แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือเปิดโรงงานผลิตจอ (อัพเดต)

แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือเปิดโรงงานผลิตจอ (อัพเดต)

แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือกันเปิดโรงงานใหม่ในเขตอิชิกาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยโรงงานแห่งนี้ถูกระบุว่าเป็นโรงงานเฉพาะทางสำหรับผลิตแผงควบคุมจอ LCD ด้วยโพลีซิลิคอนที่อุณหภูมิต่ำซึ่งจะถูกใช้ในหน้าจอของ iPhone จากแอปเปิ้ล


โดยมูลค่าการลงทุนโรงงานนี้คิดเป็นถึง 100 พันล้านเยน (1.19 พันล้านเหรียญสหรัฐ) โดยกำลังผลิตของโตชิบ้่าตอนนี้ได้ผลิตชิ้นส่วนไปแล้วกว่า 8.55 ล้านชิ้นและคาดว่ากำลังผลิตจะเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากการตั้งโรงงานใหม่นี้

ก่อนหน้านี้ถ้าจำกันได้เรื่องที่http://creditnoproblems.com/post/mortgage-loan-with-bad-credit-12.htmlsiampod.com/2010/09/14/steve-jobs-stopped-at-japan-airport-over-ninja-stars/” target=”_blank”>สตีฟ จ๊อบส์บินไปพักผ่อนที่ญี่ปุ่น ไม่แน่ว่านอกจากพักผ่อนแล้วอาจจะเป็นเจรจาเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยก็เป็นได้ แต่สุดท้ายก็ไม่รู้ว่ากำลังผลิตที่เพิ่มขึ้นจะยังเพียงต่อความต้องการของผู้บริโภคผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลอยู่หรือไม่ แต่การขยับขยายโรงงานผลิตก็น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับทุกคน

ที่มา : tuaw.com

อัพเดต :

ข้อมูลล่าสุด ทางโตชิบ้าปฏิเสธว่าไม่เคยมีการร่วมทุนกับแอปเปิ้ล

ที่มา : 9to5mac.com

zp8497586rq
zp8497586rq


You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email