จ็อบส์ยัน AirPlay จากซาฟารีและแอพฯอื่นเปิดใช้ปี 2011

จ็อบส์ยัน AirPlay จากซาฟารีและแอพฯอื่นเปิดใช้ปี 2011

เรื่องของเรื่องคือมีคนอีเมลไปถามสตีฟ จ็อบส์ว่าฟีเจอร์ AirPaly ที่สามารถสตรีมวิดีโอต่าง ๆ มีแผนจะเปิดให้ใช้งานได้จากบนซาฟารีกับพวกแอพฯอื่น ๆ นอกเหนือจากในปัจจุบันนี้หรือไม่

ซึ่งอีเมลตอบกลับจากสตีฟ จ็อบส์ก็ได้บอกว่าฟีเจอร์ที่ถามมาจะเปิดให้ใช้งานภายในปี 2011 (ส่วนเดือนไหนไม่ได้มีการระบุไว้ในอีเมล)

AirPlay ในปัจจุบันสามารถสตรีมวิดีโอจาก iPhone, iPad ไปยัง Apple TV ได้จากวิดีโอที่อยู่ในส่วนของ iPod และวิดีโอที่เล่นจากในแอพฯ YouTube เท่านั้น โดยคลิปวิดีโอ YouTube ต่าง ๆ ที่เวลาเราเปิดดูด้วยซาฟารียังไม่สามารถสตรีมไปยัง Apple TV ได้

ที่มา : macstories.net

จากคำตอบของสตีฟ จ็อบส์ผมเชื่อว่าดีไม่ดีต่อจากYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email