสามารถใช้ Potion หยดไปที่ลูกอ๊อดเพื่อบังคับให้โตทันทีเลยครับ ถ้า Potion หมดสามารถกดซื้อในเกมได้เลย คือ Pocket frog สนับสนุน in-app purchase ครับ (ผมเจอบักนิดหน่อยในเกมครับ คือถ้ากบฟักจากลูกอ๊อดแล้ว เราพากบไปท่องในบึงกว้าง เพื่อไปกินแมลงจะทำให้โตเร็ว และลดเวลาในการรอเป็นตัวเต็มครับ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ จริงๆอาจจะไม่เรียกบักก็ได้ 55 เพราะอันที่จริงกบอาจจะโตเร็วกว่าก็ได้ถ้าเราพามันไปกินแมลง ดีกว่าอุดอู้ในห้องห้องเพาะพันธุ์)

buy cheap cigarettesrc=”http://www.siampod.com/wp-content/uploads/2010/10/pocket-frog_04.jpg” alt=”” width=”320″ height=”480″ />

เมื่อเพาะพันธุ์กบได้จำนวนพอสมควร ก็ถึงเวลาที่เราต้องขยับขยายห้องหับให้มัน ในแต่ละห้องสามารถเก็บกบได้ 8 ตัวด้วยกัน ในแต่ละห้องเราสามารถซื้อของประดับ หรือพวกอุปกรณ์ตกแต่ง รวมถึงการเปลี่ยนภาพพื้นหลังได้ แต่เสียดายการใส่พวกอุปกรณ์ตกแต่งตอนนี้ยังจำกัดอยู่แค่ 7 ชิ้น และพื้นหลังก็มีข้อจำกัดที่ว่าเมื่อเปลี่ยนแล้วไม่สามารถเปลี่ยนกลับมาได้อีก ในห้องนี้แหละครับที่เราจะดูกบของเรา (สามารถดับเบิลคลิกเพื่อขยายดูกบในบ่อเราได้) เล่นกับกบของเรา เก็บกบไว้ใน Catalog (เพื่อที่ว่าเผื่อเราขายกบไป เราสามารถเพาะพันธุ์ขึ้นมาใหม่ได้) หรือแม้กระทั่งการบังคับจับคู่คลุมถุงชนให้มัน ในกบที่ีมีสุขภาพดีและอารมณ์แจ่มใส เพื่อให้กบที่ฟักออกมามีความเป็นไปได้ที่จะออกมาในสายพันธุ์กบที่เราต้องการ เป็นต้น

เกม Pocket Frog นี่เป็นเกมกึ่งๆ Online ใช้ระบบ +Plus เพื่อให้เราสามารถแบ่งปันกบ เข้าไปดูบึงกบของเพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งให้ของขวัญเป็นสายพันธุ์กบแปลกใหม่ให้เพื่อนๆในกลุ่มได้ เกมไม่บังคับให้เล่นออนไลน์ครับ คุณจะเล่นแบบออฟไลน์ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่ด้วยระบบ +Plus จะทำให้เราสนุกที่จะแบ่งปันกบให้กับเพื่อนๆ และสนุกที่จะเอาชนะ Achievement ต่างๆที่เกมสร้างขึ้นมา เช่น Breeding Machine จะได้เมื่อเราเลี้ยงกบได้ครบ 32 ตัว ซึ่งถ้าเราทำสำเร็จ จะได้คะแนน +Plus และค่า Exp ให้กับเราด้วย (ผมลืมบอกไปว่าเราสามารถเก็บ Exp ได้ในบึงจากการกินแมลงตัวใหญ่ด้วยครับ) เมื่อค่า Exp ถึงกำหนดเราก็จะ Level Up และจะทำให้เราสามารถปลดล็อกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งบ่อเลี้ยงกบเรา รวมถึงการซื้อกบสายพันธุ์หายากได้มากขึ้น

นี่เป็นคร่าวๆของเกม Pocket frog ครับ ยังมีอีกมาก รอให้คุณสำผัสในกบฉบับกระเป๋า ดาวโหลดได้ฟรีเลยครับ เกมนี้ผมให้ 4.5 ดาวเลย คาดว่าจะมีการอัพเดตเรื่อยๆ ครั้งหน้าน่าจะเป็นการอัพเดต Frogdex (ฮิฮิ เหมือน Pokedex เลย) ที่ให้รายละเอียดสายพันธุ์กบที่เราเจอครับ ลองเล่นดูนะครับ จะแอดมาเป็นเพื่อนผมก็ได้ +Plus Account ผมคือ mingkymomo

ข้อดี

  • แอพฯฟรี แถมเป็น Universal App เล่นได้ทั้ง iPhone, iPod touch และ iPad
  • เกมน่ารักดี เล่นได้ไม่เบื่อทั้งวัน
  • ระบบเสียงในตัวเกมน่ารักดี
  • ตัวเกมค่อนข้างมีความสมดุลดี เราจะมีโอกาสเจอทั้งสายพันธุ์กบหาง่ายและหายาก รวมถึงของขวัญ คละเคล้ากันไป
  • ตัวเกมสนับสนุน Multitasking และ Retina Display

ข้อเสีย

  • ระบบ Mailbox และ Catalog ยังจำกัดอยู่ จำกัดการใช้งาน ทำให้บางครั้งอดที่จะได้ของขวัญดีๆไป
  • ระบบชื่อในสายพันธุ์กบ บางทีเรียกยาก และดูไม่เป็นระเบียบ คาดว่าน่าจะดีขึ้นสำหรับการอัพเดตครั้งต่อไปที่เพิ่ม Frogdex

ชื่อแอพฯ : Pocket Frog

ราคา : ฟรี

zp8497586rq


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email