ลับลวงพราง: Apple Battery Charger หายไปจาก Apple Online Store (TH)

ลับลวงพราง: Apple Battery Charger หายไปจาก Apple Online Store (TH)

เบาะแสนี้เห็นครั้งแรกจากกระทู้ใน Freemac.net แต่ก็ไม่ได้เป็นที่สนใจเท่าไร จนเมื่อลองๆ เปิดดูหน้าเว็บก็พบว่ามันหายไปจริงๆ

เรื่องมีอยู่ว่ามีผู้โพสสอบถามเรื่องวันส่งสินค้าที่เลื่อนไปนานจนหน้าใจหาย สินค้าที่ผู้โพสซื้อนั่นก็คือ Apple Battery Charger นั่นเอง ซึ่งถูกเลื่อนวันส่งไปเป็นปลายเดือนตุลาคม (สั่ง iPod รุ่นใหม่ยังจัดส่งก่อนอีกนะเนี่ย)

Apple Battery Charger

ด้วยความสงสัยส่วนตัว ผมจึงทำการเปิดดูหน้า Mac Accessories ส่วนของ Power ของ Apple Online Store Thailand แล้วก็พบว่า Apple Battery Charger มันหายไปจากเว็บแล้ว

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Thailand) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

อาจจะคิดว่านี่เป็นข้อผิดพลาดชั่วคราว แต่เมื่อลองเปิดหน้าเดียวกันของ Apple Online Store Singapore จะพบว่ายังมีสินค้าตัวดังกล่าววางจำหน่ายอยู่เช่นเดิม

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Singapore) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

หน้าเว็บในส่วนของ Power ของ Apple Online Store (Vietnam) ณ วันที่ 1 ต.ค. 53

สำหรับเหตุผลที่หายไป ไม่น่าจะเกิดเพราะว่าหัว Wall Socket มันเป็นแบบอังกฤษ เนื่องจากในหน้าเว็บของประเทศอื่น เช่น Apple Online Store Vietnam ที่ใช้ปลั้กไฟคล้ายๆ ประเทศไทย ก็ยังคงมีวางจำหน่ายเช่นเดิม แต่น่าจะเกิดจากเหตุผลเดียวกันกับการที่ไม่มีแบตเตอรี่สำรองขายใน Apple Online Store Thailand นั่นก็คือ อาจจะมีปัญหาในการนำเข้าสินค้าสู่ประเทศไทย เพราะการเป็นแบตเตอรี่ซึ่งเป็นวัตถุอันตราย ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเหตุให้การเคลมแบตเตอรี่เครื่องในประเทศไทยใช้เวลารออะไหล่นานมากYou May Also Like:

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

Share

Tweet

Email