แนะนำ iAd Producer

แนะนำ iAd Producer

แอปเปิ้ลได้ปล่อย iAd Producer ให้นักพัฒนาดาว์นโหลดผ่าน developer.apple.com ซึ่งให้สิทธิเฉพาะกับ iOS Developer ที่ชำระค่าสมาชิกปีละ $99 โดย iAd Producer ใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างโฆษณาสำหรับการแสดงผลใน iOS มาเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้กว่าโฆษณาจะไปอยู่ยังแอพฯ บน iOS ต่างๆ ตามระบบของ iAd Network ได้ต้องอาศัยการเขียน code โดยตรง ซึ่ง iAd Producer จะเป็นแอพฯ ที่เข้ามาช่วยให้สามารถสร้างโฆษณาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้ iOS Device ที่ยังไม่เคยเห็นโฆษณาจากระบบ iAd Network ก็สามารถชมตัวอย่างโฆษณาสวยๆ ได้ที่ http://advertising.apple.com/

iAd Producer เป็นแอพฯ ที่ช่วยให้สามารถสร้างโฆษณาสำหรับขึ้นในระบบ iAd Network ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งแอปเปิ้ลจะกำหนดโครงสร้างมาตรฐานของโฆษณาสำหรับ iAd ไว้แล้ว เหลือหน้าที่เพียงการนำวีดีโอหรือภาพนิ่งมาใส่ แถมท้ายด้วยความสามารถในการทำเอฟเฟกอย่างง่ายๆ จนคล้ายกับการทำ Presentation เสียมากกว่าด้วยซ้ำ ประหนึ่งว่าถ้าสามารถใช้ Microsoft PowerPoint หรือ Keynote ก็น่าจะสร้างโฆษณาสวยๆ ได้เช่นกัน

โครงสร้างมาตรฐานนี้ไม่สามารถปรับแก้ไขได้ ซึ่งจะมีลำดับจาก Banner มาเป็นหน้า Splash Page แล้วเป็น Menu Page ซึ่งสามารถเพิ่มลดหน้า Page ที่เชื่อมกับหน้า Menu Page ได้

how to use ipad with projector>

ต้องเรียกว่ารูปแบบสำหรับการนำเสนอแต่ละหน้าแอปเปิ้ลก็ได้เตรียมมาไว้ให้พอสมควรและสามารถปรับตกแต่งได้ตามความต้องการ เช่นความสามารถในการทำหน้า Gallery, แสดงผลรูปแบบ Cover Flow หรือแม้กระทั่งการเตรียมรูปไว้สำหรับทำเป็น Wallpaper ของ iPhone/iPad กันเลยทีเดียว

แต่ถ้าต้องการแบบหรูหราก็สามารถเขียน code Javascipt สั่งโดยตรงได้ โดยตัวอย่างของ Javascript ที่สามารถเขียนได้เช่นการสร้างแบบฟอร์มกรอกข้อมูลเพื่อส่งกลับมายังบริษัทเพื่อชิงรางวัล หรือเขียนเกมส์จับคู่สนุกๆ เพื่อดึงดูดให้ดูโฆษณานานๆ

และเมื่อผลงานเสร็จเรียบร้อยก็สามารถเรียกทดสอบส่วนแสดงผลตั้งแต่หน้า Splash page ผ่านหน้า Safari

หรือจะลองทดสอบเต็มรูปแบบผ่าน iOS Simulator ก็สามารถทำได้ทันที แล้วหลังจากผลงานเสร็จเรียบร้อยก็สามารถอัพโหลดเข้า iAd Test Server และผูกเข้ากับ Apple ID ที่ใช้ในการพัฒนาแอพฯ หรือจัดการด้านโฆษณาต่อได้เลย

zp8497586rq


You May Also Like:

Flickr โดน SmugMug ซื้อกิจการเรียบร้อย

ไม่ใช่เรื่องแปลกใจมากนักหลังจากที่ Yahoo โดย Verizon ซื้อกิจการไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทาง SmugMug เข้าซื้อ Flickr เว็บ (เคยเป็น) ขวัญใจช่างภาพเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลมีแววออก iPhone SE รุ่นใหม่เดือน พ.ค. นี้

มีความเป็นไปได้ว่าแอปเป้ิลจะออก iPhone SE รุ่นใหม่ในเดือน พ.ค. นี้ สเป็คจะออกมาเทียบเท่า iPhone 7 ใช้ชิป A10 Fusion  ..

รีวิว : Nanoleaf

..

Share

Tweet

Email