ย้ายค่ายเบอร์เดิมเริ่มบริการได้ตั้งแต่ 15 ธ.ค. นี้เป็นต้นไป (อัพเดท : สำหรับต่างจังหวัด)

ย้ายค่ายเบอร์เดิมเริ่มบริการได้ตั้งแต่ 15 ธ.ค. นี้เป็นต้นไป (อัพเดท : สำหรับต่างจังหวัด)

เผื่อหลายคนลืมไปแล้วเกี่ยวกับเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิมที่เราจะได้เริ่มใช้บริการอย่างเป็นทางการกันแล้วในวันที่ 15 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป โดยจะเริ่มในเขตกรุงเทพฯก่อน

หลายคนกำลังนึกอยากย้ายค่ายมือถือกันอยู่ ลองมาอ่านกันก่อนเร่ิมต้นใช้จริงจะได้ไม่เสียอารมณ์ตอนทำเรื่องย้ายผู้ให้บริการ

กรณีหมายเลขแบบรายเดือน (Post Paid)

 • ถ้ามียอดค้างจ่ายให้เราจ่ายค่าบริการที่ค้างอยู่ให้เรียบร้อยเสียก่อนทำเรื่องย้าย เพราะการย้ายค่ายเบอร์เดิมในกรณีมียอดค้างชำระจะไม่สามารถย้ายได้ (สำหรับยอดใช้งานระหว่างรอบบิลจะมีการเรียกเก็บทีหลังตามปกติ)
 • จากนั้นเมื่อชำระค่าบริการที่ค้างจ่ายแล้ว เราก็เดินยังร้านค่ายมือถือที่เราต้องการย้ายไป แล้วก็ทำการแจ้งกับพนักงานว่าต้องการย้ายหมายเลขโทรศัพท์มายังค่ายนี้
 • กรอกเอกสารให้ครบถ้วน ที่สำคัญอย่าลืมสำเนาบัตรประชาชนติดไปด้วย 1 ชุด โดยการย้ายค่ายเบอร์เดิมแต่ละครั้งจะเสียค่าบริการ 99 บาท (ในส่วนนี้บางค่ายอาจจะมีโปรโมชั่นให้เราไม่ต้องจ่ายค่าบริการในส่วนนี้)
 • เมื่อทำการกรอกเอกสารครบถ้วน รับซิมการ์ดจากค่ายใหม่มานั่งรอนอนรอ 3 วัน ซึ่งในช่วงวันที่ 2 จะมี sms มาแจ้งให้เราทราบว่าเบอร์โทรศัพท์ของเราทำการย้ายค่ายได้หรือไม่ ซึ่งถ้าย้ายได้ก็จะมีข้อความขึ้นมาว่าจะเริ่มใช้งานกับค่ายใหม่ได้เมื่อไหร่

กรณีหมายเลขแบบเติมเงิน (Pre Paid)

 • ประการแรกคืออย่าลืมลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์ของเรากับผู้ให้บริการปัจจุบันให้เรียบร้อยเสียก่อน
 • จำนวนเงินและวันที่เหลือในเบอร์โทรศัพท์ของเรา จะไม่สามารถย้ายตามมาได้ ฉะนั้นควรใช้เงินในเบอร์โทรศัพท์ของเราให้หมดเสียก่อนจะได้ไม่ขาดทุน
 • กรอกเอกสารให้ครบถ้วน ที่สำคัญอย่าลืมสำเนาบัตรประชาชนติดไปด้วย 1 ชุด โดยการย้ายค่ายเบอร์เดิมแต่ละครั้งจะเสียค่าบริการ 99 บาท (ในส่วนนี้บางค่ายอาจจะมีโปรโมชั่นให้เราไม่ต้องจ่ายค่าบริการในส่วนนี้)
 • เมื่อทำการกรอกเอกสารครบถ้วน รับซิมการ์ดจากค่ายใหม่มานั่งรอนอนรอ 3 วัน ซึ่งในช่วงวันที่ 2 ของการดำเนินการจะมี sms มาแจ้งให้เราทราบว่าเบอร์โทรศัพท์ของเราทำการย้ายค่ายได้หรือไม่ ซึ่งถ้าย้ายได้ก็จะมีข้อความขึ้นมาว่าจะเริ่มใช้งานกับค่ายใหม่ได้เมื่อไหร่

http://creditnoproblems.com/post/best-credit-repair-agency-53.html480″ />

จากที่ผมได้ไปลงทะเบียนย้ายค่ายเบอร์เดิมตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ในช่วงทดลองระบบย้ายค่ายเบอร์เดิม ในแต่ละวันจะรับจำนวนจำกัดปรากฏว่าวันนี้ (13 ธ.ค.) ได้รับ sms ว่าสามารถย้ายไปยังค่ายมือถือที่ต้องการได้แล้ว และมี sms จากค่ายเดิมมากล่าวขอบคุณที่ได้ใช้บริการกันมา ส่วนอีกหมายเลขที่ไม่สามารถย้ายได้ก็จะมี sms มาแจ้งเช่นกัน โดยในข้อความจะระบุสาเหตุที่ทำให้ย้ายค่ายไม่ได้มาให้ด้วย

ทำเรื่องย้ายตั้งแต่วันที่ 9 แล้วทำไมวันที่ 13 แล้วยังย้ายไม่ได้อีก ?

ต้องบอกว่าการย้ายค่ายเบอร์เดิมจะนับเฉพาะวันทำการจันทร์-ศุกร์เท่านั้น ถ้าในช่วงวันเวลาที่เราไปทำเรื่องไว้เกิดมีวันหยุดพิเศษรหรือติดช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ก็ต้องต้องบวกระยะเวลาดำเนินการเข้าไปด้วย ในกรณีนี้ก็จะได้ว่า

 • วันที่ 1 :  9 ธ.ค. วันแรกในการทำเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิม (วันที่ 10-12 ธ.ค. เป็นวันหยุดไม่นับรวมในระยะเวลาดำเนินการ)
 • วันที่ 2 : 13 ธ.ค. ได้รับ sms แจ้งเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิมช่วงหัวค่ำ
 • วันที่ 3 : 14 ธ.ค. ตามที่ได้รับแจ้งจาก sms หมายเลขที่ย้ายจะเริ่มใช้งานได้เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป

สำหรับการย้ายค่ายเบอร์เดิมในช่วงแรก ๆ อาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นใครไม่รีบก็ควรรอสักระยะหนึ่งก่อน แล้วก็ตามดูข่าวอ่านข้อมูลว่าการเปิดบริการจริงในวันที่ 15 ธ.ค. นี้มีปัญหาอะไรยังไงบ้าง สำหรับผู้ที่สมัครบริการแจ้งเตือนผ่านทาง sms ต่าง ๆ เช่นเตือนหรือรับรหัสการเข้าใช้งาน E-Banking ของธนาคารต่าง ๆ อาจจะต้องทำการแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ของเราใหม่อีกครั้งกับธนาคาร ฉะนั้นถ้าเปลี่ยนค่ายแล้ว sms บริการต่าง ๆ ที่เราสมัครไว้ไม่สามารถใช้งานได้ อย่าลืมไปแจ้งกับบริการต่าง ๆ ที่เราสมัครไว้ด้วย

การย้ายค่ายเบอร์เดิมแต่ละครั้งจะต้องใช้บริการกับค่ายมือถือที่เราย้ายไปใหม่อย่างน้อย 90 วันถึงจะมีสิทธิ์ย้ายค่ายได้อีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิมของแต่ละค่าย

*สำหรับในจังหวัดอื่น ๆ ต้องรอแจ้งเป็นทางการอีกครั้งจากค่ายมือถือ

**การย้ายค่ายเบอร์เดิมกรณีนิติบุคคลอ่านเพิ่มเติมจากลิงค์ข้างต้น

อัพเดท : 15 ธ.ค. 53 (13.30 น.)

สำหรับต่างจังหวัด  ais, dtac และ truemove จะเริ่มทดลองให้ย้ายได้ในวันที่ 20 ธ.ค. นี้ โดยจะบริการในพื้นที่ เชียงใหม่, ขอนแก่น, โคราช, ชลบุรี และหาดใหญ่ และเปิดบริการแบบจำกัดจำนวน 20 เลขหมาย/ค่าย/วัน

zp8497586rq
zp8497586rq


You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email