รีวิว : the icon (Battery Pack)

รีวิว : the icon (Battery Pack)

เชื่อว่าเป็น Battery Pack ที่หลายคนอยากได้ตั้งแต่เห็นกันในเว็บ วันนี้เรานำมารีวิวให้ได้อ่านกันแล้วกับ the icon

สำหรับรูปร่างหน้าตาของ the icon เห็นแว๊บแรกเชื่อว่าทุกคนน่าจะพอนึกได้ว่าเหมือนรูปก้อนแบตเตอรี่บนหน้าจอ iPhone/iPod touch โดยตัวเป็น ๆ ของ the icon จะมีขนาดประมาณ 3 ใน 4 ของ iPhone 4 รูปทรงจะเป็นวงรี ด้านบนมีหัว Dock Connector ด้านท้ายมีช่อง mini usb ส่วนด้านหน้าจะมีเป็นพลาสติกสีดำ ซึ่งมองเผิน ๆ ก็ไม่มีอะไรแปลกตา แต่พอนำ the icon มาเสียบชาร์ต iPhone หรือ iPod ก็จะเห็นว่ามีระดับแบตเตอรี่สีเขียวไฟวิ่งอยู่

จากที่ได้ลองใช้ the icon พบว่าให้ประจุไฟน้อยไปนิด เพราะจากการทดสอบปล่อยระดับแบตเตอรี่ใน iPhone 4 เหลือถึงขีดแดงหรือราว ๆ 20 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นนำ the icon มาชาร์ตไฟและปล่อยให้ the icon ชาร์ตจนไฟหมดจาก the icon พบว่าหน้าจอ iPhone 4 บอกระดับแบตเตอรี่ได้ที่ 65% โดยเรื่องนี้ถือเป็นจุดที่ทำให้ the icon ดูน่าสนใจน้อยลงไปนิด เพราะถ้าอยากได้ความสวยก็ต้องแลกกับขนาดแบตเตอรี่ที่น้อยกว่า Battery Pack ยี่ห้ออื่น

สำหรับการชาร์ตไฟเข้าตัว the icon เท่าที่ลองชาร์ตจาก iPod USB Adapter ใช้เวลาจากแบตหมดเกลี้ยงจนแบตเตอรี่เต็มใช้เวลาราว ๆ 2 ชั่วโมง

ด้านดีไซน์ไม่ปฏิเสธว่าออกแบบมาเก๋ไก๋มาก ซึ่งถ้าไม่ได้ต้องการประจุไฟระหว่างวันให้ iPhone หรือ iPod มากขนาดต้องชาร์ตได้เยอะ ๆ the icon ยังพอจะตอบสนองความต้องการได้

จุดสังเกต

  • เป็น Battery Pack ที่ออกแบบเก๋ไก๋
  • ความจุแบตเตอรี่น้อยไปหน่อย

ราคา : 1,690 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

สินค้ามีจำหน่ายที่

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by Graphicscan
  • iBeat by Piman (จ.สงขลา)
  • All Mass (Paradise Park)
  • Futhermore


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email