แอปเปิ้ลแจงยอดขายไตรมาส 4

แอปเปิ้ลแจงยอดขายไตรมาส 4

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 4 มีรายได้มากถึง $20.34 พันล้านเหรียญ หรือคิดเป็นกำไรสุทธิ 4.31 พันล้านเหรียญ เนื้อหาเรื่องตัวเลขยอดขายก็เรื่องหนึ่ง อีกส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือสตีฟ จ๊อบส์ที่ลุกขึ้นพูดในงานนี้ยาวเหยียดว่ากันที่ตัวเลขก่อนแล้วกัน แอปเปิ้ลแจงยอดขายไตรมาสที่ 4 (มิ.ย.-ส.ค.) ว่ามียอดขายเครื่อง Mac 3.89 ล้านเครื่องมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 27 เปอร์เซ็นต์, iPhone ขายได้ 14.1 ล้านเครื่องมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 91เปอร์เซ็นต์, iPod ขายไป 9.05 ล้านเครื่องมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 11 เปอร์เซ็นต์, และสุดท้าย iPad ขายไป 4.19 ล้านเครื่องในไตรมาสนี้

นอกเหนือจากตัวเลขคร่าว ๆ ข้างต้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือคำพูดต่าง ๆ ของสตีฟ จ๊อบส์ที่พูดไว้ในงานนี้ ซึ่งพอจะสรุปคร่าว ๆ ได้ดังนี้

– ขาย iPhone ได้ 14.1 ล้านเครื่องมากกว่า RIM (Blackberry) ที่ขายไป 12.1 ล้านเครื่อง ทั้งนี้ยอดขาย iPhone คิดเป็น 64 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายสมาร์ทโฟนทั้งโลกในไตรมาสนี้

– อุปกรณ์ iOS ที่มีการแอคติเวท 275,000 ต่อวันในช่วง 30 วันที่ผ่านมา และเคยขึ้นไปสูงสุดที่ 300,000 เครื่องต่อวันและตอนนี้ใน App Store มีแYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email