apple191.com

apple191.com

แนะนำเว็บ apple191.com  อย่างเป็นทางการ หลังจากผมไปขอจากเจ้าเดิม (คุณเรียว) มาทำต่อ ตอนนี้ apple191.com กลับมาพร้อมโลโก้ใหม่ด้วยครับ

สำหรับ apple191.com ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เร่ิมจากเจ้าของเดิมคือคุณเรียว (Kindaichi) ติดภาระกิจเรื่องหน้าที่การงานทำให้ไม่สามารถมาอัพเดทเว็บ apple191.com ได้อย่างที่เคยทำในอดีต ทำให้ตัวข้อมูลข่าวสารบนเว็บขาดช่วงไปบ้าง ซึ่งผมเอง (kangg) ก็ได้คุยกับคุณเรียวว่าอยากทำ apple191.com ต่อ ก็เลยขอรับช่วงจากที่คุณเรียวเคยทำไว้มาทำต่อในรูปแบบที่ผมและเพื่อน ๆ คิดไว้

แน่นอนว่าข่าวสารเกี่ยวกับแอปเปิ้ลและที่เกี่ยวกข้องยังคงมีการอัพเดทเช่นเดิม ซึ่งนอกจากข่าวอัพเดททั่วไปแล้วผมได้คุยกับเพื่อน ๆ ว่ามีเว็บแอปเปิ้ลในไทยที่ไมได้เน้นแค่เฉพาะเรื่องข่าวเท่านั้นเพราะเห็นว่าไหน ๆ ก็ปรับ apple191.com ใหม่แล้วน่าจะมีการเพิ่มเติมในส่วนของบทความและเนื้อหาอื่น ๆ นอกเหนือจากข่าวเข้าไปด้วย ทำให้ในอนาคตเนื้อหาบางส่วน Mac Users ที่เพิ่งเร่ิมใช้งานอาจจะงง ๆ เล็กน้อยว่าเราเขียนถึงอะไรกัน

ลำดับต่อมาในการเปลี่ยนแปลงคือระบบคอมเม้นท์จากเดิมที่ใช้ระบบคอมเม้นท

์จากตัวระบบ ตอนนี้จะเปลี่ยนมาใช้ระบบ DISQUS ซึ่งเป็นระบบคอมเม้นท์เป็นที่นิยมแพร่หลายในปัจจุบัน โดยทุกท่านสามารถเข้ามาคอมเม้นท์ได้จากการล็อกอินด้วย Facebook, Twitter และ Open ID (ครอบคลุม Gmail และ Yahoo) ซึ่งในส่วนนี้ก็น่าจะครอบคลุมกับกลุ่มผู้เข้าชมเว็บในปัจจุบัน ซึ่งการใข้ระบบ DISQUS นี้จะทำให้ในเว็บไม่มีการเปิดรับสมาชิก นอกจากนี้เรายังไม่มีการเปิดบริการเว็บบอร์ดอีกต่อไปด้วย เนื่องด้วยคนใช้บริการในส่วนนี้ไม่เยอะเท่าไหร่นัก

เกี่ยวกับธีม (Theme) ตอนนี้ยังใช้ธีมเดียวกับเว็บ siampod.com สาเหตุเพราะยังไม่เจอรูปแบบธีมที่ถูกใจ ซึ่งในอนาคตเราจะมีการเปลี่ยนธีมสำหรับเว็บ apple191.com เป็นทางการอีกครั้ง

ประวัติคร่าวๆ

apple191.com เริ่มเปิดเว็บมาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งตลอดมาคุณเรียวผู้เป็นเจ้าของเว็บได้ทำการอัพเดทมาตลอด และด้วยภาระหน้าที่การทำงานทำให้ต.ค. 2010 มีการเปลี่ยนแปลง โดยทีมงาน siampod ได้มารับหน้าที่อัพเดทเนื้อหาต่าง ๆ ภายในเว็บแทนคุณเรียวผู้เป็นเจ้าของ

โลโกเว็บ apple191.com ออกแบบโดย สหัสชัย ปิ่นมณี (FunkyDog)

zp8497586rq


You May Also Like:

siampod.com ปรับปรุงหน้าเว็บใหม่

siampod.com มีการปรับรูปแบบหน้าเว็บใหม่ โดยทำหน้าเว็บเน้นโทนสีขาว เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้กว้างขึ้น รูปใหญ่เห็นชัดถนัดตา ..

[ประชาสัมพันธ์] Mr.Caseman On Tour 2011 @Siam Paragon ลดสูงสุด 40%

Mr.Caseman หนึ่งในผู้สนับสนุนเว็บ siampod.com ได้จัดกิจกรรม Mr.Caseman On Tour 2011ที่ Siam Paragon วันที่ 21 ก.ย. - 4 ต.ค. ลุ้นรับส่วนลดในการซื้อสินค้าสูงสุด 40 เปอร์เซ็นต์ ..

(ประชาสัมพันธ์) Barba Store ออกร้านในงานคอมมาร์ท 21-24 ก.ค. นี้

ทาง Barba Store หนึ่งในผู้สนับสนุนเว็บได้เข้าร่วมงานคอมมาร์ทวันที่ 21-24 ก.ค. นี้ โดยขนอุปกรณ์เสริมแบรนด์ชั้นนำมาให้เลือกซื้อภายในงาน พร้อมส่วนลดสูงสุด 70% ..

Share

Tweet

Email