แอปเปิ้ลแจงยอดขายไตรมาส 4

แอปเปิ้ลแจงยอดขายไตรมาส 4

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 4 มีรายได้มากถึง $20.34 พันล้านเหรียญ หรือคิดเป็นกำไรสุทธิ 4.31 พันล้านเหรียญ เนื้อหาเรื่องตัวเลขยอดขายก็เรื่องหนึ่ง อีกส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือสตีฟ จ๊อบส์ที่ลุกขึ้นพูดในงานนี้ยาวเหยียดว่ากันที่ตัวเลขก่อนแล้วกัน แอปเปิ้ลแจงยอดขายไตรมาสที่ 4 (มิ.ย.-ส.ค.) ว่ามียอดขายเครื่อง Mac 3.89 ล้านเครื่องมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 27 เปอร์เซ็นต์, iPhone ขายได้ 14.1 ล้านเครื่องมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 91เปอร์เซ็นต์, iPod ขายไป 9.05 ล้านเครื่องมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 11 เปอร์เซ็นต์, และสุดท้าย iPad ขายไป 4.19 ล้านเครื่องในไตรมาสนี้

นอกเหนือจากตัวเลขคร่าว ๆ ข้างต้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือคำพูดต่าง ๆ ของสตีฟ จ๊อบส์ที่พูดไว้ในงานนี้ ซึ่งพอจะสรุปคร่าว ๆ ได้ดังนี้

– ขาย iPhone ได้ 14.1 ล้านเครื่องมากกว่า RIM (Blackberry) ที่ขายไป 12.1 ล้านเครื่อง ทั้งนี้ยอดขาย iPhone คิดเป็น 64 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายสมาร์ทโฟนทั้งโลกในไตรมาสนี้

– อุปกรณ์ iOS ที่มีการแอคติเวท 275,000 ต่อวันในช่วง 30 วันที่ผ่านมา และเคยขึ้นไปสูงสุดที่ 300,000 เครื่องต่อวันและตอนนี้ใน App Store มีแYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email