ทรูเตรียมออกแอพฯอ่านหนังสือของตัวเอง

ทรูเตรียมออกแอพฯอ่านหนังสือของตัวเอง

หลังจากเปิดตัวเว็บ truebookstore.com ไปเมื่อกลางเดือนพ.ค. ที่ผ่านก็เหมือนจะรุ่ง(ริ่ง) ผ่านมา 7 เดือนทรูขยับเตรียมเปิดตัวแอพฯ true digital bookstore สำหรับไว้อ่านหนังสือในเว็บของตัวเอง คำถามคือจะรุ่งหรือจะร่วงกันแน่

สำหรับเว็บ truebookstore.com ในตอนนี้กดเข้าไปจะไปเข้าหน้าเว็บ book.truelife.com แทน โดยในหน้าแรกจะมีการโปรโมทแอพฯ true digital bookstore ด้วยสโลแกน “Real app for real reader” ซึ่งก็ดูเหมือนจะเข้าท่าดีไม่น้อย กำหนดการสำหรับแอพฯ true digital bookstore หน้าเว็บบอกแค่เพียงว่า …is coming.

นอกเหนือจากตัวแอพฯแล้วทางทรูยังทำการดึงนิตยสารชื่อดังอย่าง a day และ Marketeer มาเป็นพันธมิตรหวังไว้คนได้รู้จักเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยราคาของนิตยสาร a day แบบ E-Magazine ขายอยู่เล่มละ 50 บาท (เล่มจริง 70 บาท) ส่วน Marketeer แบบ E-Magazine ขายอยู่เล่มละ 63 บาท (เล่มจริง 90 บาท) ซึ่งราคาของทั้งคู่จะลดลงมาจากเล่มจริง 30 เปอร์เซ็นต์

ส่วนถ้าต้องการสมัครสมาชิกแบบรายปีสำหรับ a day 1 ปี 12 เล่มจ่ายเพียง 500 บาท (เล่มจริงปีละ 960 บาท) เท่ากับว่าแบบ E-Magazine ลดราคาจากปกติถึง 48 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ส่วน Marketeer มีให้สมัครแบบ 10 เล่ม 500 บาท (เล่มจริง 1 ปี 12 เล่ม 1000 บาท) ถ้าเทียบสัดส่วนว่าเราต้องซื้อเพิ่มเองอีก 2 เล่มเพื่อให้ครบจำนวน 12 เล่มก็จะเสียเงินเท่ากับ 626 บาท หรือเท่ากับว่าราคาแบบ E-Magazine ถูกกว่าสมัครสมาชิกเล่มจริง 37.4 เปอร์เซ็นต์

โดยภายในเว็บ book.truelife.com ก็เพิ่งจะเร่ิมขายนิตยสารทั้งสองทำให้มีให้ดาวน์โหลดแค่ฉบับปัจจุบันเท่านั้น โดยในเว็บจะมีไฟล์ตัวอย่างให้ดาวน์โหลดฟรีอยู่ด้วย แต่ไม่รู้ว่าเหตุใดไฟล์ PDF ตัวอย่างของ a day ใหญ่เกินขนาดประมาณว่าไฟล์ใหญ่คับเอกมัย ซ.10 กันเลยทีเดียว เพราะตัวอย่างแค่ 15 หน้าไฟล์ใหญ่มโหฬารถึง 160MB ไม่อยากจะคิดว่าถ้าดาวน์โหลดเล่มจริงจะใหญ่สักกี่ GB ส่วน Marketeer ตัวอย่าง 11 หน้าไฟล์แค่ 5MB เท่านั้น ซึ่งโดยปกติไฟล์ PDF สำหรับนิตยสารที่เปิดให้ดาวน์โหลดทั้งเล่มเฉลี่ยอยู่ที่ 30-60 MB (…มีคนแซวว่านี่คือ a day HD คมกริบบาดตา)

แก้ไขและเพิ่มเติมข้อมูล (ขอบคุณ คุณ arthuran ด้วยครับ)

สำหรับนิตยสารฉบับเต็มที่ซื้อจาก book.truelife.com จะติด DRM สามารถอ่านบนแอพฯ True Digital Book Reader ได้เพียงอย่างเดียว โดยในปัจจุบันมีเวอร์ชั่นสำหรับ Windows ออกมาแล้ว

zp8497586rq


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email