[Apps] รีวิว : MobileMonet

[Apps] รีวิว : MobileMonet

โปรแกรมแปลงรูปให้เป็นแนวภาพวาด ภาพการ์ตูนอย่างง่ายๆครับ ง่ายจริงๆครับ ใช้เวลาทำไม่กี่นาที ก็สร้างสรรค์ภาพออกมาอย่างง่ายๆ และภาพที่ออกมาจะดูดี ออกแนวศิลปะดีครับ มาดูตัวอย่างก่อนและหลังกันดีกว่า

เริ่มเปิดโปรแกรมมาครั้งแรกมันจะแสดงคำแนะนำการใช้งานขึ้นมาเลยครับ ตรงนี้ชอบมากๆเราจะได้ดูและศึกษาไว้ ไม่งงในการใช้งานตัวโปรแกรม ซึ่งการใช้งานนั้นบอกได้เลยครับว่าไม่ยาก เริ่มแรกเราจะต้อง Import รูปจาก Camera Roll หรือจะเลือกจากการถ่ายด้วยกล้องก็ได้ โปรแกรมจะประมวลผลออกมาเป็นภาพร่าง ถึงตอนนี้เราจะใช้สองนิ้วถ่างนิ้วเพื่อขยายรูปได้ปกติ ใช้สองนิ้วเลื่อนรูปให้ไปในทางที่ต้องการ เมื่อได้ตำแหน่งที่ต้องการแล้วก็ใช้หนึ่งนิ้วของเรานี่แหละครับในการวาดแปรง ปัดพู่กันเพื่อเติมเต็มสีในส่วนนั้นๆ ถ้าปัดพู่กันวาดเกินในบางส่วนก็สามารถที่จะเลือกแปรงลบเพื่อค่อยๆลบสีในส่วนนั้นๆได้ ตัวโปรแกรมยังมีความสามารถ Undo แก้ไขได้ด้วยการกดเมนูด้านบน (น่าจะเพิ่มความสาม

ารถในการเขย่าเครื่องเพื่อ Undo ด้วยจะดียิ่งกว่านี้)

เมื่อทุกอย่างสรรสร้างเรียบร้อยแล้วก็สามารถกดบันทึกรูปภาพ (ให้ภาพออกมาเต็มความละเอียด Full Resolution ครับ) ซึ่งจะสามารถแบ่งปันไปได้หลากหลายช่องทาง อาทิ Facebook, Email, SMS และ Photo Library จากที่สังเกตขาดอย่างเดียวคือ Twitter น่ะครับ โดยสรุปถือว่าเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจครับ ผมให้คะแนน 4 ดาวก็แล้วกัน

*รูปตัวอย่าง(รูปเรือและต้นมะพร้าว)ที่ใช้ในบทความเซฟมาจากอินเตอร์เนต

ข้อดี

  • แปลงรูปเราให้ดูเป็นแนวภาพการ์ตูนอย่างง่ายๆ
  • ให้ภาพ Output ออกมาเต็มความละเอียด
  • มีคำแนะนำในการใช้งานตั้งแต่ตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมา ซึ่งการใช้งานสามารถใช้งานได้ง่ายมาก

ข้อเสีย

  • มีกระตุกบ้างเล็กน้อย (เล็กน้อยจริงๆครับ) บางครั้งก็ตอบสนองช้าบ้างเล็กน้อย แต่พอรับได้ครับ
  • น่าจะมีความสามารถ export ภาพไปที่ Twitter ด้วย

ชื่อแอพฯ : MobileMonet

ราคา : 0.99$

zp8497586rq


You May Also Like:

กรมขนส่งทางบก เตรียมออกแอปเรียกแท็กซี่แข่งกับ Uber

จากที่มีการฟันธงกันไปแล้ว Uber เป็นรถบริการสาธารณะผิดกฏหมาย ด้านอธิบดีกรมขนส่งฯแง้มเตรียมทำแอปให้กับแท็กซี่ป้ายเหลืองกว่า 70,000 คันใช้ พร้อมแก้กฏกระทรวงอนุญาตให้ใช้แอปได้อย่างถูกกฏหมาย และเตรียมปรับอัตราค่าโดยสารใหม่เชื่อแก้ปัญหาแท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร ..

แอปเปิ้ลยอมจ่ายค่าเสียหายให้สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์

จากเดิมที่สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ยื่นฟ้องแอปเปิ้ลตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ด้วยเหตุแอปเปิ้ลปล่อยให้มีแอปฯละเมิดสิทธิ์อยู่ใน App Store ล่าสุดทางแอปเปิ้ลขอประนีประนอมยอมความจ่ายค่าเสียหายให้สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์แล้ว ..

ฉลองครบรอบ 5 ปี App Store แจกฟรีและลดราคา apps ยอดฮิตเพียบ!

ฉลองครบรอบ 5 ปี App Store แจกฟรีและลดราคา apps ยอดฮิตเพียบ! ..

Share

Tweet

Email