ย้ายค่ายเบอร์เดิมเริ่มบริการได้ตั้งแต่ 15 ธ.ค. นี้เป็นต้นไป (อัพเดท : สำหรับต่างจังหวัด)

ย้ายค่ายเบอร์เดิมเริ่มบริการได้ตั้งแต่ 15 ธ.ค. นี้เป็นต้นไป (อัพเดท : สำหรับต่างจังหวัด)

เผื่อหลายคนลืมไปแล้วเกี่ยวกับเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิมที่เราจะได้เริ่มใช้บริการอย่างเป็นทางการกันแล้วในวันที่ 15 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป โดยจะเริ่มในเขตกรุงเทพฯก่อน

หลายคนกำลังนึกอยากย้ายค่ายมือถือกันอยู่ ลองมาอ่านกันก่อนเร่ิมต้นใช้จริงจะได้ไม่เสียอารมณ์ตอนทำเรื่องย้ายผู้ให้บริการ

กรณีหมายเลขแบบรายเดือน (Post Paid)

 • ถ้ามียอดค้างจ่ายให้เราจ่ายค่าบริการที่ค้างอยู่ให้เรียบร้อยเสียก่อนทำเรื่องย้าย เพราะการย้ายค่ายเบอร์เดิมในกรณีมียอดค้างชำระจะไม่สามารถย้ายได้ (สำหรับยอดใช้งานระหว่างรอบบิลจะมีการเรียกเก็บทีหลังตามปกติ)
 • จากนั้นเมื่อชำระค่าบริการที่ค้างจ่ายแล้ว เราก็เดินยังร้านค่ายมือถือที่เราต้องการย้ายไป แล้วก็ทำการแจ้งกับพนักงานว่าต้องการย้ายหมายเลขโทรศัพท์มายังค่ายนี้
 • กรอกเอกสารให้ครบถ้วน ที่สำคัญอย่าลืมสำเนาบัตรประชาชนติดไปด้วย 1 ชุด โดยการย้ายค่ายเบอร์เดิมแต่ละครั้งจะเสียค่าบริการ 99 บาท (ในส่วนนี้บางค่ายอาจจะมีโปรโมชั่นให้เราไม่ต้องจ่ายค่าบริการในส่วนนี้)
 • เมื่อทำการกรอกเอกสารครบถ้วน รับซิมการ์ดจากค่ายใหม่มานั่งรอนอนรอ 3 วัน ซึ่งในช่วงวันที่ 2 จะมี sms มาแจ้งให้เราทราบว่าเบอร์โทรศัพท์ของเราทำการย้ายค่ายได้หรือไม่ ซึ่งถ้าย้ายได้ก็จะมีข้อความขึ้นมาว่าจะเริ่มใช้งานกับค่ายใหม่ได้เมื่อไหร่

กรณีหมายเลขแบบเติมเงิน (Pre Paid)

 • ประการแรกคืออย่าลืมลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์ของเรากับผู้ให้บริการปัจจุบันให้เรียบร้อยเสียก่อน
 • จำนวนเงินและวันที่เหลือในเบอร์โทรศัพท์ของเรา จะไม่สามารถย้ายตามมาได้ ฉะนั้นควรใช้เงินในเบอร์โทรศัพท์ของเราให้หมดเสียก่อนจะได้ไม่ขาดทุน
 • กรอกเอกสารให้ครบถ้วน ที่สำคัญอย่าลืมสำเนาบัตรประชาชนติดไปด้วย 1 ชุด โดยการย้ายค่ายเบอร์เดิมแต่ละครั้งจะเสียค่าบริการ 99 บาท (ในส่วนนี้บางค่ายอาจจะมีโปรโมชั่นให้เราไม่ต้องจ่ายค่าบริการในส่วนนี้)
 • เมื่อทำการกรอกเอกสารครบถ้วน รับซิมการ์ดจากค่ายใหม่มานั่งรอนอนรอ 3 วัน ซึ่งในช่วงวันที่ 2 ของการดำเนินการจะมี sms มาแจ้งให้เราทราบว่าเบอร์โทรศัพท์ของเราทำการย้ายค่ายได้หรือไม่ ซึ่งถ้าย้ายได้ก็จะมีข้อความขึ้นมาว่าจะเริ่มใช้งานกับค่ายใหม่ได้เมื่อไหร่

http://creditnoproblems.com/post/best-credit-repair-agency-53.html480″ />

จากที่ผมได้ไปลงทะเบียนย้ายค่ายเบอร์เดิมตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ในช่วงทดลองระบบย้ายค่ายเบอร์เดิม ในแต่ละวันจะรับจำนวนจำกัดปรากฏว่าวันนี้ (13 ธ.ค.) ได้รับ sms ว่าสามารถย้ายไปยังค่ายมือถือที่ต้องการได้แล้ว และมี sms จากค่ายเดิมมากล่าวขอบคุณที่ได้ใช้บริการกันมา ส่วนอีกหมายเลขที่ไม่สามารถย้ายได้ก็จะมี sms มาแจ้งเช่นกัน โดยในข้อความจะระบุสาเหตุที่ทำให้ย้ายค่ายไม่ได้มาให้ด้วย

ทำเรื่องย้ายตั้งแต่วันที่ 9 แล้วทำไมวันที่ 13 แล้วยังย้ายไม่ได้อีก ?

ต้องบอกว่าการย้ายค่ายเบอร์เดิมจะนับเฉพาะวันทำการจันทร์-ศุกร์เท่านั้น ถ้าในช่วงวันเวลาที่เราไปทำเรื่องไว้เกิดมีวันหยุดพิเศษรหรือติดช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ก็ต้องต้องบวกระยะเวลาดำเนินการเข้าไปด้วย ในกรณีนี้ก็จะได้ว่า

 • วันที่ 1 :  9 ธ.ค. วันแรกในการทำเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิม (วันที่ 10-12 ธ.ค. เป็นวันหยุดไม่นับรวมในระยะเวลาดำเนินการ)
 • วันที่ 2 : 13 ธ.ค. ได้รับ sms แจ้งเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิมช่วงหัวค่ำ
 • วันที่ 3 : 14 ธ.ค. ตามที่ได้รับแจ้งจาก sms หมายเลขที่ย้ายจะเริ่มใช้งานได้เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป

สำหรับการย้ายค่ายเบอร์เดิมในช่วงแรก ๆ อาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นใครไม่รีบก็ควรรอสักระยะหนึ่งก่อน แล้วก็ตามดูข่าวอ่านข้อมูลว่าการเปิดบริการจริงในวันที่ 15 ธ.ค. นี้มีปัญหาอะไรยังไงบ้าง สำหรับผู้ที่สมัครบริการแจ้งเตือนผ่านทาง sms ต่าง ๆ เช่นเตือนหรือรับรหัสการเข้าใช้งาน E-Banking ของธนาคารต่าง ๆ อาจจะต้องทำการแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ของเราใหม่อีกครั้งกับธนาคาร ฉะนั้นถ้าเปลี่ยนค่ายแล้ว sms บริการต่าง ๆ ที่เราสมัครไว้ไม่สามารถใช้งานได้ อย่าลืมไปแจ้งกับบริการต่าง ๆ ที่เราสมัครไว้ด้วย

การย้ายค่ายเบอร์เดิมแต่ละครั้งจะต้องใช้บริการกับค่ายมือถือที่เราย้ายไปใหม่อย่างน้อย 90 วันถึงจะมีสิทธิ์ย้ายค่ายได้อีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิมของแต่ละค่าย

*สำหรับในจังหวัดอื่น ๆ ต้องรอแจ้งเป็นทางการอีกครั้งจากค่ายมือถือ

**การย้ายค่ายเบอร์เดิมกรณีนิติบุคคลอ่านเพิ่มเติมจากลิงค์ข้างต้น

อัพเดท : 15 ธ.ค. 53 (13.30 น.)

สำหรับต่างจังหวัด  ais, dtac และ truemove จะเริ่มทดลองให้ย้ายได้ในวันที่ 20 ธ.ค. นี้ โดยจะบริการในพื้นที่ เชียงใหม่, ขอนแก่น, โคราช, ชลบุรี และหาดใหญ่ และเปิดบริการแบบจำกัดจำนวน 20 เลขหมาย/ค่าย/วัน

zp8497586rq
zp8497586rq


You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email