เกม Angry Birds บน iOS ยอดดาวน์โหลดทะลุ 10 ล้านครั้ง

เกม Angry Birds บน iOS ยอดดาวน์โหลดทะลุ 10 ล้านครั้ง

Rovio ผู้ผลิตเกม Angry Birds ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่ายอดดาวน์โหลดรวมของเกม Angry Birds บน iOS ทะลุ 10 ล้านครั้งไปแล้ว

สำหรับยอดดาวน์โหลด 10 ล้านครั้งนับเฉพาะดาวน์โหลดที่จ่ายเงินซื้อนั้นหมายความว่า Rovio ทำเงินจากเกมนี้ไปเหนาะ ๆ (ก่อนโดนแอปเปิ้ลหัก 30%) $10 ล้านเหรียญหรือประมาณ 300 ล้านบาทเป็นอย่างน้อย โดยถ้ารวมยอดดาวน์โหลดเกม Angry Birds จากทุกแพลตฟอร์มในปัจจุบัน (iOS, Nokia N900, Palm WebOS, Android, Symbian) ทั้งแบบฟรีและจ่ายเงินจะมียอดดาวน์โหลดรวมสูงถึง 36 ล้านครั้ง นอกเหนือจากนี้ทาง Rovio ได้ตั้งเป้าไว้ว่า Angry Birds บน Android จะต้องมียอดดาวน์โหลดเกิน 100 ล้านครั้งให้ได้ (บน Android เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่จะมีแบนเนอร์โฆษณาอยู่ในเกมด้วย) และนอกจากเกม Angry Birds บน Mobile Platform แล้วทาง Rivio มีแผนจะทำเกมนี้ลงเครื่องเกมคอนโซล Wii, PS3 และ XBox 360 ภายในปี 2011 อีกด้วย

สำหรับเกม Angry Birds เปิดตัวเป็นทางการครั้งแรกบน App Store เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2009 จากนั้นก็ได้มีเวอร์ชั่นสำหรับ Nokia N900 และอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง โดยในปัจจุบันนี้ Angry Birds บน App Store ขายแยกกันระหว่างเวอร์ชั่นของ iPhone/iPod touch ราคา $0.99 และเวอร์ชั่นของ iPad ราคา $4.99

เกมบน Mobile Platform ที่มียอดดาวน์โหลดแบบจ่ายเงินอันดับ 1 ตลอดกาลในปัจจุบันนี้คือเกม Tetris ที่มียอดดาวน์โหลดกว่า 100 ล้านครั้งในเวลา 5 ปี นับตั้งแต่ที่ EA ได้เร่ิมขายเกมนี้ในปี 2005 (ข้อมูลเพิ่มเติม : ea.com)

ที่มา : tuaw.comkangg

You May Also Like:

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

อาจมี iPad ออกมาใหม่เร็ว ๆ นี้ 2 รุ่น

มีการค้นพบว่าแอปเปิ้ลไปแจ้งรหัสสินค้า A1954 กับ A1893 กับ ECC หรือสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซีย โดยระบุรายละเอียดว่าเป็นแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 11 ทำให้คาดกันว่าแอปเปิ้ลจะมี iPad รุ่นใหม่ออกมาเร็ว ๆ นี้ ..

Share

Tweet

Email