รีวิว : mophie Juice Pack Air for iPhone 4

รีวิว : mophie Juice Pack Air for iPhone 4

mophie Juice Pack Air คือส่วนผสมระหว่างเคสและแบตเตอรี่สำรองสำหรับ iPhone 4 มาแล้ว ลองมาดูกันว่าจะทำได้ดีสักแค่ไหน

ด้านซ้ายมีปุ่มเปิด/ปิดสำหรับชาร์ตไฟ

ด้านขวาจะเป็นช่อง mini USB สำหรับชาร์ตไฟ

ไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่

สำหรับ Juice Pack Air for iPhone 4 ถือว่าเป็นอีกยี่ห้อที่ทำเป็นเคสพร้อมแบตเตอรี่สำรองไว้ในอันเดียวกัน โดยหน้าตาของ Juice Pack Air จะมาเป็นเคส 2 ชิ้นแบบถอดด้านบนเพื่อให้ใส่เครื่องลงไป ขนาดของ Juice Pack Air จะยาวกว่า iPhone 4 อีกราว ๆ 3 ซ.ม. ซึ่งตรงด้านล่างจะมีช่องเพื่อให้เสียงจากลำโพง iPhone 4 ลอดออกมา สำหรับช่วงล่างด้านซ้ายจะมีปุ่มเปิด/ปิดไว้สำหรับเปิดชาร์ตในยามที่ต้องการ ส่วนด้านขวาจะเป็นช่อง mini USB สำหรับชาร์ตไฟเข้าตัว Juice Pack Air สำหรับด้านท้ายจะมีปุ่มเช็คสถานะแบตเตอรี่พร้อมไฟแจ้งสถานะ 4 ดวง ซึ่งก็กะได้คร่าว ๆ ว่าไฟ 1 ดวงเท่ากับ 25 เปอร์เซ็นต์์ สำหรับด้านหลังของเครื่องจะหนาพอควรเพราะมีแบตเตอรี่ความจุ 1,500 มิลลิแอมป์ใส่ไว้ด้วย โดยรวมเรื่องหน้าตาจัดว่าไม่สวยสักเท่าไหร่ แต่ก็ทดแทนด้วยเรื่องประโยชน์ใช้สอยที่พอจะทำให้ลืมความสวยไปได้บ้าง

ด้านการใช้งานของ Juice Pack Air เรื่องแรกคือความเป็นเคสถือว่าช่วยป้องกันตัวเครื่องได้ดีทีเดียว เพราะตัวเคสหุ้มตัวเครื่องไว้ทั้งหมด โดยปุ่มต่าง ๆ เมื่อใส่เคสเข้าไปแล้วปุ่มจะอยู่ลึกกว่าปกติพอควร เพราะด้วยความที่ตัวเคสหนาพอควรทำให้การกดปุ่ม Sleep/Power จะแปลก ๆ อยู่บ้างในช่วงแรกที่ใช้งาน ส่วนเรื่องเสียงจากตัวเครื่องเมื่อใส่ Juice Pack Air เข้าไปแล้วเท่าที่ลองสังเกตพบว่าเสียงเรียกเข้าไม่ได้ดร็อปลงแต่อย่างใด ส่วนการสั้นอันนี้รู้สึกได้ว่าเบาลงกว่าเดิม

ส่วนที่สองที่จะพูดถึงคือเรื่องแบตเตอรี่สำรอง ถือว่ามีจุดดีอยู่ตรงที่มีปุ่มเปิด/ปิดว่าเราจะเปิดชาร์ตไฟจาก Juice Pack Air  หรือไม่ก็ได้ตามต้องการ จากการทดลองปล่อยให้ iPhone 4 แบตเตอรี่หลือ 20 เปอร์เซ็นต์และเปิดให้ Juice Pack Air ชาร์ตไฟเข้า iPhone 4 จน Juice Pack Air ไฟหมดหน้าจอแจ้งระดับแบตเตอรี่ที่ 90 เปอร์เซ็นต์ หรือจะเรียกว่าชาร์ตไฟได้ราว ๆ 70 เปอร์เซ็นต์ก็ได้ สำหรับการชาร์ตไฟเข้าตัว Juice Pack Air เองจะใช้เวลาพอ ๆ กับการชาร์ตไฟเข้า iPhone 4 ด้วย Apple USB Adapter

ถือว่า mophie Juice Pack Air ทำได้ดีน่าพอใจในระดับหนึ่ง ถ้าไม่ติดว่าต้องยอมแลกกับความหนาของตัวเคสก็น่าสนใจ แต่อย่างไรก็ดีด้วยราคาที่แรงไปนิดทำให้อาจจะต้องคิดให้รอบคอบก่อนซื้อ

จุดสังเกต

  • เป็นทั้งเคสและแบตเตอรี่สำรอง
  • ชาร์ตแบตให้ iPhone ได้ราว ๆ 60-70 เปอร์เซ็นต์

ราคา : 2,790 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPV
  • iBeat by Piman
  • Apple Conner (Power Buy)


You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email