ลับลวงพราง: Apple Battery Charger หายไปจาก Apple Online Store (TH)

ลับลวงพราง: Apple Battery Charger หายไปจาก Apple Online Store (TH)

เบาะแสนี้เห็นครั้งแรกจากกระทู้ใน Freemac.net แต่ก็ไม่ได้เป็นที่สนใจเท่าไร จนเมื่อลองๆ เปิดดูหน้าเว็บก็พบว่ามันหายไปจริงๆ

เรื่องมีอยู่ว่ามีผู้โพสสอบถามเรื่องวันส่งสินค้าที่เลื่อนไปนานจนหน้าใจหาย สินค้าที่ผู้โพสซื้อนั่นก็คือ Apple Battery Charger นั่นเอง ซึ่งถูกเลื่อนวันส่งไปเป็นปลายเดือนตุลาคม (สั่ง iPod รุ่นใหม่ยังจัดส่งก่อนอีกนะเนี่ย)

Apple Battery Charger

ด้วยความสงสัยส่วนตัว ผมจึงทำการเปิดดูหน้า Mac Accessories ส่วนของ Power ของ Apple Online Store Thailand แล้วก็พบว่า Apple Battery Charger มันหายไปจากเว็บแล้ว

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Thailand) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

อาจจะคิดว่านี่เป็นข้อผิดพลาดชั่วคราว แต่เมื่อลองเปิดหน้าเดียวกันของ Apple Online Store Singapore จะพบว่ายังมีสินค้าตัวดังกล่าววางจำหน่ายอยู่เช่นเดิม

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Singapore) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Vietnam) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

สำหรับเหตุผลที่หายไป ไม่น่าจะเกิดเพราะว่าหัว Wall Socket มันเป็นแบบอังกฤษ เนื่องจากในหน้าเว็บของประเทศอื่น เช่น Apple Online Store Vietnam ที่ใช้ปลั้กไฟคล้ายๆ ประเทศไทย ก็ยังคงมีวางจำหน่ายเช่นเดิม แต่น่าจะเกิดจากเหตุผลเดียวกันกับการที่ไม่มีแบตเตอรี่สำรองขายใน Apple Online Store Thailand นั่นก็คือ อาจจะมีปัญหาในการนำเข้าสินค้าสู่ประเทศไทย เพราะการเป็นแบตเตอรี่ซึ่งเป็นวัตถุอันตราย ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเหตุให้การเคลมแบตเตอรี่เครื่องในประเทศไทยใช้เวลารออะไหล่นานมากYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email