รีวิว : Moshi Concerti for iPad

รีวิว : Moshi Concerti for iPad

เคสสำหรับ iPad ยี่ห้อ Moshi เจ้านี้ทำได้ดีมาตลอดตั้งแต่รุ่นของ iPhone แล้วลองมาดูกันว่าพอเป็นของ iPad แล้วจะยังทำได้ดีอยู่หรือไม่

สำหรับ Moshi Concerti for iPad เป็นเคสที่ออกแบบมาในลักษณะการเปิดสมุด โดยพื้นผิวของตัวเคสจะบุด้วยผ้าขนละเอียด พอเปิดเข้ามาด้านในตรงส่วนของที่สำหรับใส่ iPad เข้าไปนั้นตัวกรอบจะเป็นซิลิโคนเคสด้านหลังรองด้วยผ้าเนื้อละเอียดช่วยไม่ให้ตัวเครื่องเกิดริ้วรอย โดยตัวเคสจะสามารถยกออกมาได้ครึ่งหนึ่งเพื่อใช้งานในลักษณะการวางเครื่องกึ่งตั้งกึ่งนอนเหมือน ๆ กับเคสของแอปเปิ้ล ส่วนด้านในของฝาเคสจะมีช่องเหมือนจะเอาไว้ใส่เอกสารได้เล็กๆ น้อย ๆ อยู่ด้วย โดยรวมเรื่องวัสดุของตัวเคส Moshi Concerti for iPad จัดว่าทำมาดีมากทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยความที่เคสบุด้วยผ้าขน ๆ ก็ต้องดูแลกันดี ๆ นิดหนึ่งเช่นหลีกเหลี่ยงการวางบนโต๊ะที่มีน้ำหรือมีฝุ่นเยอะ ๆ

ปรับระดับการวาง (1)

ปรับระดับการวาง (2)

http://creditnoproblems.com/post/loans-for-poor-credit-lenders-48.html”text-align: center;”>ช่องใส่ของตรงฝาเคส

สายคล้องมือ

ด้านการใช้งานสำหรับ Moshi Concerti for iPad เท่าที่ได้ลองเริ่มตั้งแต่การใส่เครื่องเข้าไปสามารถใส่ได้ง่ายเพราะตัวเคสด้านในเป็นซิลิโคนใส่ได้ง่าย การใช้งานในลักษณะกึ่งตั้งกึ่งนอน เมื่อกางตัวซิลิโคนออกมาแล้วสามารถปรับตำแหน่งการวางตัวเครื่องได้ 2 ระดับได้จากสันที่อยู่บนฝาเคสที่เป็นตัวช่วยยันไม่ให้เครื่องล้มหรือพับลงมา สำหรับการถือเครื่องไปไหนต่อไหนของ Moshi Concerti for iPad อาจจะไม่สะดวกสำหรับหลาย ๆ เพราะตัวเคสมีความหนาค่อนข้างเยอะทำให้จะใส่ไปในกระเป๋าใหญ่อีกทีอาจจะไม่ค่อยสะดวกเพราะหนาเกินไปหน่อย การจับถือแบบเปล่า ๆ ถ้ากลัวว่าจะทำล่วงหล่นทาง Moshi ก็ได้เตรียมสายคล้องมือมาให้ด้วย โดยตัวสายคล้องจะทำเป็นตัวล็อกไว้ให้เกี่ยวกับสันกลางของเคส ส่วนช่องใส่เอกสารเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยู่ตรงฝาเคสลองเปิดกางดูแล้วดูท่าจะใส่ได้แค่แผ่นกระดาษเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น เพราะตัวช่องเปิดออกมาได้น้อยมาก

ส่วนตัวผมมองว่า Moshi Concerti for iPad แลดูขรึมไปนิดถ้าวัยรุ่นจะซื้อใช้ แต่ถ้าเป็นคนทำงานที่ต้องออกไปพบลูกค้า Moshi Concerti for iPad ก็ดูภูมิฐานดี แต่ก็ต้องแลกกับความหนาที่เพิ่มขึ้นพอควร ถ้าไม่ติดเรื่องความหนาถือว่า Moshi Concerti for iPad ทำออกมาได้ดีทุกอย่าง ส่วนราคาไม่รักไม่ชอบกันจริงอาจต้องมองข้ามไป

จุดสังเกต

  • วัสดุ, การออกแบบทำได้ดี
  • ตัวเคสหนาไปหน่อย

ราคา : 2,400 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPV
zp8497586rq
zp8497586rq


You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email