รีวิว : Apple iPhone 4 Bumper (ของแท้ ปะทะ ของก๊อป)

รีวิว : Apple iPhone 4 Bumper (ของแท้ ปะทะ ของก๊อป)

ลองมาดูกันว่าเคส Bumper ทำออกมาจะแน่สักแค่ไหน และเทียบกันจะ ๆ ไปเลยระหว่าง Bumper ของจริงกับของก๊อป

สำหรับตัวเคส Apple iPhone 4 Bumper ทำออกมาด้วยกันทั้งหมด 6 สีด้วยกันได้แก่ส้ม, ฟ้า, ชมพู, เขียว, ขาว และสีดำ โดยในปัจจุบันจะมีแค่สีดำที่ออกมาให้เห็นแพร่หลายเนื่องจากกรณีแถมเคสฟรี (iPhone 4 Case Program) สำหรับผู้ที่ซื้อ iPhone 4 ก่อน 30 ก.ย. 2010

ตัวเคส Bumper ว่าไปก็ไม่เชิงว่าเป็นเคสแบบที่เราคุ้นเคย เพราะ Bumper เป็นแค่กรอบสี่เหลี่ยมโล่ง ๆ ไว้สำหรับกันกระแทกกรอบเสาอากาศของตัว iPhone 4 เพียงอย่างเดียว โดยด้านหน้าและหลังก็จะยังคงโล่ง ๆ เป็นปกติ

ด้านการใช้งานเริ่มจากตอนใส่ก็จะใส่ลำบากเล็กน้อยเพราะตัวกรอบของ Bumper ทำออกมาแบบพอดีกับตัวเครื่องทำให้ตอนใส่ต้องง้าง Bumper เล็กน้อยเพื่อใส่ตัวเครื่อง iPhone 4 เข้าไป ซึ่งพอใส่เข้าไปเสร็จเรียบร้อยก็รู้สึกแปลก ๆ ดี เพราะไม่เคยเจอเคสยี่ห้อไหนกล้าทำแบบนี้มาก่อน (ช่างกล้าจริงๆ) ตัวกรอบจะกันแค่กรอบเสาสัญญาณเพียงอย่างเดียว ส่วนด้านหน้าและหลังก็จะโล่ง ๆ ไม่มีอะไรป้องกัน สำหรับการถอด Bumper ก็ถอดลำบากเช่นกัน เท่าที่ได้ลองใช้น่าจะประมาณว่าออกแบบมาให้ใส่แล้วใส่เลยไม่ต้องมาถอดให้เสียอารมณ์

สำหรับปุ่มกดที่อยู่บนตัวเคสต้องบอกว่าแอปเปิ้ลทำมาดีมาก เพราะเมื่อใส่ Bumper เข้ากับ iPhone 4 แล้วฟิลลิ่งการกดปุ่มผ่าน Bumper แทบไม่ต่างกับการกดจากตัวเครื่องเลย เพราะตรงช่วงปุ่มแอปเปิ้ลจะแยกชิ้นส่วนมาทำให้การกดปุ่มจะไม่ได้กดไปทั้งเคสเหมือนเคสยี่ห้ออื่น

สรุปสำหรับ Apple iPhone 4 Bumper เจ้าของ iPhone 4 ท่านใดยังไม่ได้สั่งเคสฟรีใน iPhone 4 Case Program ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ แนะนำว่าให้เลือกยี่ห้ออื่นจะดีกว่าเพราะตัว Bumper ไม่ได้ตอบโจทย์ความเป็นเคสไว้สำหรับป้องกันตัวเครื่องแต่อย่างใด แต่ทำมาป้องกันตัวกรอบเสาสัญญาณเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

Bumper ของแท้ ปะทะ ของก๊อป

สำหรับ Apple iPhone 4 Bumper แม้จะเป็นเคสเข้าขั้นห่วยเพียงใด แต่ด้วยความที่ผะยี่ห้อ Apple ก็ทำให้คนทั่วไปสนใจอยากจะลองอยู่ดี ประกอบกับในช่วงนี้ Apple iPhone 4 Bumper ของแท้แอปเปิ้ลหยุดขายชั่วคราว ซึ่งก็เป็นจังหวะดีสำหรับขอบก๊อปจะเกรดใดก็แล้วแต่ออกมาให้พรึบพรับ ซึ่งต้องบอกว่า ”ถ้าไม่เคยเห็นของจริงก็จะไม่รู้ว่าของปลอมเป็นไง”

ถ้าดูกันตั้งแต่แพ็กเกจภายนอกต้องบอกว่าก๊อปเนียนมากเพราะแพ็กเกจของ ๆ แท้กับของก๊อปคล้ายกันมาก แต่จุดสังเกตสำหรับแพ็กเกจของแท้ให้สังเกตตามรูปด้านบนจะมีแค่คำว่า iPhone 4 และ Bumpers เท่านั้น ไม่มีคำว่า for หรือคำอื่น ๆ แต่อย่างใด (ขออภัยไม่มีรูปแพ็กเกจของก๊อปมาให้ดู)

สำหรับตัวเคสพอนำมาเทียบกันถ้าดูแบบผ่าน ๆ เชื่อว่าแยกแทบไม่ออก โดยจุดสังเกตุระหว่างของแท้กับของก๊อปในจุดสำคัญ ๆ ก็ต่างกันแบบที่พอจะสังเกตได้ ดังนี้

ซ้าย : ของแท้ / ขวา : ของก๊อป

เนื้อยางและพลาสติกแทบไม่ต่างกัน จะต่างกันก็ต้องรายละเอียดของเนื้องานที่ของก๊อปจะเก็บงานไม่เรียบร้อยเท่าของแท้ ซึ่งต้องสังเกตกันแบบจริงจังตามจุดต่าง ๆ เช่นการตัดขอบที่อาจจะมียางรุ่ยๆ เล็กน้อย (ชิ้นเล็กมากถ้าไม่สังเกตก็แทบไม่เห็น)

บน : ของแท้ / ล่าง : ของก๊อป

บน : ของแท้ / ล่าง : ของก๊อป

สีของปุ่มทั้งปุ่ม Power/Sleep ด้านบนและปุ่มปรับระดับเสียงด้านข้างของแท้จะด้าน ๆ ไม่สะท้อนแสง ส่วนของก๊อปวัสดุที่ใช้ทำปุ่มจะแวววาวกว่าเมื่อโดนแสง

ซ้าย : ของแท้ / ขวา : ของก๊อป

บน : ของแท้ / ล่าง : ของก๊อป

ความคมชัดของสัญลักษณ์ + และ – บนปุ่มปรับระดับเสียงเป็นจุดที่สังเกตได้ง่ายพอสมควร แต่ต้องเพ็งกันหน่อย โดยสัญลักษณ์ + และ – บนปุ่ม Bumper ของแท้ความคมชัด, ความบางและความยาวของสัญลักษณ์จะเหมือนกับที่อยู่บนตัวเครื่อง iPhone 4 ส่วนของก๊อปเส้นจะไม่คมและหนากว่าของจริง

เขย่าตัว Bumper ของแท้จะมีเสียงกริ๊กๆจากบริเวณปุ่ม เหมือนปุ่มไม่แน่น เพราะตัวปุ่มแอปเปิ้ลทำออกมาแบบแยกอิสระไม่ได้ติดตายตัวไปกับตัวเคส ส่วนของก๊อปจะเขย่าแล้วไม่มีเสียงเพราะปุ่มกับตัวเคสไม่ได้แยกออกจากกัน

บน : ของแท้ / ล่าง : ของก๊อป

บน : ของแท้ / ล่าง : ของก๊อป

พอพลิกดูด้านในบริเวณชิ้นส่วนที่เป็นปุ่มกดของแท้จะเป็นสีเดียวกับตัวเคส เช่นสีดำก็บริเวณดังกล่าวก็จะเป็นสีดำ สีส้มบริเวณดังกล่าวก็จะเป็นสีส้ม ส่วนของก๊อปบริเวณดังกล่าวจะเป็นสีขาว ซึ่งพอเอานิ้วลูบ ๆ บริเวณดังกล่าวของแท้จะเป็นพลาสติก ส่วนของก๊อปจะเป็นกระดาษมัน ๆ ลื่น ๆ

สำหรับในส่วนของการนำของแท้และของก๊อปมาเทียบกันอ่านไว้เป็นข้อมูลเผื่อโดนหลอกขายของก๊อปว่าเป็นของแท้ ส่วนใครที่ทราบอยู่แล้วหรือคนขายบอกข้อมูลอยู่แล้วว่าเป็นของก๊อปอันนี้ถือว่าทราบกันแล้วทั้งสองฝ่ายไม่ว่ากันYou May Also Like:

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

ดีแทคจัดแคมเปญ iPhone 4/4S แลกซื้อ iPhone 5 ลดสูงสุด 11,400 บาท

ดีแทคทำโปรโมชั่นนำ iPhone 4 หรือ iPhone 4S ที่คุณมีไปแลกซื้อ iPhone 5 รับส่วนลดสูงสุด 11,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 56 ที่สำนักงานบริการดีแทคกรุงเทพฯ และปริมณฑล ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email