รีวิว : หูฟัง Moshi Vortex

รีวิว : หูฟัง Moshi Vortex

Moshi Vortex ถือว่าเป็นหูฟัง in-ear ที่ทำให้ประทับใจกับลักษณะการสวมหูฟังที่สามารถใส่ได้ง่าย พร้อมตอบสนองการใช้งานสนทนาโทรศัพท์ด้วยไมค์ที่ติดมากับสาย แม้ว่าประสบการณ์ของยี่ห้อ Moshi ด้านหูฟังจะเพิ่งเริ่มต้นแต่เสียงที่ได้จากการฟังของหูฟัง Moshi Vortex ก็ไม่ได้ด้อยตามประสบการณ์ตามไปด้วย

รูปร่างหน้าตาของ Moshi Vortex จะมาแหวกกว่ายี่ห้ออื่นเล็กน้อยโดยในส่วนของหูฟังจะเป็นโลหะทำให้มีน้ำหนักมากกว่าหูฟังทั่วไป และด้วยน้ำหนักนี้เองที่ช่วยถ่วงบริเวณหูฟังทั้งสองด้านจึงทำให้สามารถสวมหูฟังให้ลึกได้ระดับเป็นเรื่องง่ายสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดใช้หูฟังแบบ in-ear อีกทั้งสายของหูฟังที่เป็นสายแบบถักช่วยสายไม่หักในง่ายและยังช่วยให้ลดการระคายเคืองกับลักษณะการสวมหูฟังแบบอ้อมด้านหลังใบหูที่ตัวสายจะเสียดสีกับใบหูด้านหลัง สำหรับจุกยางที่ยัดเข้าหูทาง Moshi ให้มา 2 แบบด้วยกันคือแบบยางมีมาให้ 3 คู่ 3ขนาด และเป็นโฟมนิ่มให้มี 1 คู่

ปุ่มกดรับสายวางสายและกดเล่นเพลง

ช่องไมค์

สำหรับไมค์ของ Moshi Vortex ที่เป็นปุ่มกดรับสายวางสายและเป็นปุ่มกดเล่นเพลงเปลี่ยนเพลงได้ด้วย โดยตำแหน่งของไมค์เมื่อสวมหูฟังในลักษณะคล้องด้านหลังจะอยู่สูงกว่าตำแหน่งไมค์ของ Apple Headphone เล็กน้อย โดยเสียงสนทนาผ่านไมค์ทำได้ดีตามที่หวัง

ด้านการฟังเพลงต้องถือว่าทำได้ค่อนข้างน่าประหลาดใจ อาจเป็นเพราะความใส่ง่ายของหูฟังเลยทำให้ได้เสียงของหูฟัง in-ear ได้ถูกระดับความลึกในหู โดยเสียงเหมาะกับเพลง Pop ทั่วไป ซึ่งถ้าหากต้องการเสียงเบสที่หนักหน่วงจัด ๆ ก็อาจจะมีผิดหวังกันบ้างเล็กน้อย เพราะเสียงต่ำมาก ๆ Moshi Vortex ยังตอบสนองได้ไม่ดีนัก  แต่โดยรวม Moshi Vortex สามารถให้ช่วงเสียงได้ครบทั้งเสียงสูง กลาง ต่ำ

สำหรับวิธีการเก็บหูฟังก็ทำได้ง่ายเพราะมีที่เก็บรูปทรงสามเหลี่ยมข้าวปั้นมาพร้อมกันในกล่อง โดยตัวเก็บสายจะเป็นยางนิ่ม ๆ  การเก็บหูฟังเพียงใส่ด้านปลายของหูฟังทั้งสองด้านในล็อคและพันสายไปรอบๆ เท่านั้น

โดยรวมถือว่าเป็นหูฟัง In-Ear with Mic ในระดับราคาไม่เกิน 3 พันบาทที่ตอบสนองความต้องการทั้งด้านการฟังเพลงและการสนทนาได้ดี ถ้าเทียบกับ In-Ear with Mic ของแอปเปิ้ลต้องบอกว่าขอเทคะแนนให้ Moshi Vortex ไปหมดหน้าตักเลยแล้วกัน

จุดสังเกต

  • สวมใส่ง่าย
  • สายแบบถักทำให้ลดการสายหักใน
  • มีที่เก็บมาให้พร้อม
  • เสียงเบสไม่หนักมากนัก

ราคา : 2,690 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired


kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email