แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือเปิดโรงงานผลิตจอ (อัพเดต)

แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือเปิดโรงงานผลิตจอ (อัพเดต)

แอปเปิ้ลและโตชิบ้าร่วมมือกันเปิดโรงงานใหม่ในเขตอิชิกาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยโรงงานแห่งนี้ถูกระบุว่าเป็นโรงงานเฉพาะทางสำหรับผลิตแผงควบคุมจอ LCD ด้วยโพลีซิลิคอนที่อุณหภูมิต่ำซึ่งจะถูกใช้ในหน้าจอของ iPhone จากแอปเปิ้ล


โดยมูลค่าการลงทุนโรงงานนี้คิดเป็นถึง 100 พันล้านเยน (1.19 พันล้านเหรียญสหรัฐ) โดยกำลังผลิตของโตชิบ้่าตอนนี้ได้ผลิตชิ้นส่วนไปแล้วกว่า 8.55 ล้านชิ้นและคาดว่ากำลังผลิตจะเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากการตั้งโรงงานใหม่นี้

ก่อนหน้านี้ถ้าจำกันได้เรื่องที่http://creditnoproblems.com/post/mortgage-loan-with-bad-credit-12.htmlsiampod.com/2010/09/14/steve-jobs-stopped-at-japan-airport-over-ninja-stars/” target=”_blank”>สตีฟ จ๊อบส์บินไปพักผ่อนที่ญี่ปุ่น ไม่แน่ว่านอกจากพักผ่อนแล้วอาจจะเป็นเจรจาเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยก็เป็นได้ แต่สุดท้ายก็ไม่รู้ว่ากำลังผลิตที่เพิ่มขึ้นจะยังเพียงต่อความต้องการของผู้บริโภคผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลอยู่หรือไม่ แต่การขยับขยายโรงงานผลิตก็น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับทุกคน

ที่มา : tuaw.com

อัพเดต :

ข้อมูลล่าสุด ทางโตชิบ้าปฏิเสธว่าไม่เคยมีการร่วมทุนกับแอปเปิ้ล

ที่มา : 9to5mac.com

zp8497586rq
zp8497586rq


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email