ลับลวงพราง: Apple Battery Charger หายไปจาก Apple Online Store (TH)

ลับลวงพราง: Apple Battery Charger หายไปจาก Apple Online Store (TH)

เบาะแสนี้เห็นครั้งแรกจากกระทู้ใน Freemac.net แต่ก็ไม่ได้เป็นที่สนใจเท่าไร จนเมื่อลองๆ เปิดดูหน้าเว็บก็พบว่ามันหายไปจริงๆ

เรื่องมีอยู่ว่ามีผู้โพสสอบถามเรื่องวันส่งสินค้าที่เลื่อนไปนานจนหน้าใจหาย สินค้าที่ผู้โพสซื้อนั่นก็คือ Apple Battery Charger นั่นเอง ซึ่งถูกเลื่อนวันส่งไปเป็นปลายเดือนตุลาคม (สั่ง iPod รุ่นใหม่ยังจัดส่งก่อนอีกนะเนี่ย)

Apple Battery Charger

ด้วยความสงสัยส่วนตัว ผมจึงทำการเปิดดูหน้า Mac Accessories ส่วนของ Power ของ Apple Online Store Thailand แล้วก็พบว่า Apple Battery Charger มันหายไปจากเว็บแล้ว

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Thailand) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

อาจจะคิดว่านี่เป็นข้อผิดพลาดชั่วคราว แต่เมื่อลองเปิดหน้าเดียวกันของ Apple Online Store Singapore จะพบว่ายังมีสินค้าตัวดังกล่าววางจำหน่ายอยู่เช่นเดิม

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Singapore) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Vietnam) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

สำหรับเหตุผลที่หายไป ไม่น่าจะเกิดเพราะว่าหัว Wall Socket มันเป็นแบบอังกฤษ เนื่องจากในหน้าเว็บของประเทศอื่น เช่น Apple Online Store Vietnam ที่ใช้ปลั้กไฟคล้ายๆ ประเทศไทย ก็ยังคงมีวางจำหน่ายเช่นเดิม แต่น่าจะเกิดจากเหตุผลเดียวกันกับการที่ไม่มีแบตเตอรี่สำรองขายใน Apple Online Store Thailand นั่นก็คือ อาจจะมีปัญหาในการนำเข้าสินค้าสู่ประเทศไทย เพราะการเป็นแบตเตอรี่ซึ่งเป็นวัตถุอันตราย ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเหตุให้การเคลมแบตเตอรี่เครื่องในประเทศไทยใช้เวลารออะไหล่นานมากYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email