รีวิว : หูฟัง Moshi Vortex

รีวิว : หูฟัง Moshi Vortex

Moshi Vortex ถือว่าเป็นหูฟัง in-ear ที่ทำให้ประทับใจกับลักษณะการสวมหูฟังที่สามารถใส่ได้ง่าย พร้อมตอบสนองการใช้งานสนทนาโทรศัพท์ด้วยไมค์ที่ติดมากับสาย แม้ว่าประสบการณ์ของยี่ห้อ Moshi ด้านหูฟังจะเพิ่งเริ่มต้นแต่เสียงที่ได้จากการฟังของหูฟัง Moshi Vortex ก็ไม่ได้ด้อยตามประสบการณ์ตามไปด้วย

รูปร่างหน้าตาของ Moshi Vortex จะมาแหวกกว่ายี่ห้ออื่นเล็กน้อยโดยในส่วนของหูฟังจะเป็นโลหะทำให้มีน้ำหนักมากกว่าหูฟังทั่วไป และด้วยน้ำหนักนี้เองที่ช่วยถ่วงบริเวณหูฟังทั้งสองด้านจึงทำให้สามารถสวมหูฟังให้ลึกได้ระดับเป็นเรื่องง่ายสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดใช้หูฟังแบบ in-ear อีกทั้งสายของหูฟังที่เป็นสายแบบถักช่วยสายไม่หักในง่ายและยังช่วยให้ลดการระคายเคืองกับลักษณะการสวมหูฟังแบบอ้อมด้านหลังใบหูที่ตัวสายจะเสียดสีกับใบหูด้านหลัง สำหรับจุกยางที่ยัดเข้าหูทาง Moshi ให้มา 2 แบบด้วยกันคือแบบยางมีมาให้ 3 คู่ 3ขนาด และเป็นโฟมนิ่มให้มี 1 คู่

ปุ่มกดรับสายวางสายและกดเล่นเพลง

ช่องไมค์

สำหรับไมค์ของ Moshi Vortex ที่เป็นปุ่มกดรับสายวางสายและเป็นปุ่มกดเล่นเพลงเปลี่ยนเพลงได้ด้วย โดยตำแหน่งของไมค์เมื่อสวมหูฟังในลักษณะคล้องด้านหลังจะอยู่สูงกว่าตำแหน่งไมค์ของ Apple Headphone เล็กน้อย โดยเสียงสนทนาผ่านไมค์ทำได้ดีตามที่หวัง

ด้านการฟังเพลงต้องถือว่าทำได้ค่อนข้างน่าประหลาดใจ อาจเป็นเพราะความใส่ง่ายของหูฟังเลยทำให้ได้เสียงของหูฟัง in-ear ได้ถูกระดับความลึกในหู โดยเสียงเหมาะกับเพลง Pop ทั่วไป ซึ่งถ้าหากต้องการเสียงเบสที่หนักหน่วงจัด ๆ ก็อาจจะมีผิดหวังกันบ้างเล็กน้อย เพราะเสียงต่ำมาก ๆ Moshi Vortex ยังตอบสนองได้ไม่ดีนัก  แต่โดยรวม Moshi Vortex สามารถให้ช่วงเสียงได้ครบทั้งเสียงสูง กลาง ต่ำ

สำหรับวิธีการเก็บหูฟังก็ทำได้ง่ายเพราะมีที่เก็บรูปทรงสามเหลี่ยมข้าวปั้นมาพร้อมกันในกล่อง โดยตัวเก็บสายจะเป็นยางนิ่ม ๆ  การเก็บหูฟังเพียงใส่ด้านปลายของหูฟังทั้งสองด้านในล็อคและพันสายไปรอบๆ เท่านั้น

โดยรวมถือว่าเป็นหูฟัง In-Ear with Mic ในระดับราคาไม่เกิน 3 พันบาทที่ตอบสนองความต้องการทั้งด้านการฟังเพลงและการสนทนาได้ดี ถ้าเทียบกับ In-Ear with Mic ของแอปเปิ้ลต้องบอกว่าขอเทคะแนนให้ Moshi Vortex ไปหมดหน้าตักเลยแล้วกัน

จุดสังเกต

  • สวมใส่ง่าย
  • สายแบบถักทำให้ลดการสายหักใน
  • มีที่เก็บมาให้พร้อม
  • เสียงเบสไม่หนักมากนัก

ราคา : 2,690 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired


kangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email