รีวิว : หูฟัง Moshi Vortex

รีวิว : หูฟัง Moshi Vortex

Moshi Vortex ถือว่าเป็นหูฟัง in-ear ที่ทำให้ประทับใจกับลักษณะการสวมหูฟังที่สามารถใส่ได้ง่าย พร้อมตอบสนองการใช้งานสนทนาโทรศัพท์ด้วยไมค์ที่ติดมากับสาย แม้ว่าประสบการณ์ของยี่ห้อ Moshi ด้านหูฟังจะเพิ่งเริ่มต้นแต่เสียงที่ได้จากการฟังของหูฟัง Moshi Vortex ก็ไม่ได้ด้อยตามประสบการณ์ตามไปด้วย

รูปร่างหน้าตาของ Moshi Vortex จะมาแหวกกว่ายี่ห้ออื่นเล็กน้อยโดยในส่วนของหูฟังจะเป็นโลหะทำให้มีน้ำหนักมากกว่าหูฟังทั่วไป และด้วยน้ำหนักนี้เองที่ช่วยถ่วงบริเวณหูฟังทั้งสองด้านจึงทำให้สามารถสวมหูฟังให้ลึกได้ระดับเป็นเรื่องง่ายสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดใช้หูฟังแบบ in-ear อีกทั้งสายของหูฟังที่เป็นสายแบบถักช่วยสายไม่หักในง่ายและยังช่วยให้ลดการระคายเคืองกับลักษณะการสวมหูฟังแบบอ้อมด้านหลังใบหูที่ตัวสายจะเสียดสีกับใบหูด้านหลัง สำหรับจุกยางที่ยัดเข้าหูทาง Moshi ให้มา 2 แบบด้วยกันคือแบบยางมีมาให้ 3 คู่ 3ขนาด และเป็นโฟมนิ่มให้มี 1 คู่

ปุ่มกดรับสายวางสายและกดเล่นเพลง

ช่องไมค์

สำหรับไมค์ของ Moshi Vortex ที่เป็นปุ่มกดรับสายวางสายและเป็นปุ่มกดเล่นเพลงเปลี่ยนเพลงได้ด้วย โดยตำแหน่งของไมค์เมื่อสวมหูฟังในลักษณะคล้องด้านหลังจะอยู่สูงกว่าตำแหน่งไมค์ของ Apple Headphone เล็กน้อย โดยเสียงสนทนาผ่านไมค์ทำได้ดีตามที่หวัง

ด้านการฟังเพลงต้องถือว่าทำได้ค่อนข้างน่าประหลาดใจ อาจเป็นเพราะความใส่ง่ายของหูฟังเลยทำให้ได้เสียงของหูฟัง in-ear ได้ถูกระดับความลึกในหู โดยเสียงเหมาะกับเพลง Pop ทั่วไป ซึ่งถ้าหากต้องการเสียงเบสที่หนักหน่วงจัด ๆ ก็อาจจะมีผิดหวังกันบ้างเล็กน้อย เพราะเสียงต่ำมาก ๆ Moshi Vortex ยังตอบสนองได้ไม่ดีนัก  แต่โดยรวม Moshi Vortex สามารถให้ช่วงเสียงได้ครบทั้งเสียงสูง กลาง ต่ำ

สำหรับวิธีการเก็บหูฟังก็ทำได้ง่ายเพราะมีที่เก็บรูปทรงสามเหลี่ยมข้าวปั้นมาพร้อมกันในกล่อง โดยตัวเก็บสายจะเป็นยางนิ่ม ๆ  การเก็บหูฟังเพียงใส่ด้านปลายของหูฟังทั้งสองด้านในล็อคและพันสายไปรอบๆ เท่านั้น

โดยรวมถือว่าเป็นหูฟัง In-Ear with Mic ในระดับราคาไม่เกิน 3 พันบาทที่ตอบสนองความต้องการทั้งด้านการฟังเพลงและการสนทนาได้ดี ถ้าเทียบกับ In-Ear with Mic ของแอปเปิ้ลต้องบอกว่าขอเทคะแนนให้ Moshi Vortex ไปหมดหน้าตักเลยแล้วกัน

จุดสังเกต

  • สวมใส่ง่าย
  • สายแบบถักทำให้ลดการสายหักใน
  • มีที่เก็บมาให้พร้อม
  • เสียงเบสไม่หนักมากนัก

ราคา : 2,690 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired


kangg

You May Also Like:

สายชาร์จ Mophie – Pro Cable (รับประกันตลอดอายุการใช้งาน)

จั่วหัวมาแบบนี้น่าจะถูกใจใครหลายคนสำหรับสายชาร์จ Mophie - Pro Cable ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องรับประกันแต่วัสดุขอสายชาร์จก็ยังแข็งแรงทนทานอีกด้วย ..

พื้นที่ก่อสร้าง…ว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 หน้า CentralWorld

ใครที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณห้าง CentralWorld น่าจะสังเกตเห็นว่ามีการล้อมรั้วงานก่อสร้างพื้นที่ด้านหน้ากันอยู่ ซึ่งบริเวณดังกล่าวคือว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 นี่เอง ..

แอปเปิ้ลเปิดรับพนักงาน Apple Store ในไทยเพิ่มอีกจำนวนมาก (สำหรับสาขาที่ 2 ?)

วันนี้ในหน้าเว็บแอปเปิ้ลส่วนของการสมัครงานได้มีประกาศตำแหน่งงานต่าง ๆ เพิ่มเติมเข้ามา โดนเน้นไปที่พนักงานสำหรับ Apple Store ที่กำลังจะเปิดสาขาแรกในเร็ว ๆ นี้และสาขาที่สองอาจจะเป็นช่วงปลายปีหน้า  ..

Share

Tweet

Email