รีวิว : Sennheiser MX880

รีวิว : Sennheiser MX880

MX880 เป็นหูฟังของ Sennheiser ที่มีคนถามหามากที่สุดรุ่นหนึ่ง เรียกว่าก่อนจะมาเปิดตัวในไทยก็มีกระแสถามถึงมาเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง วันนี้ Sennheiser MX880 มาถึงประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับ Sennheiser MX880 เป็นหูฟังแบบ Ear bud รุ่นรองท็อป (รุ่นท็อป MX980) รูปร่างหน้าตาแม้จะไม่ได้ดูหรูหราเท่ารุ่นพี่ MX 980 ตัววัสดุของ MX880 เป็นพลาสติกสีดำตัดกับสีบรอนซ์เงิน ช่วงกลางสายจะมีที่หมุนปรับระดับเสียง ตัวหัวต่อแจ็ก 3.5 ม.ม.ของ MX 880 ทำมาเป็นข้อต่อแบบหัวตัวแอลแบบเรียวเล็กทำให้สามารถใส่เข้ากับ iPod หรือ iPhone ได้ง่ายแม้ขณะใส่เคสอยู่ โดยรวมสำหรับเรื่องคุณภาพงานผลิตแม้ไมไ่ด้ทำจากโลหะเหมือนรุ่นพี่แต่เนื้องานถือว่าปรานีตใช้ได้

ด้านเสียงของ MX880 ถือว่าทำได้ดีรอบด้านไม่ว่าจะเป็นไดนามิคที่กว้างพอควร รายละเอียดเสียงให้ครบ ส่วนเสียงเบสหรือเสียงต่ำทำได้พอตัว สรุปคือบุคลิกเสียงของ MX880 จะมาแบบนิ่ม ๆ นุ่ม ๆ และด้วยความที่ทำได้ดีรอบด้านทำให้จุดเด่นของ MX880 ไม่ได้เด่นเฉพาะด้านใดด้านหนึ่ง

ตัวหมุนปรับระดับเสียง

how to use garage band on ipadeiser-mx880_08″ src=”http://www.siampod.com/wp-content/uploads/2010/12/sennheiser-mx880_08.jpg” alt=”” width=”500″ height=”334″ />

คลิปหนีบที่ให้มาด้วยในกล่อง

ด้านการใช้งานจะมีติดขัดตรงที่ปุ่มหมุนปรับระดับเสียงที่ออกแบบมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เพราะเมื่อเราหมุนปุ่มแล้วเสียงที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงจะไม่ค่อยสม่ำเสมอสักเท่าไหร่และใช้งานมือเดียวไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ นอกจากนี้ผมได้สอบถามจากคนที่ได้ใช้ Sennheiser MX880 ว่าคิดอย่างไรกับเจ้าแท่งหมุนปรับระดับเสียง ก็ได้คำตอบคล้ายกันว่าแท่งหมุนปรับระดับเสียงมีน้ำหนักเยอะไปหน่อยทำให้ใช้ฟังเพลงขณะเดินเหินไม่ค่อยสะดวก สำหรับตัวคลิปหนีบเสื้อที่ให้มาด้วยออกแบบมาดูดีใช้ได้ เท่าที่ลองสามารถกางออกได้กว้างพอควร ส่วนการยึดจับเสื้อผ้าเมื่อหนีบลงไปถือว่าอยู่เกณฑ์ทั่วไปไม่ได้มีอะไรพิเศษ

โดยรวมสำหรับ Sennheiser MX880 จัดเป็นหูฟังแบบ Ear Bud ที่ทำได้ดีรอบด้านแบบจริง ๆ จัง ๆ ตัวหนี่ง เชื่อว่าไม่ทำให้ผิดหวังสำหรับคนที่ชอบเสียงแบบฟังได้สบาย ๆ

จุดสังเกต

  • มิติเสียงทำได้ดี
  • ปุ่มหมุนปรับระดับเสียงไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ราคา : 2,790 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : บ. อีพีเอส ไอที พลัส (โทร. 02-694-3161)

zp8497586rq


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

Share

Tweet

Email