แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือเปิดโรงงานผลิตจอ (อัพเดต)

แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือเปิดโรงงานผลิตจอ (อัพเดต)

แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือกันเปิดโรงงานใหม่ในเขตอิชิกาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยโรงงานแห่งนี้ถูกระบุว่าเป็นโรงงานเฉพาะทางสำหรับผลิตแผงควบคุมจอ LCD ด้วยโพลีซิลิคอนที่อุณหภูมิต่ำซึ่งจะถูกใช้ในหน้าจอของ iPhone จากแอปเปิ้ล


โดยมูลค่าการลงทุนโรงงานนี้คิดเป็นถึง 100 พันล้านเยน (1.19 พันล้านเหรียญสหรัฐ) โดยกำลังผลิตของโตชิบ้่าตอนนี้ได้ผลิตชิ้นส่วนไปแล้วกว่า 8.55 ล้านชิ้นและคาดว่ากำลังผลิตจะเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากการตั้งโรงงานใหม่นี้

ก่อนหน้านี้ถ้าจำกันได้เรื่องที่http://creditnoproblems.com/post/mortgage-loan-with-bad-credit-12.htmlsiampod.com/2010/09/14/steve-jobs-stopped-at-japan-airport-over-ninja-stars/” target=”_blank”>สตีฟ จ๊อบส์บินไปพักผ่อนที่ญี่ปุ่น ไม่แน่ว่านอกจากพักผ่อนแล้วอาจจะเป็นเจรจาเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยก็เป็นได้ แต่สุดท้ายก็ไม่รู้ว่ากำลังผลิตที่เพิ่มขึ้นจะยังเพียงต่อความต้องการของผู้บริโภคผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลอยู่หรือไม่ แต่การขยับขยายโรงงานผลิตก็น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับทุกคน

ที่มา : tuaw.com

อัพเดต :

ข้อมูลล่าสุด ทางโตชิบ้าปฏิเสธว่าไม่เคยมีการร่วมทุนกับแอปเปิ้ล

ที่มา : 9to5mac.com

zp8497586rq
zp8497586rq


You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email