iPad รุ่นใหม่จะเพิ่มฟีเจอร์สำคัญ 5 อย่าง

iPad รุ่นใหม่จะเพิ่มฟีเจอร์สำคัญ 5 อย่าง

เว็บ Digitime ได้รายงานว่า iPad รุ่นใหม่ที่แอปเปิ้ลมีแผนจะออกในช่วงเดือนม.ค. 2011 นี้จะมีการเพิ่มฟีเจอร์สำคัญเข้ามาด้วยกันอย่าง 5 อย่างด้วยกัน

สำหรับฟีเจอร์ 5 อย่างที่จะถูกเพิ่มเข้ามาได้แก่

  • Video Phone อันนี้คงเก็งกันไม่ยากว่าหมายถึง FaceTime
  • Better Mobility บางกว่าเล็กกว่ารุ่นปัจจุบัน
  • Gyroscopes เพิ่มความสามารถในส่วนนี้ให้เท่าเทียบกับใน iPhone 4
  • New Display Technology – ไม่รู้ว่าหมายถึงเทคโนโลยีที่ใหม่กว่า Retina Display รึเปล่า เพราะถ้าจะใช้ Retina Display ก็น่าจะเขียนชื่อแบบตรง ๆ
  • USB Port ยังไม่มีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลจะใส่ USB Port มาเพื่อให้ทำอะไรได้บ้าง

จากข้อมูลข้างต้นรวมกับที่สตีฟ จ๊อบส์เคยเปรย ๆ ไว้เกี่ยวกับขนาดหน้าจอของ Tablet ที่จอเล็กๆ ใช้งานไม่สะดวก อาจจะคาดกันได้ไม่ยากว่า iPad รุ่นใหม่จะมาในรูปโฉมที่บางและเบากว่าเดิม, หน้าจอเก็งกันว่าเป็น Retina Display ที่ให้ความคมชัดเทียบเท่าใน iPhone 4 ในขนาดหน้าจอเท่าเดิม (ความละเอียดไม่รู้ว่าจะเท่าเดิมหรือเพิ่มขึ้น) หรืออาจจะมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ให้ความคมชัดได้มากกว่าเดิมและอ่านได้สบายตากว่าเดิม, เพิ่

มกล้องเข้ามาเพื่อให้ใช้งาน FaceTime, มี Gyroscopes ช่วยให้เล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น ส่วน USB Port ยังคงเป็นปริศนาว่าจะมีจริงหรือไม่ ถ้ามีจริงแล้วจะเอามาใช้ทำอะไรได้บ้าง เพราะที่คาดว่าจะมี USB Port เพราะเกี่ยวเนื่องกับการที่ยุโรปออกกฏหมายว่าโทรศัพท์มือถือที่ขายในยุโรปต้องใช้ USB Port เป็นช่องเสียบชาร์ตไฟเป็นมาตรฐาน (แต่คำถามคือ iPad ถือว่าเป็นโทรศัพมือถือหรือไม่ ?)

ด้านความจุถ้าดูจากภาพรวมตอนนี้เป็นได้ว่าจะไม่มีการเพิ่มความจุให้ไปถึงระดับ 128GB แต่อย่างใด โดยความจุยังคงเดิมคือ 16, 32 และ 64GB

iPad รุ่นใหม่คาดกันว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัวในช่วงเดือนม.ค. 2011 และสำหรับ iPad รุ่นปัจจุบันมีแผนจะเปิดตัวเป็นทางการในไทยคาดว่าจะเป็นช่วงต้นเดือนธ.ค.นี้ หลังจากที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกมาหลายครั้ง

…ใครกำลังจะตัดสินใจซื้อ iPad รุ่นปัจจุบัน กำเงินรอไว้ก่อนเพราะ iPad รุ่นปัจจุบันเข้าสู่ช่วงท้ายของอายุแล้ว โดย iPad เปิดตัวเมื่อเดือนม.ค. 2010 และเริ่มขายในอเมริกาเม.ย. 2010 ซึ่งถ้าแอปเป้ิลจะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือนม.ค. 2011 ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนัก

ที่มา : macrumors.com

zp8497586rq


You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือ ‘LinX’ ในอิสราเอล

เชื่อว่าข่าวการซื้อกิจการครั้งนี้หลายคนต้องหันมาสนใจเมื่อแอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีเลนส์กล้องถ่ายรูปมือถือ ‘LinX’ ที่มีเทคโนโลยี ‘Multi-Aperture Imaging Technology’ ที่ทำให้ภาพออกมาจากกล้องมือถือมีคุณภาพดีขึ้น  ..

โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้โซนี่ออกกล้องสำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ QX1 ที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ มาตอนนี้โอลิมปัสทำแบบเดียวกันบ้างในนาม Olympus Air ..

Share

Tweet

Email