ลับลวงพราง: Apple Battery Charger หายไปจาก Apple Online Store (TH)

ลับลวงพราง: Apple Battery Charger หายไปจาก Apple Online Store (TH)

เบาะแสนี้เห็นครั้งแรกจากกระทู้ใน Freemac.net แต่ก็ไม่ได้เป็นที่สนใจเท่าไร จนเมื่อลองๆ เปิดดูหน้าเว็บก็พบว่ามันหายไปจริงๆ

เรื่องมีอยู่ว่ามีผู้โพสสอบถามเรื่องวันส่งสินค้าที่เลื่อนไปนานจนหน้าใจหาย สินค้าที่ผู้โพสซื้อนั่นก็คือ Apple Battery Charger นั่นเอง ซึ่งถูกเลื่อนวันส่งไปเป็นปลายเดือนตุลาคม (สั่ง iPod รุ่นใหม่ยังจัดส่งก่อนอีกนะเนี่ย)

Apple Battery Charger

ด้วยความสงสัยส่วนตัว ผมจึงทำการเปิดดูหน้า Mac Accessories ส่วนของ Power ของ Apple Online Store Thailand แล้วก็พบว่า Apple Battery Charger มันหายไปจากเว็บแล้ว

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Thailand) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

อาจจะคิดว่านี่เป็นข้อผิดพลาดชั่วคราว แต่เมื่อลองเปิดหน้าเดียวกันของ Apple Online Store Singapore จะพบว่ายังมีสินค้าตัวดังกล่าววางจำหน่ายอยู่เช่นเดิม

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Singapore) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Vietnam) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

สำหรับเหตุผลที่หายไป ไม่น่าจะเกิดเพราะว่าหัว Wall Socket มันเป็นแบบอังกฤษ เนื่องจากในหน้าเว็บของประเทศอื่น เช่น Apple Online Store Vietnam ที่ใช้ปลั้กไฟคล้ายๆ ประเทศไทย ก็ยังคงมีวางจำหน่ายเช่นเดิม แต่น่าจะเกิดจากเหตุผลเดียวกันกับการที่ไม่มีแบตเตอรี่สำรองขายใน Apple Online Store Thailand นั่นก็คือ อาจจะมีปัญหาในการนำเข้าสินค้าสู่ประเทศไทย เพราะการเป็นแบตเตอรี่ซึ่งเป็นวัตถุอันตราย ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเหตุให้การเคลมแบตเตอรี่เครื่องในประเทศไทยใช้เวลารออะไหล่นานมากYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email