แอปเปิ้ลเพิ่มฟีเจอร์ในส่วนของ Support 'Express Lane'

แอปเปิ้ลเพิ่มฟีเจอร์ในส่วนของ Support 'Express Lane'

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาถ้าใครจะเข้าไปเช็คว่า iPod ของตนเองเหลือระยะเวลาประกันเท่าไหร่ในหน้าเว็บแอปเปิ้ลก็อาจจะพบว่าหน้าเว็บที่ไว้สำหรับเช็คระยะประกันไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่นัก ถึงตอนนี้ก็กระจ่างเป็นที่เรียบร้อยว่าแอปเปิ้ลมีการปรับปรุงหน้าเว็บส่วน Support ใหม่นั้นเอง

สำหรับหน้าเว็บ apple.com/support ได้มีหัวข้อ Express Lane เพิ่มเข้ามา ซึ่งในส่วนนี้เราจะต้องล็อคอินเข้าระบบด้วย Apple ID ซึ่งจะช่วยให้เราเห็นรายชื่อสินค้าแอปเปิ้ลของเราทั้งหมดที่เคยลงทะเบียนไว้ (My Products) พร้อมประวัติการส่งซ่อมของแต่ละเครื่อง (My Support Profile) โดยอย่างกรณีของผมสามารถย้อนดูไปได้ถึงปี 2005 เมื่อครั้งซื้อ iPod nano 1G ก่อนหน้านั้นเครื่อง iBook ที่ซื้อเมื่อปี 2004 ไม่พบประวัติ สำหรับประวัติการเคลมเครื่อง iPod เท่าที่เห็นจากหน้าเว็บก็ครบถ้วนทุกครั้ง ส่วนของเครื่อง Mac เท่าที่ตรวจสอบดูเหมือนจะยังมีประวัติการซ่อมแค่ภายในปี 2010 เท่านั้น ซึ่งแต่ละครั้งในการซ่อมจะมีประวัติติดมาด้วยว่าเราส่งซ่อมเคร

ื่องวันไหน รับเครื่องวันไหน และซ่อมกับบริษัทไหน ส่วน iPhone 3GS และ iPhone 4 ก็มีประวัติติดมาด้วยเช่นกัน แต่สำหรับรายละเอียดของสินค้าทุกเครื่องที่เราซื้อ (Coverage Details) ข้อมูลยังไม่ปรากฏให้เห็นแต่อย่างใด คงต้องรออีกพักใหญ่กว่าแอปเปิ้ลจะอัพเดทในส่วนนี้เสร็จสมบูรณ์

นอกจากนี้ Express Lane ยังช่วยให้เจ้าของเครื่องสามารถตรวจสอบปัญหาการใช้งานเบื้องต้นของสินค้าแต่ละอย่างของเราได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วยจาการเลือกหัวข้อคำถามที่ต้องการของแต่ละสินค้า

สำหรับ Express Lane ก็ถือว่าช่วยให้ผู้ที่ใช้สินค้าแอปเปิ้ลสามารถตรวจสอบรายละเอียดสินค้าแต่ละเครื่องของเราได้ง่ายขึ้น และยังถือว่าจะเป็นส่วนช่วยในการซื้อขายเครื่อง Mac มือสองอีกด้วย เพราะว่าสามารถเห็นรายละเอียดการซ่อมทั้งหมดของแต่ละเครื่องได้

**สำหรับคนที่มี Apple ID ทั้งของ US และ TH สินค้าของคุณอาจจะกระจายอยู่ทั้ง 2 แอคเคาท์เช่นกรณีของผม iPhone 4 จะอยู่ใน Apple ID ที่ผูกกัน App Store (TH)

ข้อมูลเพิ่มเติม : expresslane.apple.com

zp8497586rq


You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email