เกม Angry Birds บน iOS ยอดดาวน์โหลดทะลุ 10 ล้านครั้ง

เกม Angry Birds บน iOS ยอดดาวน์โหลดทะลุ 10 ล้านครั้ง

Rovio ผู้ผลิตเกม Angry Birds ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่ายอดดาวน์โหลดรวมของเกม Angry Birds บน iOS ทะลุ 10 ล้านครั้งไปแล้ว

สำหรับยอดดาวน์โหลด 10 ล้านครั้งนับเฉพาะดาวน์โหลดที่จ่ายเงินซื้อนั้นหมายความว่า Rovio ทำเงินจากเกมนี้ไปเหนาะ ๆ (ก่อนโดนแอปเปิ้ลหัก 30%) $10 ล้านเหรียญหรือประมาณ 300 ล้านบาทเป็นอย่างน้อย โดยถ้ารวมยอดดาวน์โหลดเกม Angry Birds จากทุกแพลตฟอร์มในปัจจุบัน (iOS, Nokia N900, Palm WebOS, Android, Symbian) ทั้งแบบฟรีและจ่ายเงินจะมียอดดาวน์โหลดรวมสูงถึง 36 ล้านครั้ง นอกเหนือจากนี้ทาง Rovio ได้ตั้งเป้าไว้ว่า Angry Birds บน Android จะต้องมียอดดาวน์โหลดเกิน 100 ล้านครั้งให้ได้ (บน Android เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่จะมีแบนเนอร์โฆษณาอยู่ในเกมด้วย) และนอกจากเกม Angry Birds บน Mobile Platform แล้วทาง Rivio มีแผนจะทำเกมนี้ลงเครื่องเกมคอนโซล Wii, PS3 และ XBox 360 ภายในปี 2011 อีกด้วย

สำหรับเกม Angry Birds เปิดตัวเป็นทางการครั้งแรกบน App Store เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2009 จากนั้นก็ได้มีเวอร์ชั่นสำหรับ Nokia N900 และอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง โดยในปัจจุบันนี้ Angry Birds บน App Store ขายแยกกันระหว่างเวอร์ชั่นของ iPhone/iPod touch ราคา $0.99 และเวอร์ชั่นของ iPad ราคา $4.99

เกมบน Mobile Platform ที่มียอดดาวน์โหลดแบบจ่ายเงินอันดับ 1 ตลอดกาลในปัจจุบันนี้คือเกม Tetris ที่มียอดดาวน์โหลดกว่า 100 ล้านครั้งในเวลา 5 ปี นับตั้งแต่ที่ EA ได้เร่ิมขายเกมนี้ในปี 2005 (ข้อมูลเพิ่มเติม : ea.com)

ที่มา : tuaw.com



kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง JBL – Free

ตามเทรนด์กันออกมาเรื่อย ๆ สำหรับหูฟังในกลุ่ม True Wireless โดยครั้งนี้ที่เรานำมารีวิวเป็นหูฟัง JBL - Free ..

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

สไตลัส Adonit mini 4

หลายคนอาจยังใช้สไตลัสหรือปากกาที่ใช้กับไอโฟนหรือไอแพดแบบธรรมดา ๆ กันอยู่ วันนี้นำสไตลัส Adonit mini 4 ที่เป็นสไตลัสแบบธรรมดา ๆ มาให้ดูครับ ..

Share

Tweet

Email