รีวิว : Griffin iFM Radio for iPhone/iPod

รีวิว : Griffin iFM Radio for iPhone/iPod

ไม่ใช่แค่แอพฯที่ซื้อจาก App Store เพียงอย่างเดียวที่จะทำให้ iPhone/iPod ฟังวิทยุได้ ตอนนี้มี Griffin iFM Radio for iPhone/iPod มาเป็นตัวเลือกอีกทาง

สำหรับ iFM Radio ว่าไปก็คืออุปกรณ์เสริมไว้สำหรับต่อกับ iPod เพื่อฟังวิทยุที่แอปเปิ้ลเคยทำขึ้นมาช่วงนึงในชื่อ Apple Radio Remote แต่ในปัจจุบันแอปเปิ้ลได้เลิกขายสินค้าชิ้นนี้ไปแล้ว ทำให้ผู้ที่ใช้งาน iPod ที่อยากฟังวิทยุในปัจจุบันมีทางเลือกเดียวคือต้องใช้ iPod nano เพราะเป็นรุ่นเดียวในตอนนี้ที่มีฟีเจอร์วิทยุ FM ติดมาด้วยเลยตั้งแต่ต้น

เกริ่นมาซะยืดยาวกลับมาเข้าเรื่องของ iFM Radio กันดีกว่า สำหรับหน้าตาของ iFM Radio ก็ไม่มีอะไรมากเพราะเป็นแค่ตัวรับสัญญาณวิทยุ ซึ่งต้องใช้งานคู่กับแอพฯ iFM Radio Controller ของทาง Griffin ด้วย (ดาวน์โหลดฟรีได้จาก App Store) โดยปลายด้านหนึ่งเป็นช่องเสียบหูฟังและปลายอีกด้านเป็นหัวต่อ Dock Connertor ไว้สำหรับเสียบกับ iPhone/iPod

สำหรับ iPhone และ iPod ที่สามารถใช้งาน iFM Radio ได้ตามข้อมูลหน้าเว็บ Griffin มีดังนี้

  • iPhone ทุกรุ่น
  • iPod touch ทุกรุ่น
  • iPod nano 3G, 4G
  • iPod 5G
  • iPod classic

หมุนหาคลื่นวิทยุได้จากแป้นวงกลมบนหน้าจอ

ex gf http://goexback.com how to get your ex backriffin-FM-Radio-iPhone-iPod_05″ src=”http://www.siampod.com/wp-content/uploads/2010/11/Griffin-FM-Radio-iPhone-iPod_05.jpg” alt=”” width=”500″ height=”334″ />

สถานีโปรดสามารถบันทึกเป็น Favorite ไว้ได้

ด้านการใช้งานเท่าที่ได้ลองใช้บน iPhone 4 ถือว่าทำได้ดีและใช้งานง่ายพอตัว โดยเมื่อเสียบสาย iFM Radio และเปิดตัวแอพฯ iFM Radio Controller ขึ้นมาก็แทบจะไม่ต้องเรียบรู้การใช้งานอะไรมากเท่าไหร่ เพราะถ้าต้องการหมุนหาคลื่นวิทยุที่ต้องการก็หมุนจากแป้นกลม ๆ ที่หน้าจอได้เลย คลื่นไหนฟังบ่อยก็สามารถเลือกเป็น Favorite ไว้ได้ด้วย สำหรับคลื่นวิทยุที่ iFM Radio แสดงผลจะเป็นแบบทศนิยมจุดเดียว ซึ่งทำให้ไม่สามารถฟังคลื่นที่ลงท้าย .25 หรือ .75 ได้

สำหรับความชัดเจนเวลาฟังถือว่าอยู่ในระดับที่ดีอย่างที่ควรจะทำได้ เท่าที่ลองถ้าอยู่ในที่อับสัญญาณการรับฟังก็มีเสียงไม่ชัดเจนเช่นกัน แต่ถ้าอยู่ในที่ ๆ โล่งหรือรับสัญญาณได้ก็สามารถฟังได้เสียงชัดใสดี

ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ชอบฟังวิทยุแบบทุกที่ทุกเวลาแบบไม่ต้องพึ่งพาแอพฯวิทยุที่ใช้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตให้วุ่ยวาย Griffin iFM Radio สามารถช่วยได้ ส่วนเรื่องราคาถ้าดูจากสมัยก่อนที่แอปเปิ้ลขายของตัวเองสองพันกว่าบาทแล้ว ตัว Griffin iFM Radio ก็ถือว่าย่อมเยาว์ลงมานิดหน่อย แต่ถ้านักกันเฉพาะในยุคนี้ก็ถือว่าราคาสูงไปนิด

จุดสังเกต

  • ฟังได้แต่วิทยุ FM
  • ใช้งานได้กับ iPhone/iPod touch ทุกรุ่น

ราคา : 1,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • iBeat by Graphic Scan
zp8497586rq


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email