รีวิว : Gear4 – AlarmDock Reveal

รีวิว : Gear4 – AlarmDock Reveal

Gear4 – AlarmDock เป็นลำโพงขนาดเล็กกระทัดรัด สำหรับตั้งไว้บริเวณโต๊ะข้างที่นอนแทนนาฬิกาปลุก เรียกว่าเกิดมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

รูปร่างหน้าตาของ Gear4 – AlarmDock Reveal จัดว่ามีขนาดเล็กพอตัว โดยเมื่อวางเทียบกับ iPhone 4 ถือว่า Gear4 – AlarmDock Reveal มีขนาดไม่หนีกันเท่าไหร่ในด้านความสูง สำหรับด้านหน้าของตัวลำโพงจะมีหน้าจอบอกสถานะการทำงานอยู่ โดยหลัก ๆ ก็จะแสดงผลในส่วนของนาฬิกา, ตัวคลืี่นสถานีวิทยุ เป็นต้น สำหรับด้านข้างทั้งสองด้านของตัวเครื่องจะเป็นลำโพง ซึ่งการวางตำแหน่งลำโพงไว้ด้านข้างแบบนี้เสียงจาก Gear4 – AlarmDock Reveal ก็จะกระจายออกด้านข้างแทนการพุ่งมาด้านหน้าเหมือนลำโพงอื่น ๆ ด้านบนมีช่อง Dock Connertor สำหรับวางเครื่องพร้อมปุ่มควบคุมทั้งหมดจะอยู่ในบริเวณเดียวกัน โดยการตั้งปลุกสามารถตั้งปลุกได้ 2 เวลา และปุ่มกดสำหรับ Snooze มีขนาดค่อนข้างใหญ่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนชอบต่อเวลานอนไปอีกคราวละ 10 นาที และเมื่อพลิกมาข้างใต้เครื่องจะพบกับช่องใส่แบตเตอรี่แบบกลมเพื่อให้เลี้ยงไฟให้นาฬิกาในกรณีที่เราถอดปลั๊กไฟหรือไฟดับทำให้ไม่ต้องมาตั้งเวลาใหม่ทุกครั้ง

หน้าตาโดยรวมถือว่าครั้งนี้ Gear 4 ยังคงดีไซน์ดำเรียบหรูเหมือนๆ กับรุ่นๆอื่น ส่วนเรื่องแบตเตอรี่เลี้ยงนาฬิกาถือว่าทำการบ้านเรื่องนี้มาดีพอตัว

ex gf goexback.com how to get your ex backreveal_05.jpg” alt=”” width=”500″ height=”385″ />

ด้านการใช้งาน Gear4 – AlarmDock Reveal ถ้าจุดประสงค์จะนำมาไว้เป็นเพื่อนก่อนนอนไว้สำหรับฟังเพลงหรือวิทยุแบบไม่ซีเรียสมากนักถือว่าพอตอบสนองได้ เพราะด้วยขนาดตัวเครื่องและลำโพงมีขนาดเล็กคงให้เสียงตอบสนองได้แค่นี้จริงๆ

ด้านการใช้งานร่วมกับ iPhone และ iPod สามารถทำหน้าที่ได้ไม่ขาดตกบกพร่องอะไร ด้วยความที่เป็นลำโพงขนาดเล็กเลยไม่มีรีโมตแถมมาให้ด้วย ด้านการใช้ฟังวิทยุสามารถบันทึกสถานทีที่ฟังบ่อยได้ 5 สถานี้ โดยเท่าที่ได้ลองใช้งานถือว่ารับสถานีวิทยุได้ชัดดี จะมีจุดด้อยเล็กน้อยก็ตรงกาค้นหาคลื่นวิทยุที่ต้องกดไล่ไปเรื่อยๆ

สำหรับการปลุกสามารถเลือกได้ว่าตอนปลุกจะให้ปลุกด้วยเสียงปลุกปกติ, เสียงวิทยุ หรือเสียงเพลงจาก iPhone/iPod โดยระดับเสียงในการปลุกสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะให้ดังที่ระดับไหน โดยเราสามารถตั้งค่าต่าง ๆ ได้ตั้งแต่ต้น

Gear4 – AlarmDock Reveal ถือว่าเป็นลำโพงตัวจิ๋วอเนกประสงค์ ส่วนตัวคิดไปเรื่อยว่าถ้าสามารถใส่ถ่าน AA สัก 2 ก้อนได้ด้วยจะเยี่ยมกว่านี้ในด้านการพกพาไปไหนต่อไหนได้ด้วย จุดด้อยแบบจริงจังเท่าที่ลองใช้คือจะยากตอนแรกที่ต้องตั้งค่าต่าง ๆ ทั้งนาฬิกาและบันทึกสถานีวิทยุที่งง ๆ กับการกดปุ่มสลับไปมาเล็กน้อย Gear4 – AlarmDock Reveal เป็นลำโพงประมาณว่าซื้อมาให้เองก็ได้หรือซื้อเป็นของขวัญให้คนอื่นก็น่าจะถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

จุดสังเกต

  • ขนาดเล็กกระทัดรัด
  • มีแบตเตอรี่สำรองทำให้ไม่ต้องตั้งนาฬิกาใหม่ทุกครั้งที่ถอดปลั๊ก

ราคา : 2,900 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by SPV
zp8497586rq


You May Also Like:

Tim Cook ให้สัมภาษณ์เหตุที่ไม่ทำ iPod (ClickWheel) ต่อ เพราะอะไหล่เริ่มหายากไม่คุ้มกับต้นทุน

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิ้ลให้ข้อมูลเองเลยว่าเหตุที่เลิกทำ iPod (ClickWheel) เพราะชิ้นส่วนในเครื่องเริ่มหายาก ..

รีวิว : หูฟัง Beats – Solo2

แม้จะมีข่าวเรื่องแอปเปิ้ลซื้อ Beats ไปแล้ว แต่หูฟัง Beats ก็ยังออกรุ่นใหม่อยู่เช่นเดิม โดยครั้งนี้เราได้รับ Beats Solo2 ที่ว่ากันว่าได้รับการปรับปรุงเรื่องเสียงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม ..

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

Share

Tweet

Email